Update Newsท่องเที่ยว B Tripธุรกิจท่องเที่ยวประชาสัมพันธ์แหล่งช้อปไลฟ์สไตล์

พบความมหัศจรรย์ของเซี่ยงไฺฮ้ใน 1 วัน กับ Trip.com Group เปิดตัวทัวร์ชมเมืองฟรี ช่วงรอต่อเครื่องบิน

กรุงเทพฯ 18 เมษายน 2567 – การเดินทางไปกับเที่ยวบินที่ต้องแวะพักเครื่องระหว่างทางไม่ได้หมายถึงการรอคอยในสนามบินนานเป็นชั่วโมงๆ อีกต่อไป เพราะผู้โดยสารสามารถใช้ช่วงเวลาสั้นๆ นี้ให้เกิดประโยชน์ด้วยการท่องแดนมังกรในเมืองที่เครื่องแวะพักได้ เพียงแค่ใช้บริการ “เซี่ยงไฮ้ เอ็กซ์เพรส” ทัวร์ชมเมืองฟรีในระหว่างที่เครื่องแวะพัก หรือ "Shanghai Express" free layover city tours ที่ Trip.com Group ออกแบบมาเพื่อเปิดโอกาสให้นักเดินทางได้ตื่นตาตื่นใจกับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในนครเซี่ยงไฮ้ก่อนที่จะกลับไปยังสนามบินเพื่อเดินทางต่อไป โดยสามารถเพลิดเพลินกับประสบการณ์สุดพิเศษทั้งหมดได้ภายในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง

ตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน 2567 เป็นต้นไป นักเดินทางจากต่างประเทศที่โดยสารมากับเครื่องบินที่ต้องแวะพักนานกว่า 8 ชั่วโมง ณ ท่าอากาศยานนานาชาติเซี่ยงไฮ้ผู่ตง จะได้รับสิทธิ์ในการท่องเที่ยวไปกับซิตี้ทัวร์ ซึ่งไม่เคยมีบริการเช่นนี้มาก่อนในเซี่ยงไฮ้ ทั้งนี้ผู้โดยสารไม่ต้องกังวลว่าจะไปที่ไหนและอย่างไร เนื่องจากโปรแกรมทัวร์รอบเมืองนี้ครอบคลุมบริการทุกอย่างเรียบร้อยแล้วตั้งแต่รถรับและส่งที่สนามบิน ตั๋วเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว และซิมการ์ดอิเล็กทรอนิกส์ เป็นต้น สิ่งเดียวที่ผู้โดยสารต้องทำคือเดินทางมาให้ถึงสนามบิน

ทัวร์ดังกล่าวให้บริการแก่นักเดินทางต่างชาติที่มีคุณสมบัติตามนโยบายของประเทศจีนว่าด้วยเรื่องการเดินทางผ่านแดนปลอดวีซ่าหรือฟรีวีซ่า 72/144 ชั่วโมง รวมถึงผู้ที่ถือใบอนุญาตเข้าเมืองชั่วคราว 24 ชั่วโมงที่ออกให้ ณ จุดตรวจการเข้าประเทศที่สนามบิน

“ตามที่นโยบายฟรีวีซ่าเปิดโอกาสให้นักเดินทางต่างชาติสามารถท่องเที่ยวในประเทศจีนได้นั้น Trip.com Group รู้สึกยินดีที่ได้เปิดตัวโปรแกรมสำหรับผู้ที่เดินทางมากับเครื่องบินที่ต้องแวะพักเพียงช่วงเวลาสั้นๆ ทั้งนี้เรามุ่งจัดการทรัพยากรที่ครอบคลุมของเราเพื่อมอบประสบการณ์การท่องเที่ยวที่น่าจดจำ และคุณภาพการให้บริการลูกค้าระดับโลก โดยนักเดินทางจะได้สนุกสนานเพลิดเพลินกับแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายในเซี่ยงไฮ้” ฮัน เฟิง (Han Feng) หัวหน้าฝ่ายการตลาดของ Trip.com กล่าว

ท่องเมืองระหว่างรอต่อเครื่อง

เมื่อผ่านด่านศุลกากรที่ท่าอากาศยานนานาชาติเซี่ยงไฮ้ผู่ตงแล้ว ผู้โดยสารสามารถตรงไปที่เคาน์เตอร์แลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศของ Trip.com Group ที่ Island A ภายในโถงผู้โดยสารขาออก ณ อาคารผู้โดยสาร 2 เพื่อลงทะเบียนยืนยันตัวตน โดยจะมีไกด์มืออาชีพประจำอยู่ที่เคาน์เตอร์หนึ่งชั่วโมงก่อนเริ่มทัวร์แต่ละรายการเพื่อช่วยเหลือเรื่องการลงทะเบียน ทั้งนี้ผู้ที่มาก่อนจะได้รับบริการก่อน

นักเดินทางสามารถเลือกท่องเที่ยวได้ในหลายช่วงเวลา โปรแกรมทัวร์รอบเมืองแบบไม่มีค่าใช้จ่ายสามารถรองรับได้สูงสุด 10 คนและใช้เวลา 5-6 ชั่วโมงต่อทริป โดยรวมเวลาในการเดินทางไปและกลับสนามบินแล้ว

โปรแกรมทัวร์ทั้งหมดเน้นชูสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำบางแห่งตามข้อมูลที่ปรากฏใน Trip.Best ที่เที่ยวยอดนิยมในเซี่ยงไฮ้ ซึ่งเป็นลิสต์ที่จัดอันดับโดย AI และอิงตามรีวิวของผู้ใช้งานและการแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ โดยนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสเส้นทางแห่งอดีต ปัจจุบัน และอนาคตของมหานครที่ทันสมัยแห่งนี้

 โปรแกรมทัวร์ ณ ปัจจุบันมีดังต่อไปนี้

ทัวร์แหล่งท่องเที่ยวไฮไลท์ของเซี่ยงไฮ้ (9:00-14:00 น.) ทัวร์เยี่ยมชมทัศนียภาพอันคลาสสิกของเซี่ยงไฮ้ อาทิ สถาปัตยกรรมจีนแบบดั้งเดิมในสวนหยูหยวน และวิวของเมืองเซี่ยงไฮ้ตัดกับพื้นหลังของท้องฟ้าอันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์และล้ำสมัยที่เดอะบันด์ 

 ทัวร์เดินเล่นชมเมืองใต้ต้นไม้อันร่มรื่น (16:00-22:00 น.) โปรแกรมทัวร์ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความโรแมนติกและประวัติศาสตร์ของเมือง โดยจะได้เดินดูวิลล่าเก่าแก่และคาเฟ่ที่มีเสน่ห์บนถนนหวู่คัง รวมทั้งแวะชมสวนหยูหยวนที่งามตระการตา และเดินเล่นต่อที่เดอะบันด์อันเป็นจุดแลนด์มาร์คทางประวัติศาสตร์Ÿ     ทัวร์ล่องเรือชมแม่น้ำหวงผู่ยามค่ำคืน (18:00-23:00 น.) สัมผัสประสบการณ์สุดไอคอนิกในเมืองที่ไม่เคยหลับใหล พร้อมดื่มด่ำกับทิวทัศน์ยามค่ำคืนอันงดงามที่เดอะบันด์บนเรือสำราญล่องแม่น้ำหวงผู่ รวมทั้งเดินชมสวนหยูหยวนยามราตรี

ทัวร์ทุกโปรแกรมนำท่านเที่ยวชมโดยไกด์ที่พูดภาษาอังกฤษ แต่ละแพ็กเกจทัวร์ครอบคลุมการเดินทาง ตั๋ว ซิมการ์ดอิเล็กทรอนิกส์ และประกันภัยกลุ่มเรียบร้อยแล้ว นักท่องเที่ยวสามารถฝากสัมภาระไว้ที่สนามบินหรือบนรถบัสรับส่งได้หากมีพื้นที่เพียงพอ ทัวร์ฟรีทั้งหมดนี้ไม่มีอาหารให้บริการ อย่างไรก็ตามทางไกด์ยินดีให้คำแนะนำเกี่ยวกับร้านหรือเมนูอาหารที่น่าสนใจ

ข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับทัวร์สามารถอ่านต่อได้ที่นี่ 

ยอดเที่ยวบินที่แวะพักเครื่องที่จีนเพิ่มขึ้น

เซี่ยงไฮ้ เอ็กซ์เพรส ทัวร์ มีแนวโน้มที่จะยกระดับประสบการณ์ของนักเดินทางในระหว่างที่มาแวะต่อเครื่องในจีน ทั้งยังจุดประกายให้นักเดินทางกลับมาเที่ยวสถานที่อื่นๆ ในประเทศจีนอีกด้วยในอนาคต

สมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศเปิดเผยว่าเครื่องบินที่ต้องพักระหว่างทางมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้นักเดินทางกว่า 330,000 คนต้องแวะต่อเครื่องในจีนแผ่นดินใหญ่ในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา นับเป็นอัตราการเติบโตต่อเดือนอยู่ที่ 47% ในขณะที่ท่าอากาศยานนานาชาติต่างๆ ในจีนแผ่นดินใหญ่ โดยเฉพาะในเซี่ยงไฮ้ ปักกิ่ง และกว่างโจวได้กลายเป็นศูนย์กลางของเที่ยวบินระหว่างประเทศ โดยเฉพาะเที่ยวบินในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

ประเทศไทยอยู่อันดับที่สามในรายชื่อประเทศต้นทางที่มีเที่ยวบินระหว่างประเทศไปแวะพัก ณ ท่าอากาศยานนานาชาติเซี่ยงไฮ้ผู่ตงมากที่สุด โดยมีระยะเวลาในการแวะพักตั้งแต่แปดชั่วโมงถึง 144 ชั่วโมง

ปัจจุบันพลเมืองจาก 54 ประเทศ ได้รับสิทธิ์ตามนโยบายฟรีวีซ่าเป็นเวลา 72/144 ชั่วโมงใน 23 เมืองทั่วจีนแผ่นดินใหญ่ นักเดินทางที่ถือเอกสารการเดินทางระหว่างประเทศที่ยังไม่หมดอายุและมีตั๋วเที่ยวบินเชื่อมต่อระหว่างประเทศหรือภูมิภาคที่ระบุวันที่และที่นั่งสามารถยื่นขอรับการยกเว้นวีซ่าเพื่อเข้าประเทศในระหว่างที่แวะต่อเครื่องได้ที่จุดตรวจชายแดนของเมืองตามที่กำหนด

นอกจากนี้ชาวต่างชาติที่ต้องต่อเครื่องของเที่ยวบินระหว่างประเทศภายใน 24 ชั่วโมงสามารถเดินทางผ่านสนามบิน 9 แห่งที่กำหนดไว้ในจีนแผ่นดินใหญ่โดยไม่ต้องผ่านขั้นตอนการตรวจคนเข้าเมือง ผู้ที่สนใจไปท่องเที่ยวในเมืองในระหว่างที่แวะเพื่อรอต่อเครื่องสามารถขอรับใบอนุญาตเข้าเมืองชั่วคราวได้ 24 ชั่วโมง โดยให้แสดงหนังสือเดินทางและตั๋วเที่ยวบินแบบต่อเครื่อง และกรอกบัตรผ่านแดนเข้าเมืองชั่วคราว

ค้นพบความงามของจีนได้อย่างง่ายดาย

เซี่ยงไฮ้ เอ็กซ์เพรส ทัวร์ จัดตั้งขึ้นท่ามกลางโครงการอันหลากหลายของ Trip.com Group ที่ต้องการเปิดโอกาสให้นักเดินทางต่างชาติสัมผัสความงดงามของจีนได้ง่ายๆ หลังจากที่ประเทศจีนได้ผ่อนคลายข้อกำหนดด้านวีซ่า

จากการที่จีนได้ขยายนโยบายฟรีวีซ่าให้สวิตเซอร์แลนด์ ไอร์แลนด์ ฮังการี ออสเตรีย เบลเยียม และลักเซมเบิร์กในวันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา ส่งผลให้ปัจจุบันจีนได้ยกเว้นวีซ่าแก่นักเดินทางที่มีคุณสมบัติเหมาะสมจาก 15 ประเทศ

Trip.com Group มียอดจองการเดินทางระหว่างประเทศไปยังจีนเพิ่มขึ้นเป็นตัวเลขสามหลักในช่วงสองเดือนแรกของปี 2567 เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ทั้งนี้เซี่ยงไฮ้ กว่างโจว ปักกิ่ง เซินเจิ้น และเฉิงตู ดึงดูดความสนใจของนักเดินทางจากทั่วโลกมากที่สุดด้วยสวนสนุกชั้นนำ อาทิ เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์รีสอร์ท และสถานที่ทางประวัติศาสตร์อย่างพิพิธภัณฑ์สุสานจักรพรรดิฉินซีหวงที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก

เมื่อเร็วๆ นี้ Trip.com ได้เปิดตัวโครงการที่ดำเนินการร่วมกับพิพิธภัณฑ์สุสานจักรพรรดิฉินซีหวงแห่งซีอานในการบูรณาการข้อมูลผ่านทางออนไลน์ (online integration) เพื่อนำเสนอดีลต่างๆ ให้แก่นักท่องเที่ยวต่างชาติ รวมทั้งแพ็กเกจทัวร์พร้อมไกด์ และข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนักรบดินเผาและประวัติศาสตร์อันน่าทึ่ง

นอกจากนี้ Trip.com Group ยังร่วมกับสายการบินต่างๆ เพื่อให้บริการเที่ยวบินทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสประสบการณ์ ณ สถานที่อื่นๆ นอกเหนือจากแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมดั้งเดิม อาทิ แคมเปญ “Explore China” ที่เปิดตัวร่วมกับแอร์ไชน่าเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาและได้มอบตั๋วฟรีเพิ่มให้อีกหนึ่ง เที่ยวบินเพื่อเดินทางท่องเที่ยวภายในจีนแก่นักเดินทางจากสหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี สเปน และสวิตเซอร์แลนด์ที่ซื้อตั๋วเที่ยวบินไปกลับประเทศจีน

แคมเปญ “Beyond Shanghai: Experience China” ซึ่งเปิดตัวร่วมกับสายการบินไชน่าอีสเทิร์นแอร์ไลน์ในเดือนกุมภาพันธ์ได้มอบตั๋วเครื่องบินภายในประเทศฟรีหนึ่งเที่ยวบิน เพื่อเดินทางในจีนแผ่นดินใหญ่ให้แก่ลูกค้าที่จองเที่ยวบินไปเซี่ยงไฮ้

Trip.com Group ยังเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้มาเยือนประเทศจีนผ่านการสนับสนุนต่างๆ อาทิ คู่มือการท่องเที่ยวจีนบนแอป Trip.com หรือ China Travel Guide ซึ่งนำเสนอข้อมูลเพื่อการเดินทางในประเทศ เช่น ข้อกำหนดในการเข้าประเทศ การใช้งานอินเทอร์เน็ต การชำระเงินค่าสินค้าและบริการ การคมนาคม และอื่นๆ พร้อมเคล็ดลับที่สามารถทำตามได้ง่ายๆ รวมทั้งวิดีโอที่ให้ความรู้ต่างๆ โดยตั้งแต่เปิดตัวในเดือนกันยายน 2566 เป็นต้นมา คู่มือดังกล่าวได้เข้าถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติแล้วมากกว่า 100,000 คนที่วางแผนไปเยือนประเทศจีน

Trip.com Group ยังได้ร่วมมือกับ Alipay แพลตฟอร์มการชำระเงินและไลฟ์สไตล์ดิจิทัลชั้นนำ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการชำระเงินค่าสินค้าและบริการแก่นักเดินทาง นอกจากนี้นักท่องเที่ยวต่างชาติยังสามารถเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับแพ็กเกจท่องเที่ยวและคู่มือการเดินทางผ่านทางแอปพลิเคชันของ Alipay อีกด้วย

เพื่อตอบสนองความต้องการของนักเดินทางทุกประเภท ไม่ว่าจะแวะผ่านมาเพื่อต่อเครื่องไปยังประเทศอื่นหรือวางแผนมาท่องเที่ยวประเทศจีนโดยเฉพาะก็ตาม Trip.com Group มุ่งมั่นที่จะใช้ความเชี่ยวชาญและทรัพยากรของทางบริษัทเพื่อให้ทุกการเดินทางเป็นที่น่าจดจำ และช่วยเปิดประสบการณ์อันไม่มีที่สิ้นสุดในจีนให้แก่นักเดินทาง