พระราชินี ทรงร่วมแข่งขัน”ไอซ์ ฮอกกี้”นัดเปิดสนามไทยแลนด์ อินเตอร์เนชันแนล ไอซ์ ฮอกกี้ อารีนา เชียงใหม่”

วันนี้ (๒๐ ตุลาคม ๒๕๖๖) ภายหลังที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินีเสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิด “ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชันแนล ไอซ์ ฮอกกี้ อารีนา เชียงใหม่” (Thailand International Ice Hockey Arena Chiangmai) อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เสร็จแล้วพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จออก ณ สนามไอซ์ ฮอกกี้ (Ice Hockey) ภายใน “ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชันแนล ไอซ์ ฮอกกี้ อารีนา เชียงใหม่” ทอดพระเนตรแข่งขันไอซ์ ฮอกกี้ คู่เปิดสนาม ซึ่งสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี ทรงฉลองพระองค์กีฬาไอซ์ ฮอกกี้ และทรงร่วมแข่งขันไอซ์ ฮอกกี้ คู่เปิดสนามร่วมกับทีมนักกีฬาไอซ์ฮอกกี้ทีมชาติไทย ระหว่างทีม WHITE และทีม BLUE

โอกาสสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี ทรงอยู่ทีม BLUE และทรงทำคะแนนแรกให้กับทีม BLUE โดยเกมการแข่งขันเป็นไปอย่างสูสีผลัดกันรุกกันรับอย่างดุเดือนจนจบการแข่งขัน ซึ่งระหว่างที่ทรงแข่งขันอยู่ในสนามนั้นสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินี ทรงสนุกสนานไปกับเกมการแข่งขันตลอดเกม 
 

 
 

 

ทั้งนี้ ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชันแนล ไอซ์ ฮอกกี้ อารีนา เชียงใหม่” ตั้งอยู่ที่ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่ - ลำปาง ดอนจั่น ตำบลท่าศาลา อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ บนพื้นที่ ๑,๕๐๐ ตารางเมตร เป็นสนามแข่งขันกีฬาฮอกกี้น้ำแข็ง และกีฬาบนลานน้ำแข็งแห่งแรกของจังหวัดเชียงใหม่ ที่ได้รับการรับรองจากสมาคมกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งแห่งประเทศไทย มีขนาดสนามได้มาตรฐานในระดับนานาชาติ ในอนาคตจะใช้จัดการแข่งขันกีฬาฮอกกี้น้ำแข็ง และกีฬาบนลานน้ำแข็งรายการต่าง ๆ ในระดับประเทศและระดับนานาชาติ นอกจากนี้ ยังจะใช้เป็นสนามฝึกซ้อมของตัวแทนนักกีฬาฮอกกี้น้ำแข็ง และกีฬาบนลานน้ำแข็งทีมชาติไทยที่อาศัยอยู่ในพื้นที่จังหวัดทางภาคเหนือ รวมถึงใช้ในการฝึกซ้อมของนักกีฬาเยาวชนไทย เพื่อนำไปสู่การพัฒนาวงการฮอกกี้น้ำแข็งของไทยให้ก้าวไปสู่ระดับโลก รวมทั้งเป็นศูนย์การเรียนรู้ ฝึกฝนและพัฒนาสหสาขาวิชาชีพ อันจะเกิดประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติในอนาคตต่อไป

#ทรงพระเจริญ
#สืบสานรักษาต่อยอด