กรุงเทพฯ ติดโผ 50 สถานที่ที่ควรไปเยี่ยมชมในปี 2018

นิตยสารเทรเวล แอนด์ เลเชอร์ (Travel and Leisure) เผยรายชื่อ 50 สถานที่ที่ควรเดินทางไปเยือนในปี 2018 ซึ่งรวบรวมความเห็นจากนักเขียนด้านการท่องเที่ยวจากทั่วโลก รวมถึงที่ปรึกษาระดับท็อปและกองบรรณาธิการเอง โดยพิจารณาจากสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่มีการพัฒนาให้มีสิ่งน่าสนใจใหม่ชวนค้นหา 


โดยกรุงเทพฯ ประเทศไทย เป็นหนึ่งใน 50 สถานที่ควรเยือนในปีหน้าด้วย เพราะมีโรงแรมหรูเปิดใหม่มากมาย รวมไปถึงการแนะนำอาหารชวนลิ้มชิมรสโดยมิชลินไกด์ และพื้นที่สร้างสรรค์เปิดใหม่ที่น่าจะช่วยดึงดูดคนรักศิลปะให้เข้ามาเยือน

   

   

ไดอานา ฮับเบลล์ (Diana Hubbell) นักข่าวสายท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์ที่อยู่ในกรุงเทพฯ และเบอร์ลิน เขียนอธิบายว่า การท่องเที่ยวของไทยแข็งแกร่งมาก เพราะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติกว่า 21 ล้านคนเดินทางมายังเมืองหลวงแห่งนี้ในปี 2016 จนทำให้กรุงเทพฯ กลายเป็นเมืองที่มีคนมาเยือนมากที่สุดในโลก

   

เพื่อรองรับผู้มาเยือนเหล่านี้ โรงแรมหรูจำนวนมากเตรียมเปิดให้บริการในปีหน้า ไม่ว่าจะเป็น วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพฯ (Waldorf Astoria Bangkok) โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ในเครือฮิลตัน ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองอย่างย่านราชประสงค์ ซึ่งจะมีทั้งสปา รูฟท็อปบาร์ และสระน้ำกลางแจ้งที่เห็นวิวราชกรีฑาสโมสร นอกจากนั้นยังมี เดอะ แบงค็อก อิดิชัน (The Bangkok Edition) ที่มหานคร ตึกระฟ้าที่สูงที่สุดในไทย รวมถึงโรงแรมโฟร์ ซีซัน (Four Seasons) และโรงแรมคาเพลลา (Capella) ซึ่งอยู่ในโครงการเจ้าพระยา เอสเตต (Chao Phraya Estate) แหล่งรวมที่พักสุดหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยา

นอกจากนั้น การจัดอันดับร้านอาหารมิชลินไกด์ในปีนี้ ซึ่งจะช่วยดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวให้มาเยือนหนึ่งในดินแดนสวรรค์ของนักชิมที่มีสีสันติดอันดับโลกแห่งนี้