Update Newsปฏิทินข่าวประชาสัมพันธ์สังคมสังคม/CSRอสังหาฯเศรษฐกิจ

‘Feldhaus Klinker’ พร้อมขนทัพอิฐบางจากยุโรป จัดแสดงที่งานสถาปนิก’67  วันที่ 30 เม.ย. – 5 พ.ค.67 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

บริษัท เฟิลท์เฮ้าส์ คลิงเคอร์ จำกัด ( Feldhaus Klinker ) บริษัทผลิตอิฐที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ตั้งอยู่ที่เมืองบาทลาห์ ( Bad Laer ) รัฐเอิสนาเบิร์ก ( Osnabrück ) ประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นแหล่งของดินคุณภาพ ปัจจุบันบริษัทยังคงรูปแบบของธุรกิจครอบครัว และบริหารงานด้วยทายาทรุ่นที่ 3 จาก ประสบการณ์ยาวนานในวงการตั้งแต่เริ่มก่อตั้งกว่า 165 ปี ทำให้ ‘Feldhaus Klinker‘ เป็นแบรนด์ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอิฐชนิดบาง (Thin Brick) ชั้นนำ และยังเป็นบริษัทแรกในโลกที่ทำโรงงานผลิตอิฐบางสำหรับผนังอีกด้วย

Bernhard and Nicola Feldhaus (เบิร์นฮาร์ด และนิโคล่า เฟิลท์เฮ้าส์) ทายาท รุ่นที่ 3 ของผู้ก่อตั้งบริษัท
นายเยิร์ก ไบรเออร์ (Mr. Jörg Breier) ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เฟิลท์เฮ้าส์ คลิงเคอร์ จำกัด  เปิดเผยว่า  “ผลิตภัณฑ์ของ Feldhaus Klinker มีคุณภาพสูง ได้มาตรฐานสากล มีการส่งออกเพื่อจำหน่ายกว่า 40 ประเทศทั่วโลก ผลิตภัณฑ์มีความหลากหลายมากกว่า 2,500 ผลิตภัณฑ์ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวจากสี ขนาด และผิวสัมผัสที่สามารถสร้างลักษณะเด่นให้กับอาคารได้อย่างลงตัว การผลิตใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ 100% อีกทั้งด้วยความร่วมมือกับบริษัทและสถาปนิกที่มีชื่อเสียง ทำให้ Feldhaus Klinker เป็นแบรนด์ชั้นนำและได้รับความไว้วางใจมาอย่างยาวนาน สำหรับในงานสถาปนิก’67 นี้ เป็นปีแรกที่ Feldhaus Klinker เข้าร่วมเป็นหนึ่งในผู้จัดแสดง”

นายเยิร์ก ไบรเออร์ (Mr. Jörg Breier)
นายเยิร์ก ไบรเออร์ (Mr. Jörg Breier)
มาทำความรู้จักและศึกษาแบรนด์สัญชาติเยอรมนีที่มากับผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการผู้ใช้งานไปพร้อมกัน

นักลงทุน และสถาปนิกคือกลุ่มเป้าหมายของเรา

การยึดมั่นในนวัตกรรมของกระบวนการผลิตอิฐชนิดบางคุณภาพสูง เพื่อป้องกันไม่ให้แสงแดดกระทบมายังตัวอาคารเป็นหลักการที่แบรนด์เชื่อมั่นมาโดยตลอด อีกทั้งผลิตภัณฑ์ต้องสามารถตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงจุด ซึ่งกลุ่มเป้าหมายหลักของ Feldhaus Klinker ได้แก่ นักลงทุน และสถาปนิก ที่กลุ่มลูกค้าปลายทางมองหาคุณภาพและรูปลักษณ์ภายนอกอาคารที่พิเศษและเป็นเอกลักษณ์ ผนังอาคารที่มีอิฐบางห่อหุ้มจะมีความทนทานและทนต่อสภาพอากาศ ไม่ต้องบำรุงรักษา และยั่งยืนเนื่องจากมีอายุการใช้งานยาวนาน 

พลังงานหมุนเวียนเพื่อความมั่นคงในอนาคต 

Feldhaus Klinker ให้ความสำคัญต่อแนวทางความยั่งยืน ตามเป้าหมายของรัฐบาลและสหภาพยุโรป และมีความเชื่อว่าการใช้ทรัพยากรธรรมชาติอย่างระมัดระวังหมายถึงความมั่นคงสำหรับคนรุ่นใหม่ต่อไปในอนาคต ซึ่งในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา Feldhaus Klinker ได้เริ่มใช้พลังงานหมุนเวียนในกระบวนการผลิต เช่น การขยายการใช้พลังงานหมุนเวียน และปัจจุบันหลังคาโรงงานมากกว่าครึ่งได้มีการติดตั้งแผงพลังงานแสงอาทิตย์ 

โดยพื้นที่โรงงานครอบคลุมมากกว่า 70,000 ตารางเมตร กำลังการผลิตกระแสไฟฟ้ามากกว่า 10 เมกะวัตต์/พีค และยังสามารถนำมาใช้ผลิตพลังงานที่จำเป็นในกระบวนการเผาไหม้ของผลิตภัณฑ์แทนการผลิตด้วยก๊าซถ่านหินได้เช่นกัน ส่งผลต่อการเติบโตของแบรนด์อย่างยั่งยืนในระยะยาว เนื่องจาก Feldhaus Klinker มีเป้าหมายในการเติบโตที่เกิดจากการผลิตหรือเทคโนโลยีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยการพัฒนาตลาดใหม่ ๆ ที่สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์เพื่อความยั่งยืนแต่ยังคงมีความสวยงามอยู่ 


THE PORTER BUILDING ตัวอย่างอาคารสร้างด้วยอิฐสีธรรมชาติ


 

 

โอกาสใหม่ ณ งานสถาปนิก’67

เป้าหมายในการร่วมงานสถาปนิก’67 ครั้งนี้ของ Feldhaus Klinker นอกจากต้องการเจาะตลาดประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และสร้างโอกาสใหม่ในการขยายฐานตลาดให้กว้างมากยิ่งขึ้น ความต้องการอีกอย่างคือการเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้งานอย่างใกล้ชิดมากกว่าเคย และเป็นแนวทางในการวางแผนโครงการในอนาคตอีกด้วย   

นายเยิร์ก ไบรเออร์  ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เฟิลท์เฮ้าส์ คลิงเคอร์ จำกัด  ยังได้กล่าวด้วยว่า  “เนื่องจากงานสถาปนิก’67 เป็นงานแสดงเทคโนโลยีสถาปัตยกรรม และผลิตภัณฑ์ก่อสร้างใหญ่ที่สุดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  จึงเป็นโอกาสดีที่จะได้เผยแพร่ธุรกิจของแบรนด์และผลิตภัณฑ์  อีกทั้งยังได้พบและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับกลุ่มเป้าหมายหรือผู้ที่สนใจในผลิตภัณฑ์ด้วย”

ทำความรู้จัก Feldhaus Klinker และเปิดประสบการณ์ใหม่จากผลิตภัณฑ์อิฐชนิดบางจากยุโรปที่ครอบคลุมทุกฟังก์ชันการใช้งานได้ที่บูธ Feldhaus Klinker หมายเลข S715 ในงานสถาปนิก’67 งานแสดงเทคโนโลยีสถาปัตยกรรม และผลิตภัณฑ์ก่อสร้างใหญ่ที่สุดในอาเซียน ระหว่างวันที่ 30 เมษายน – 5 พฤษภาคม 2567 เวลา 10.00-20.00 น.อิมแพ็ค เมืองทองธานี

มองหาความร่วมมือในประเทศไทย

โอกาสใหม่ของผู้สนใจ: Feldhaus Klinker กำลังมองหาตัวแทนจัดจำหน่ายสินค้า รวมไปถึงตัวแทนจำหน่ายวัสดุก่อสร้างในประเทศไทย ผู้สนใจร่วมงานกับบริษัทยักษ์ใหญ่สัญชาติเยอรมนีในการเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายอิฐชนิดบาง (Thin Brick) คุณภาพสูง made in Germany ผลิตโดยโรงงานผลิตอิฐบางที่ใหญ่ที่สุดในทวีปยุโรปสามารถส่งรายละเอียดมาทางอีเมล์ratthiporn.kalyanamitra@feldhaus-klinker.de หรือติดต่อพูดคุยมาได้ที่  Linkedin: Ratthiporn Kalyanamitra/ www.feldhaus-klinker.com

บรรยากาศโรงงานผลิต