ทอล์คโชว์การกุศล “โครงการหมอสะอาด ทำดี ได้ดี”

เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2564 เวลา 14:00 น ถึง 16:00 น ที่ผ่านมา ณ หอประชุมใหญ่บพิตรพิมุขมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ โครงการหมอสะอาด จัดกิจกรรมทอล์คโชว์การกุศล "โครงการหมอสะอาด ทำดี ได้ดี" โดย "พระอาจารย์สุโชติปฺชโชโต ประธานโครงการหมอสะอาดสำนักสงฆ์ป่ามะขาม" ตำบลหนองสาหร่าย  อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ประธานจัดงาน โดยมีวิทยากรนักพูดในตำนาน อาจารย์ จตุพล ชมพูนิช กับอาจารย์เสน่ห์ ศรีสุวรรณ ในงานนี้ได้มีกิจกรรมหลากหลาย อาทิเช่นการแสดงดนตรีของกลุ่มเยาวชนศิลปินน้องเพชร และเพื่อนๆ กิจกรรมแยกขยะจำลองบนเวที เป็นต้นPETCH เพชร Petty Rock  มือกีตาร์ชาวไทย ที่ปัจจุบัน เซ็นต์สัญญาออกเพลงกับค่ายเพลงระดับโลกอย่าง River Man  ที่ดูเเลวง อย่าง Deep Purple , Alice Cooper , Placebo เเละในอดีตเคยดูแลวง Nirvana  น้องเพชร เริ่มเล่นกีตาร์ตอน 5 ขวบ จนก้าวสู่ระดับโลกและกำลังจะไปทัวร์คอนเสิร์ตกับ Deep Purple เร็วๆนี้   ซึ่งกำลังจะเดินทางไปโชว์ตัวใน 6 ประเทศ


โดยมีเสื้อ haas  ได้มอบทุนสนับสนุนเป็นค่าเดินทางเป็นจำนวนเงิน 10,000 บาท

ในงานนี้พระอาจารย์สุโชติประธานโครงการหมอสะอาดได้เล่าถึงที่มาของโครงการหมอสะอาดอันมีประวัติความเป็นมา น่าสนใจและได้กล่าวถึง"นิตยา ลักษณวิสิษฐ์"  ซึ่งเป็นผู้ติดทองหลังพระให้การสนับสนุนโครงการหมอสะอาดจนทำให้มีวันนี้ในงานนี้จัดให้มีกิจกรรมคืนสู่เหย้าของกลุ่มยุวทูตน้อยหมอสะอาดซึ่งมีเยาวชนหมอสะอาดอาทิเช่นน้องเจสสิก้าคิง  ยุวทูตน้อยหมอสะอาดคนแรกของโครงการ   ทูตวัฒนธรรมหมอสะอาดคนแรกของประเทศไทยน้องพู่กัน เด็กชาย  สมาวรรธน์ เพชรประสิทธิ์  ดารานักแสดงรุ่นเยาว์วัยรุ่นซึ่งเป็นยุวทูตรุ่นแรกๆของโครงการและยังมีน้องจัส นักเรียนพระราชทานจากโรงเรียนมหาไถ่ขอนแก่นพร้อมเพื่อนๆ TJ Dance อาทิเช่นน้องนิโคลน้องกีวีและเหล่าผองเพื่อนในงานที่เป็น เยาวชนจิตอาสาหมอสะอาด  และในงานนี้ยังมีการร่วมรุ่นคืนสู่เหย้าของเหล่ายุวทูตน้อยหมอสะอาด รุ่นแรกของโครงการตั้งแต่ปี 2560 อีกด้วยในงานมีจัดเลี้ยงเย็นตาโฟ  2 สี  ผู้ร่วมรับประทานอาหารได้ ร่วมกิจกรรมเคาน์เตอร์แยกขยะ  จุดส่งคืนบรรจุภัณฑ์  ที่จัดเตรียมไว้ โดยมีเหล่า จิตอาสาหมอสะอาด  คอยให้บริการแนะนำ  ซื่งจุดส่งคืนบรรจุภัณฑ์ ถือเป็นเอกลักษณ์โดดเด่น หนึ่งเดียวในโลกของ โครงการหมอสะอาด นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม ให้แขกผู้มีเกียรติ ร่วมกิจกรรม เคาน์เตอร์แยกขยะจำลองบนเวที นำโดยหม่อมหลวงสุธีเทพ จรูญโรจน์  ซิสเตอร์ ดร. ชวาลา เวชยันตต์  จากโรงเรียนพระหฤทัยดอนเมือง โรงเรียนต้นแบบศูนย์เรียนรู้โครงการหมอสะอาดสากล , บาทหลวงชิตชนนท์ แสงประดับ ผู้จัดการ โรงเรียนดรุณาราชบุรีวิเทศศึกษา , บาทหลวงพงศ์ศิระ คำศรี ผู้จัดการ โรงเรียนเซนต์ยอแซฟยานนาวา , ซิสเตอร์ซิสเตอร์พรทิพย์ กันทู โรงเรียนพระหฤทัยดอนเมือง , , พระมหาวรา โชติวโร ผู้อำนวยการหน่วยเผยแผ่ศีลธรรมกรมการศาสนา กระทรวงวัฒนธรรม วัดป่าสุนทรธรรมาราม จังหวัดชุมพร  คณะภิกษุสงฆ์และแขกผู้มีเกียรติขึ้นร่วมกิจกรรมเคาน์เตอร์แยกขยะจำลอง บนเวที

ในงานนี้มีผู้ใหญ่ ที่ให้การสนับสนุนโครงการหมอสะอาดเข้าร่วมงานจำนวนมากจากหลากหลายสาขาอาชีพซึ่งเป็นทั้งเครือข่ายเก่าที่มีอยู่แล้วและเครือข่ายใหม่ที่เข้ามาตลอดงานอย่างอบอุ่น  สร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าร่วมงานในกิจกรรมทอล์คโชว์ของอาจารย์เสน่ห์ศรีสุวรรณและอาจารย์จตุพรก็ได้สร้างความประทับใจสร้างเสียงหัวเราะเป็นอันมาก ถือว่าการจัดงานในครั้งนี้เป็นการรวมพลทำให้เกิดแรงบันดาลใจและความเข้าใจต่อเนื่อง ซึ่งจะเกิดกิจกรรมต่อไปในภายภาคหน้า