ไป่ตู้ แอคเซส ตอกย้ำจุดยืนผู้นำสื่อโฆษณาออนไลน์จีน

ไป่ตู้ แอคเซส ที่ปรึกษาและวางแผนสื่อโฆษณาออนไลน์จีนครบวงจร ตอกย้ำจุดยืนความเป็นผู้นำ โดยมีไป่ตู้ ผู้นำเสิร์ชเอนจินอันดับ 1 ประเทศจีน เป็นยักษ์ใหญ่หนุนหลังบ้าน มั่นใจเรื่องข้อมูลฐานลูกค้าจีนที่ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย พร้อมพันธมิตรสื่อในมือที่ครบครัน


 พัชรพร สิริทรัพย์วงศ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด และประชาสัมพันธ์ ไป่ตู้ แอคเซส กล่าวว่า “หลังจากทดลองให้บริการไป่ตู้ แอคเซส ในประเทศไทยมากว่าครึ่งปี ทางไป่ตู้ ประเทศไทย ค่อนข้างมั่นใจว่าบริการที่ปรึกษาธุรกิจ และการสื่อสารออนไลน์ตลาดจีนครบวงจร ของไป่ตู้ แอคเซส สามารถนำพาธุรกิจของลูกค้าเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ตรงจุด 

เนื่องจากหลังบ้านของเราคือ ไป่ตู้ เสิร์ชเอนจินที่ได้รับความนิยมอันดับ 1 ของจีน และเป็นเว็บไซต์ที่คนใช้มากที่สุดอันดับ 4 ของโลก มียอดการค้นหาข้อมูลผ่านไป่ตู้บนคอมพิวเตอร์มากกว่า 6 พันล้านครั้งต่อวัน และค้นหาข้อมูลผ่านสมาร์ทโฟนกว่า 4 พันล้านครั้งต่อวัน ซึ่งเป็นข้อมูลก้อนใหญ่ที่สามารถนำมาเชื่อมโยงเพื่อวิเคราะห์ถึงความต้องการของตลาดลูกค้าจีนได้อย่างลึกซึ้ง ทั้งเรื่องความต้องการ ความสนใจ และคำค้นที่ได้รับความนิยมสูงสุด ที่ทางไป่ตู้เองก็มีฐานข้อมูลที่อัพเดทอยู่เสมอ ทำให้สามารถเฝ้าติดตามพฤติกรรมของผู้บริโภคชาวจีนที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว 

โดยสินค้าที่ชาวจีนนิยมซื้อหาออนไลน์อันดับต้นๆ ยังอยู่ในกลุ่มสินค้าและบริการ เกี่ยวกับ  ท่องเที่ยว ร้านอาหร สปา ความสวยงาม ยาสมุนไพร และอื่นๆ   ซึ่งข้อมูลมหาศาลเป็นเครื่องมือสำคัญของการตลาดออนไลน์ รวมถึงความแม่นยำของข้อมูลคือจุดแข็งที่ทางเราได้เปรียบในการทำธุรกิจที่ปรึกษาการตลาดจีนออนไลน์  

สำหรับในระยะเวลากว่า 7 เดือนที่ผ่านมา ไป่ตู้ได้มุ่งมั่นในการเพิ่มฐานลูกค้าในหลายหลายธุรกิจ อาทิธุรกิจโรงแรม และการท่องเที่ยว ที่เราได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ประกอบการณ์กว่า 500 ราย ที่เข้ารับคำปรึกษาและให้เราช่วยเพิ่มกลุ่มลูกค้าใหม่ผ่านทางช่องทางออนไลน์ต่างๆกับกลุ่มลูกค้า รวมไปจนถึงการได้ร่วมเป็นผู้สนับสนุนการจัดการกับหน่วยงานภาครัฐ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ธุรกิจสินค้าเพื่ออุปโภคและบริโภคก็มีเข้ามารับคำปรึกษาเช่นเดียวกัน 

โดยสินค้าประเภทที่เข้ามาส่วนมากคือสินค้าที่ราคาไม่แพง หาซื้อง่าย จุดขายหรือจุดบริการมีมาก และเป็นสินค้าที่มีกลุ่มลูกค้าชาวจีนสนใจซื้อ และมองหาอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น เครื่องสำอาง ครีมบำรุง เสื้อผ้า ขนม และอื่นๆ 


นอกจากนี้แล้วอีกหนึ่งช่องทางการทำโฆษณาออนไลน์ที่น่าสนใจและสร้างความเข้าใจรวมไปถึงการรับรู้ได้ง่ายคือ  KOL ( key Opinion leader ) หรือ การใช้บุคคลผู้มีอิทธิพลในแต่ละสาขาบนโซเชียลมีเดีย หรือ โลกออนไลน์ โดยไป่ตู้ แอคเซส มีความชำนาญและสามารถเข้าถึงกลุ่มคนเหล่านี้ได้อย่างใกล้ชิด และสามารถคัดกรองเพื่อให้ได้กลุ่มคนที่ประสิทธิภาพสูงสุดในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย โดยขั้นตอนการทำงานบริษัทหาช่องทางการสื่อสารออนไลน์ที่เหมาะสม


แม้ในระยะเวลาที่ผ่านมาจะมีเอเจนซี่อื่นๆ เข้ามาทำตลาดในรูปแบบเดียวกันอีกหลายราย แต่อาจไม่สามารถทำพื้นที่โฆษณาได้ครอบคลุมเท่ากับไป่ตู้ แอคเซส เนื่องจากเราเป็นบริษัทที่มีตัวตนน่าเชื่อถือ ยิ่งในประเทศจีนนั้นบริษัทไป่ตู้ไม่เพียงแต่ทำหน้าเป็นสื่อในการค้นหาออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดแล้ว ไป่ตู้เองยังเป็นพันธมิตรร่วมกับบริษัทชั้นนำต่างๆ มากมาย เสมือนเครือข่ายข้อมูลทางธุรกิจที่จะช่วยปรับปรุงการเข้าไปมีบทบาททางการตลาดในประเทศจีนให้ดียิ่งขึ้น