Update Newsคมนาคมท่องเที่ยว B Tripธุรกิจท่องเที่ยวสายการบิน

แอร์เอเชียเปิดบินตรง “กรุงเทพฯ-โคลัมโบ”ชวนเที่ยวศรีลังกา เมืองฮิประดับเวิลด์คลาส

กรุงเทพฯ, 18 พฤษภาคม 2566- สายการบินแอร์เอเชียเปิดเส้นทางใหม่ บินตรง 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์จาก กรุงเทพฯ (ดอนเมือง) สู่เมืองโคลัมโบ เมืองหลวงของประเทศศรีลังกา ซึ่งนอกจากจะเป็นจุดหมายของพุทธศาสนิกชนทั่วโลก ศรีลังกายังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและวิถีชีวิตอันน่าทึ่งที่รอนักท่องเที่ยวเดินทางไปค้นหา บินตรงไปกับแอร์เอเชีย คุ้มกว่ากับราคาสมาชิกแอร์เอเชีย  เริ่มต้นเพียง 2,990 บาท*ต่อเที่ยว จองราคาโปรโมชั่นได้ตั้งแต่ วันนี้- 4 มิ.ย. 2566 สำหรับเดินทางตั้งแต่ 9 ก.ค. 2566 - 28 ต.ค. 2566 ที่ airasia Super App หรือ www.airasia.com

นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า ศรีลังกาเป็นประเทศที่มีความน่าสนใจด้านการท่องเที่ยวและยังแปลกใหม่สำหรับชาวไทย เราจึงมองว่าศรีลังกามีศักยภาพและปัจจุบันตลาดท่องเที่ยวโดยรวมเติบโตเต็มที่ นักเดินทางสามารถหาข้อมูลในการท่องเที่ยวได้ง่ายขึ้นและยังต้องการเดินทางค้นหาสถานที่แปลกใหม่ที่มีเอกลักษณ์ความสวยงาม เราจึงเชื่อว่าเส้นทางนี้จะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ด้านชาวศรีลังกาเองก็รู้จักเมืองไทยมากขึ้นและนิยมเดินทางมาจับจ่ายซื้อของในประเทศไทย เส้นทางใหม่จะเริ่มให้บริการช่วงสิ้นปีพอดีซึ่งเป็นฤดูกาลท่องเที่ยวของศรีลังกา จึงน่าจะได้รับการตอบรับที่คึกคักเช่นกัน

ทั้งนี้แอร์เอเชียให้บริการที่สนามบินนานาชาติโคลัมโบมาแล้วเกือบ 10 ปี ในเส้นทาง กัวลาลัมเปอร์-โคลัมโบ เราจึงเป็นที่รู้จักในตลาดอยู่แล้วและจะยังลงทุนทำการตลาดในศรีลังกาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้แบรนด์แข็งแรงขึ้นและเชิญชวนให้ชาวศรีลังกาหันมาใช้บริการกับแอร์เอเชียมากขึ้น

“ที่ผ่านมา ศรีลังกาเป็นนิยมมากสำหรับชาวพุทธทั่วโลกที่เลื่อมใสศรัทธาและต้องการเดินทางไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อเสริมสิริมงคล เนื่องจากศรีลังกาเป็นที่ตั้งของศาสนสถานชื่อดังมากมายซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นแหล่งมรดกโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง วัดพระเขี้ยวแก้ว ที่เมืองแคนดี้ ซึ่งเชื่อว่าเป็นที่ประดิษฐานพระทันตธาตุขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ซึ่งมีเพียง 2 แห่งในโลก โดยนอกจากความอลังการของสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ศรีลังกายังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ยังคงความเป็นธรรมชาติแบบแท้ๆ รวมถึงวัฒนธรรมและวิถีของคนพื้นเมืองเอาไว้ จึงขอเชิญชวนทุกคนให้ลองไปสัมผัส และเปิดประตูสู่มุมใหม่ของศรีลังกาที่มีความน่าสนใจมากกว่าที่คิดอย่างแน่นอน” นายสันติสุขกล่าว

นอกจากศรีลังกาจะเป็นประเทศในภูมิภาคเอเชียใต้ที่มีความสำคัญทางพระพุทธศาสนาแล้ว ความสวยงามของธรรมชาติที่บริสุทธิ์ก็เป็นที่เลื่องลือไม่แพ้กัน เส้นทางรถไฟจากเมืองแคนดี้สู่เมืองเอลลา ซึ่งว่ากันว่าสวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลกถูกล้อมรอบไปด้วยหุบเขาและไร่ชา นักท่องเที่ยวยังสามารถเที่ยวชมวิถีการเก็บชาซีลอนแท้ของศรีลังกา พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศไร่ชาบนเขาที่เมืองนูวาราเอลิยา หรือเดินทางสู่เมืองกอลล์ตั้งอยู่ชายฝั่งทะเลและมีกลิ่นอายวัฒนธรรมของดัตช์ รวมถึงสถาปัตยกรรมที่ได้รับอิทธิพลมาจากการที่เคยถูกชาวดัตช์ปกครองมานับร้อยปี ตื่นเต้นกับการตกปลาบนไม้เสาเดียวที่มีเฉพาะศรีลังกาเท่านั้น ความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติทำให้ศรีลังกามีประชากรเสือดาวอาศัยอยู่มาก โดยสามารถเที่ยวชมแบบซาฟารีได้ที่อุทยานแห่งชาติยาลาซึ่งเป็นที่อยู่ของสัตว์ป่าหายากอีกหลากหลายชนิดอีกด้วย 

ทั้งนี้ สำหรับเส้นทางบินตรง กรุงเทพฯ ดอนเมือง-โคลัมโบ ประเทศศรีลังกา แอร์เอเชียให้บริการ 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ อาทิตย์ โดยเที่ยวบิน FD140 จะออกจากท่าอากาศยานดอนเมือง (DMK) เวลา 19.45 น. ถึงท่าอากาศยานบันดารานายาเก (CMB) เมืองโคลัมโบ ประเทศศรีลังกาเวลา 22.00 น. ส่วนเที่ยวบินขากลับ FD141 จะออกจากท่าอากาศยานโคลัมโบเวลา 23.00 น. ถึงท่าอากาศยานดอนเมืองเวลา 04.05 น.ในวันถัดไป 

ในโอกาสช่วงเปิดตัวเส้นทางใหม่ กรุงเทพฯ-โคลัมโบ แอร์เอเชียได้จัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับสมาชิกแอร์เอเชีย ราคารวมเริ่มต้นที่ 2,990 บาท* ต่อเที่ยวจองโปรโมชั่นได้ตั้งแต่ วันนี้- 4 มิ.ย. 2566 สำหรับเดินทางตั้งแต่ 9 ก.ค. 2566 – 28 ต.ค. 2566 ที่ airasia Super App หรือ www.airasia.com ให้บริการเที่ยวบินแรก 9 ก.ค. 2566

*ราคาเริ่มต้นต่อเที่ยวบิน (ขาเดียว) สำหรับผู้ที่ล็อกอินสมาชิกแอร์เอเชียเท่านั้น รวมค่าภาษีสนามบินแล้ว ทั้งนี้ยังไม่รวมค่าบริการเสริมต่างๆ และค่าดำเนินการสำหรับการชำระผ่านบัตรเครดิต บัตรเดบิตและชาร์จการ์ด และเป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไขที่สายการบินฯ กำหนด

*โปรโมชั่นเฉพาะเที่ยวบินรหัส FD (ความถี่ของเที่ยวบินจะแตกต่างกันไปในแต่ละสัปดาห์) โปรโมชั่นพิเศษมีจำนวนจำกัดและยกเว้นวันหยุดยาวและวันหยุดนักขัตฤกษ์  ราคาบัตรโดยสารไม่รวมค่าบริการเสริมและค่าธรรมเนียมต่างๆ เป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไขของบริษัทฯ