Update Newsท่องเที่ยว B Tripธุรกิจท่องเที่ยว

ททท. ร่วมผลักดันการท่องเที่ยวทางการบิน พร้อมยกระดับภาพลักษณ์ประเทศไทย เป็นศูนย์กลางการบินและการท่องเที่ยวของเอเชียแปซิฟิก

ในวันนี้ (15 พฤศจิกายน 2568) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดประชุมใหญ่สมาคมสายการบินแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (AAPA) ครั้งที่ 69 ณ กรุงเทพมหานคร ซึ่งนับเป็นเวทีสำคัญที่รวมผู้นำสายการบินระดับภูมิภาคร่วมหารืออนาคตของอุตสาหกรรมการบินในศตวรรษที่ 21

การประชุมครั้งนี้มีส่วนสำคัญในการ ผลักดันให้ประเทศไทยตอกย้ำศักยภาพด้านการบินระดับโลก และเป็นกลไกสำคัญในการส่งเสริมการท่องเที่ยวผ่านเส้นทางบินระหว่างประเทศ รวมถึง ททท. ยังใช้โอกาสนี้ต่อยอดความร่วมมือกับสายการบินชั้นนำ ดังนี้
✅ ส่งเสริมการเปิดเส้นทางบินใหม่และเพิ่มความถี่เที่ยวบินสู่ประเทศไทย
✅ ผลักดันความร่วมมือด้านการตลาดการบิน (Aviation Marketing Cooperation)
✅ สร้างเครือข่ายพันธมิตรกับสายการบินระดับโลก เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของไทยในตลาดท่องเที่ยวโลก
✅ ขยายความร่วมมือในโครงการด้านความยั่งยืน (Sustainable Tourism) ให้สอดคล้องกับแนวทางการบินสีเขียวของภูมิภาค

นอกจากนี้เป็นโอกาสเชิงกลยุทธ์ที่ ททท. สร้างความเชื่อมั่นไปยังกลุ่มนักท่องเที่ยวคุณภาพ พร้อมทั้งสนับสนุนเป้าหมายการเติบโตของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย โดยเฉพาะการกระตุ้นตลาดนักท่องเที่ยวศักยภาพสูง พร้อมร่วมจัดกิจกรรม One-day Trip สำหรับผู้เข้าร่วมประชุม ในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2568 โดยจะเดินทางไปเยี่ยมชมวัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร (วัดโพธิ์) และล่องเรือชมทัศนียภาพสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาพร้อมรับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน

ททท. เชื่อว่าความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยเสริมจุดแข็งของประเทศไทยให้ก้าวสู่ “Avaiation Hub” พร้อมยกระดับประสบการณ์ท่องเที่ยวไทยในแบบ “Amazing Thailand : Healing is the New Luxury” อย่างแท้จริง

#amazingthailand
#AvaiationHub
#AmazingThailandHealingistheNewLuxury