แอร์เอเชียเปิดเส้นทางใหม่ บินตรงทุกวัน “กรุงเทพฯ – ดานัง”กรุงเทพฯ, 26 เมษายน 2560 – แอร์เอเชียเปิดเส้นทางบินใหม่ บินตรงทุกวัน ดอนเมือง (DMK)-ดานัง (DAD) ประเทศเวียดนาม เสริมความแข็งแกร่งเครือข่ายบินในตลาดกลุ่มประเทศ CLMV  พร้อมสานความสัมพันธ์และโอกาสทางธุรกิจระหว่างสองประเทศ เริ่มให้บริการเที่ยวบินแรกตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายน 2560 นี้เป็นต้นไป พร้อมเปิดตัวโปรโมชั่นสุดพิเศษเริ่มต้นเพียง 990 บาท*ต่อเที่ยวบิน เริ่มจองได้ตั้งแต่วันที่ 24 เมษายน 2560 ถึง 7 พฤษภาคม 2560 เพื่อเดินทางตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายน 2560 ถึงวันที่ 5 มิถุนายน 2561 ที่ www.airasia.com  และช่องทางจำหน่ายต่างๆ


นายสันติสุข คล่องใช้ยา ผู้อำนวยการฝ่ายพาณิชย์สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า เมืองดานังถือเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 รองจาก โฮจิมินห์ และ ฮานอย เป็นเมืองศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวภาคกลางของประเทศเวียดนาม และถือเป็นจุดหมายที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต่างให้ความสนใจเดินทางตลอดทั้งปี เพราะมีไฮไลท์ท่องเที่ยวสำคัญมากมาย 

อาทิ  “ดานังบีซ” หาดทรายชายทะเลทอดยาวเมืองดานัง สัมผัสความสนุกสนานกับสวนสนุก Fantasy Park ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางทัศนียภาพบนภูเขาสูงที่มีอากาศเย็นตลอดปี “บาน่าฮิลล์” ที่สามารถขึ้นไปได้ด้วย Cabin Car ที่มีความยาวที่สุดในโลก พร้อมเดินทางต่อสะดวกสู่เมืองมรดกโลกที่มีชื่อเสียง ได้แก่ เมืองฮอยอัน เมืองเว้ ตลอดจนชมปราสาทหินโบราณที่เมืองหมี่เซิน ซึ่งเราเชื่อมั่นว่าเส้นทางบินใหม่สู่เมืองดานังนี้ จะเป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับการตอบรับที่ดีอย่างแน่นอน”

การเปิดเส้นทางบินใหม่สู่เมืองดานังถือเป็นอีกก้าวที่สำคัญของสายการบินในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งของเครือข่ายการบินในตลาดกลุ่มประเทศ CLMV ตามแผนที่วางไว้ โดยแอร์เอเชียเป็นสายการบินราคาประหยัดสายการบินแรกและสายการบินเดียว ที่มีเส้นทางเชื่อมโยงครอบคลุมทั้งภาคเหนือ กลาง และใต้ ของเวียดนาม และมีเส้นทางให้บริการเชื่อมต่อกลุ่มประเทศ CLMV (กัมพูชา ลาว เมียนมา เวียดนาม) ที่มีแนวโน้มเศรษฐกิจเติบโตต่อเนื่องด้วยทรัพยากรอุดมสมบูรณ์และเหมาะสมต่อการการลงทุนและการผลิตในอาเซียน มากที่สุดอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ผู้โดยสารที่เดินทางมาจากเมืองดานังกับแอร์เอเชีย ยังสามารถใช้บริการต่อเที่ยวบิน (Fly-Thru) ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง สู่ปลายทางต่างๆ ทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ  ยิ่งทำให้การเดินทางเชื่อมต่อกันในอาเซียนและทั่วเอเชียเป็นเรื่องง่าย และมีโอกาสใหม่ๆ ได้เสมอ ทั้งนี้ปัจจุบันกลุ่มสายการบินแอร์เอเชียมีเส้นทางบินในอาเซียนมากที่สุด โดยไทยแอร์เอเชีย (เที่ยวบิน FD) บินเชื่อมประเทศไทยกับอาเซียน สู่ 7 ประเทศ 13 ปลายทาง รวม 17 เส้นทาง

สำหรับเส้นทางบินตรงสู่เมืองดานัง เริ่มให้บริการจากท่าอากาศยานดอนเมือง (DMK) สู่เมืองดานัง (DAD) ประเทศเวียดนาม ตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป ทั้งนี้ผู้โดยสารสามารถสำรองที่นั่งในราคาเปิดตัวสุดพิเศษเริ่มต้นเพียง 990 บาท*ต่อเที่ยวบิน เริ่มจองได้เลยตั้งแต่วันที่ 24 เมษายน 2560 ถึง 7 พฤษภาคม 2560 เพื่อเดินทางตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายน 2560 ถึงวันที่ 5 มิถุนายน 2561 ที่ www.airasia.com  และทุกช่องทางจำหน่าย

ตารางบินเส้นทางกรุงเทพฯ (DMK) – ดานัง (DAD) ตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายน 2560 เป็นต้นไป
เที่ยวบิน
จาก
สู่
ออก
ถึง
ความถี่
FD 636
DMK
DAD
10:10 น.
11:30 น.
ทุกวัน
FD 637
DAD
DMK
12:00 น.
13:20
ทุกวัน
*ราคาบัตรโดยสารเที่ยวเดียว ทั้งนี้ยังไม่รวมค่าบริการเสริม และค่า processing fee สำหรับการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต บัตรเดบิตและชาร์จการ์ด และเป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไขที่สายการบินฯ กำหนด