ปฏิทินธนชาต ชุด ‘ใต้ร่มพระบารมี ตติยราชมหิดล’ โหลดแอปฯได้เลย

ปฏิทินธนชาตทรงคุณค่าชุด ‘ใต้ร่มพระบารมี ตติยราชมหิดล’ เทิดไท้พระมหากษัตริย์แห่งราชสกุลมหิดลในพระบรมราชจักรีวงศ์ พร้อมเทคโนโลยีทันสมัยรับยุคไทยแลนด์ 4.0 ด้วยแอปฯ Thanachart Calendar

 

 

กลุ่มธนชาตรังสรรค์ปฏิทิน ประจำปี 2561 ชุด ใต้ร่มพระบารมี ตติยราชมหิดล’ สืบสานพระราชปณิธานแห่งการทำความดีจากสมเด็จพระปฐมราชสกุลมหิดลที่สืบทอดสู่พระมหากษัตริย์ 3 พระองค์ และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์แห่งราชสกุลมหิดลในพระบรมราชจักรีวงศ์ งดงามด้วยพระบรมสาทิสลักษณ์ที่วาดขึ้นใหม่ทั้งชุดด้วยเทคนิคสีน้ำมัน โดยศิลปินชั้นนำของเมืองไทย 6 ท่าน ผสานเทคโนโลยีทันสมัยกับแอปพลิเคชัน ‘Thanachart Calendar’ ด้วยฟังก์ชันบันทึกปฏิทินส่วนตัว บันทึกช่วยจำ และการนัดหมาย ช่วยให้ผู้ใช้งานจัดการกับทุกช่วงเวลาได้อย่างสะดวก

 นายเกรียงไกร ภูริวิทย์วัฒนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สำนักประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) เผยว่า นับเป็นอีกหนึ่งคุณค่าที่คู่ควรแก่การรอคอยเป็นประจำทุกปี สำหรับการรังสรรค์ปฏิทินของกลุ่มธนชาต พุทธศักราช 2561 ซึ่งปีนี้มีชื่อชุดว่า ใต้ร่ม    พระบารมี ตติยราชมหิดล เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณแห่งสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก และเทิดพระเกียรติพระมหากษัตริย์แห่งราชสกุลมหิดลในพระบรมราชจักรีวงศ์ ผู้ทรงปกครองแผ่นดินไทยให้ร่มเย็นเป็นสุข

คือ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาอานันทมหิดล พระอัฐมรามาธิบดินทร รัชกาลที่ 8 พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว   มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 ตลอดจนพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ในราชสกุลมหิดล ซึ่งภายในปฏิทินประกอบด้วยพระบรมสาทิสลักษณ์ที่งดงามสมพระเกียรติ ล้ำสมัยด้วยเทคโนโลยีการบันทึกปฏิทินอันทรงคุณค่าลงบนสมาร์ทโฟนหรือ แท็บเล็ตผ่านแอปพลิเคชัน ‘Thanachart Calendar’ ที่สะดวกสบายเพียงปลายนิ้วสัมผัส สะท้อนถึงการเป็นธนาคารยุคดิจิทัลที่เข้าใจไลฟ์สไตล์และความต้องการของผู้ใช้งานในยุคไทยแลนด์ 4.0 อย่างแท้จริง

“เพื่อปรับการใช้งานของปฏิทินให้เข้ายุคสมัย ธนชาตได้นำ แอปพลิเคชัน ‘Thanachart Calendar’ มาใช้กับปฏิทินชุด ‘ใต้ร่มพระบารมี ตติยราชมหิดล’ เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ซึ่งได้ทั้งในระบบ iOS และ Android  ก็สามารถซาบซึ้งกับความงดงามและคุณค่าแห่งเรื่องราวในปฏิทินชุดดังกล่าวได้ทุกที่ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันแสดงวันสำคัญและวันหยุดต่างๆ ของไทยอย่างละเอียด รวมทั้งข้างขึ้น ข้างแรม วันพระ และวันมงคล บันทึกปฏิทินส่วนตัว บันทึกช่วยจำ ทั้งการนัดหมาย ข้อความ เหตุการณ์สำคัญ และข้อมูลต่างๆ ตามที่ต้องการ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานจัดการกับทุกช่วงเวลาได้อย่างสะดวก นับเป็นการผสมผสานที่ลงตัวของความงดงามด้านวิจิตรศิลป์ วรรณศิลป์ ในรูปแบบของปฏิทินที่งดงามและมีคุณค่าทางจิตใจ พร้อมส่งต่อคุณค่าผ่านกาลเวลาด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยเพื่อเทิดทูนดำรงไว้ซึ่งสถาบันพระมหากษัตริย์ตราบนิรันดร์” นายเกรียงไกร กล่าว

ปฏิทินธนชาต   ชุด “ใต้ร่มพระบารมี ตติยราชมหิดล”   งดงามด้วยประวัติศาสตร์และพระราชปณิธานอันยิ่งใหญ่แห่งการทำความดี เพื่อเป็นความทรงจำล้ำค่าแก่ปวงชนชาวไทยอย่างไม่เสื่อมคลาย ประกอบด้วย  พระบรมสาทิสลักษณ์ที่รังสรรค์ขึ้นใหม่ทั้งชุดด้วยเทคนิคสีน้ำมัน โดยศิลปินชั้นนำของเมืองไทย 6 ท่าน จำนวนทั้งสิ้น 14 ภาพ ถือเป็น “ของขวัญปีใหม่ที่ล้ำค่า” ถ่ายทอดผ่านเรื่องราวทรงคุณค่าแห่งสถาบันพระมหากษัตริย์อันเป็นที่เคารพรักยิ่งของปวงชนชาวไทย ธ ผู้ทรงสร้างความเจริญก้าวหน้า พัฒนาประเทศชาติ และทรงพระราชทานความผาสุกร่มเย็น เป็นศูนย์รวมใจให้เกิดความสามัคคีเป็นปึกแผ่นให้แก่อาณาประชาราษฎร์ ยังความภาคภูมิใจและปลาบปลื้มยินดีที่ได้เกิดเป็นคนไทยภายใต้ร่มพระบารมีสืบไป