7 สี รวมใจน้อมรำลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9

เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9 สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 โดย คุณพลากร สมสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ นำคณะผู้บริหาร นักแสดง ผู้ประกาศข่าว ทำบุญตักบาตรในช่วงเช้า จากนั้น คุณสมเกียรติ เจริญภิญโญยิ่ง กรรมการผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วย เซฟฟานี่ อาวะนิค และหลุยส์ เฮสดาร์ซัน, จอย-จีรนันท์ เขตพงศ์ ผู้ประกาศข่าว มอบเงินผลิตรถวีลแชร์จำนวน 50 คัน มูลค่า 240,000 บาท ให้แก่ “มูลนิธิคนพิการไทย” เพื่อบำเพ็ญกุศลอุทิศถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรามหาภูมิพลอดุลยเดชในวาระครบรอบ 1 ปี การเสด็จสวรรคต (วันที่ 13 ตุลาคม 2559) โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเมื่อวันที่ 11 ตุลาคม ที่ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7


   

ด้าน “จีรนันท์” ผู้ประกาศข่าวและผู้ดำเนินรายการ “7 สีช่วยชาวบ้าน” กล่าว “กิจกรรม “7 สีรวมใจน้อมรำลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9” ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องมีทั้งกิจกรรมจิตอาสาต่างๆ รวมถึงการตกแต่งบริเวณโดยรอบของช่อง 7 สี ด้วยดอกดาวเรือง และล่าสุดเมื่อวันที่ 11 ตุลาคม ที่ผ่านมาได้มีกิจกรรมบำเพ็ญกุศลอุทิศถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชในวาระครบรอบ 1 ปีแห่งการเสด็จสวรรคต (วันที่ 13 ตุลาคม 2559) ด้วยการทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 9 รูป จากวัดพระราม ๙ กาญจนาภิเษก และมอบรถวีลแชร์จำนวน 50 คัน ให้แก่ “มูลนิธิคนพิการไทย”  เพื่อเสริมสร้างคุณภาพชีวิตให้ผู้พิการทางการเคลื่อนไหวสามารถดำรงชีวิตได้ในสังคม โดยสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 จะส่งมอบให้ผู้พิการที่ มูลนิธิฯ พิจารณาคัดเลือกให้ในโอกาสต่อไป”

   

 โดยหนึ่งในนักแสดงที่ได้มาร่วมงานในครั้งนี้ “เซฟฟานี่” เผย “เราทุกคนคงรู้สึกคล้ายกันว่าเวลา 1 ปี ผ่านไปอย่างรวดเร็ว และในทุกวันของเราระลึกถึงพระองค์ท่านอยู่เสมอ ไม่ว่าจะมองไปทางไหนจะได้พบกับแนวคิดแรงบันดาลใจในการน้อมนำพระบรมราโชวาท พระราชดำรัส คำสอนต่างๆ มาปรับใช้ในชีวิตของเราแทบทุกแห่งคงไม่มีคำพูดใด ๆ ที่จะบรรยายถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านที่มีต่อคนไทยได้หมด เชื่อว่าเราคนไทยภูมิใจที่ได้เกิดใต้ร่มพระบารมีของพระองค์ พร้อมน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ตลอดไป”

ติดตามภาพกิจกรรมครั้งนี้ได้ทางช่อง 7 HD กด35 พร้อมติดตามข่าวสาร และความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ทางhttps://www.facebook.com/BBTV.Ch7 , www.ch7.com, และ Instagram : @bbtv_ch7