อาเล็ก ธีรเดช รับกดดันพลิกบทบาท แนวละครคอมเมดี้สู่ดราม่าหนัก ใน “เสน่ห์นางงิ้ว”

 หนุ่มตี๋สุดน่ารัก อาเล็ก ธีรเดช กับผลงานชิ้นล่าสุดที่พลิกคาแรคเตอร์จากแนวละครโรแมนติก  คอมเมดี้ สู่บทดราม่าเข้มข้นระเบิดอารมณ์กับละครที่โด่งดังในอดีตอย่าง “เสน่ห์นางงิ้ว” ซึ่งตอนนี้นำกลับมาทำในอีกเวอร์ชั่นลงสู่หน้าจอให้รับชมกันอาเล็ก ธีรเดช  เผยว่า “ละครเรื่องนี้เรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกที่ต้องพลิกคาแรคเตอร์กับบทบาทที่   เคยได้รับ เพราะละครส่วนมากจะเล่นแนวโรแมนติก-คอมเมดี้มาตลอด แต่ละครเรื่องนี้บทบาทที่ได้รับต้องใช้อารมณ์ดราม่าอย่างหนัก ซึ่งไม่เคยรับบทละครที่ต้องใช้อารมณ์มากขนาดนี้มาก่อน สำหรับละครเรื่องนี้ผมได้รับบทเป็น ชยุติ ครับ เขาเป็นลูกชายคนเดียวของตระกูลเกียรติกำจร เรียนจบมาจากต่างประเทศ ตระกูลของเขาเป็นตระกูลที่ร่ำรวย เขามีนิสัยเป็นคนที่จิตใจดี มีความเมตตา และไม่ดูถูกคนที่ฐานะต่ำกว่าตัวเอง ใน

ส่วนความรักของพระเอกและนางเอกเป็นความประทับใจครั้งแรกที่เขาได้พาอาม่าไปดูบัวแสดงงิ้วบนเวที แต่พ่อแม่ไม่ยอมรับเธอ จึงถูกกีดขวาง ในฉากนี้จะต้องดราม่าบีบคั้นอารมณ์หนักอยู่เหมือนกัน พราะเป็นจุดเริ่มต้นของการเกิดเรื่องดราม่าขึ้นมากมาย อุปสรรคอีกอย่างหนึ่งที่จะเซอร์ไพรส์พ่อแม่เรา และคนดูด้วย คือฉากการแต่งงานที่ชยุติต้องไปชิงตัวนางเอก ทุกคนจะเซอร์ไพรส์ที่ทำไมจู่ๆ ชยุติ ไปวางแผนนี้ขึ้นมา  ซึ่งเรื่องนี้ผมต้องใช้อารมณ์และสมาธิเป็นอย่างมาก การเล่นบทดราม่าที่ต้องใช้อารมณ์หนักขนาดนี้ ผมรู้สึกว่าเป็นสิ่งที่ยาก เพราะมันเป็นบทที่ไกลจากตัว แต่ผมก็ต้องพยายามมีสมาธิให้มากที่สุด เพราะมันเป็นบทที่ท้าทายและยังเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผมได้พัฒนาฝีมือของตัวเองด้วยครับ”

ติดตามชมความเข้มข้นของละครดราม่า และเอาใจช่วยพระเอกหนุ่ม “อาเล็ก ธีรเดช”  กับละครดราม่าเข้มข้น “เสน่ห์นางงิ้ว” ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี  เวลา 20.20-22.50 น. ทางช่อง 3 , ช่อง 33 และรับชมผ่าน Application 3 Live