แอร์เอเชียย้ายการให้บริการที่สนามบินชางฮี สิงคโปร์ เริ่มใช้เทอร์มินัล 4 ตั้งแต่ 7 พ.ย.นี้

สิงคโปร์ – สายการบินแอร์เอเชียย้ายการให้บริการที่สนามบินนานาชาติชางฮี ประเทศสิงคโปร์ จากเดิมให้บริการที่เทอร์มินัล 1 เปลี่ยนเป็นเทอร์มินัล 4 เริ่มตั้งแต่ 7 พ.ย. 2560 เป็นต้นไป ทั้งนี้ทุกเที่ยวบินของแอร์เอเชียทั้งขาเข้าและขาออกจากประเทศสิงคโปร์จะให้บริการจากเทอร์มินัล 4 โดยจะไม่ส่งผลกระทบต่อตารางเที่ยวบินเดิม

 สายการบินแนะนำให้ผู้โดยสารที่จะใช้บริการเที่ยวบินขาออกจากเทอร์มินัล 4 เดินทางมาถึงสนามบิน 3 ชั่วโมงล่วงหน้าก่อนเวลาเที่ยวบิน เพื่อให้มีเวลาเพียงพอสำหรับการใช้บริการที่อาคารโดยสารใหม่ และสำหรับผู้โดยสารที่เดินทางมากับเที่ยวบินขาเข้า สามารถแจ้งข่าวสารเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงอาคารโดยสารให้กับญาติหรือบุคคลที่มารอรับ

การเดินทางสู่เทอร์มินัล 4 มีหลากหลายวิธี ได้แก่ รถแท็กซี่ รถรับจ้างส่วนบุคคล รถบัส หรือรถส่วนบุคคล ทั้งนี้สำหรับผู้ใช้บริการรถไฟฟ้า MRT จะต้องไปที่บริเวณโถงผู้โดยสารขาเข้า (Arrival Hall) ของเทอร์มินัล 2 และขึ้นรถรับ-ส่งฟรีเพื่อเดินทางสู่เทอร์มินัล 4 ซึ่งมีให้บริการทุกๆ 10 นาทีตลอดทั้งวัน

 นายโลแกน เวไลธัมม์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารแอร์เอเชีย ประจำสิงคโปร์ กล่าวว่า การย้ายเที่ยวบินของแอร์เอเชียทั้งหมดในสิงคโปร์ไปยังเทอร์มินัล 4 ที่ทันสมัยและใช้ระบบอัตโนมัติทั้งหมด เป็นไปตามวิสัยทัศน์ของแอร์เอเชียที่ต้องการเป็นดิจิทัลแอร์ไลน์

 “สำหรับสิงคโปร์ในปีนี้ เรามุ่งเน้นที่จะใช้ระบบ Fast and Seamless Travel (FAST) โดยร่วมมือกับบริษัท Changi Airport Group (CAG) เพื่อพัฒนาระบบอัตโนมัติต่างๆในสนามบิน เช่น ระบบเช็คอินด้วยตัวเอง ซึ่งเมื่อใดที่ผู้โดยสารบินกับเรา ก็จะได้รับการบริการ FAST แบบอัตโนมัติทั้งหมด ตั้งแต่ประตูสนามบินไปจนถึงหน้าเกท โดยระบบดังกล่าวถูกออกแบบให้ประสานกับระบบของแอร์เอเชียในโทรศัพท์มือถือและเว็บไซด์”

นายโลแกนกล่าวเพิ่มเติมว่า พนักงานของเราได้รับการฝึกฝนให้เป็นตัวแทนของสายการบินเพื่อให้ความช่วยเหลือแก่ผู้โดยสารที่ต้องการบริการอื่นๆเพิ่มเติม ณ จุดเช็คอิน เช่น ซื้อประกันการเดินทาง บริการ Wi-Fi บนเครื่อง หรืออัพเกรดที่นั่งเป็น Hot Seat

ทั้งนี้ เทอร์มินัล 4 จะมีจุดให้บริการต่างๆ คือ ตู้คีออสสำหรับเช็คอินด้วยตัวเอง 19 ตู้ ช่องโหลดสัมภาระโนมัติ 14 ช่อง เคาน์เตอร์ตรวจสอบเอกสาร 2 แห่ง และเคาน์เตอร์ชำระเงิน 2 แห่งบริเวณแถวเช็คอินหมายเลข 4 ส่วนผู้โดยสารกลุ่มใหญ่สามารถเช็คอินได้ที่แถวเช็คอินหมายเลข 5 

ผู้โดยสารของแอร์เอเชียสามารถเช็คอินด้วยตัวเองล่วงหน้าได้ทางเว็บไซด์และโทรศัพท์มือถือ และพิมพ์แท็กกระเป๋าที่ตู้คีออสและโหลดกระเป๋าที่ช่องโหลดสัมภาระอัตโนมัติเมื่อเดินทางถึงสนามบิน หรือสามารถตรงไปที่เกทได้เลยหากไม่มีสัมภาระเช็คอิน

ติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นของแอร์เอเชียเพิ่มเติมได้ทางเฟสบุก (www.facebook.com/AirAsia) และทวิตเตอร์ (www.twitter.com/AirAsia)