แคนนอนเปิดตัวเลนส์ tilt-shift ตระกูล L-series ใหม่ 3 รุ่น ตอบโจทย์ช่างภาพมืออาชีพ

แคนนอนเปิดตัวเลนส์ TS-E50mm f/2.8L MACRO, TS-E90mm f/2.8L MACRO และ TS-E135mm f/4L MACRO ที่มาพร้อมเทคโนโลยีอันล้ำหน้าและให้ภาพคมชัดถึงขอบภาพ ทั้ง 3 รุ่นสามารถใช้ในการถ่ายภาพได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพในสตูดิโอ การถ่ายภาพสถาปัตยกรรมและภาพมาโคร จึงเหมาะสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการขยายขอบเขตการถ่ายภาพให้มีความหลากหลายมากขึ้นให้ภาพถ่ายคุณภาพเยี่ยม


เลนส์ทั้ง 3 รุ่นได้รับการออกแบบให้สามารถตอบสนองความต้องการภาพถ่ายที่มีคุณภาพสูง ด้วยชิ้นเลนส์แอสเฟริคัลขนาดใหญ่ที่ช่วยลดความผิดเพี้ยนของภาพและความคลาดเคลื่อนสี อีกทั้งให้ภาพคมชัดถึงขอบภาพด้วยการใช้ชิ้นเลนส์ UD 2 ชิ้นในรุ่น TS-E50mm f/2.8L MACRO, TS-E135mm f/4L MACRO และ 1 ชิ้นในรุ่น TS-E90mm f/2.8L MACRO ทำให้ภาพมีความละเอียดและคอนทราสต์สูงทั่วทั้งภาพ

เป็นเลิศในการถ่ายภาพมาโคร 

ด้วยกำลังขยายสูงสุดที่เพิ่มขึ้นเป็น 0.5 เท่า เลนส์ทั้ง 3 รุ่นสามารถจับภาพรายละเอียดเล็กๆ รวมถึงลักษณะพื้นผิวของสิ่งที่มีขนาดเล็กได้อย่างยอดเยี่ยม จึงเหมาะสำหรับใช้ในการถ่ายภาพสินค้า เลนส์เหล่านี้ใช้การ tilt เพื่อจับภาพรายละเอียดต่างๆ ได้อย่างคมชัดโดยไม่เกิดความเบลอจากการใช้ขนาดรูรับแสงกว้าง จึงสามารถถ่ายภาพได้ดีแม้ใช้ระยะชัดลึก

ใช้งานง่าย


ปุ่มสำหรับการ tilt และ shift มีขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อให้ใช้ได้ง่าย รวมถึงมีระบบล็อคการ tilt เพิ่มเข้ามาเพื่อลดการเอียงของเลนส์โดยไม่ตั้งใจขณะถ่ายภาพ ผู้ใช้ยังสามารถปรับแกนการเคลื่อนที่ของเลนส์สำหรับการ tilt และ shift ได้อย่างอิสระโดยเคลื่อนเลนส์ขนานไปกับมุมที่ต้องการ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ฟังก์ชันเหล่านี้ร่วมกันเพื่อให้เหมาะกับสถานการณ์การถ่ายภาพอีกด้วย

เลนส์ทั้ง 3 รุ่นมีจำหน่ายแล้วที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายของแคนนอนทั่วประเทศ โดย TS-E50mm f/2.8L MACRO ราคา 87,570 บาท TS-E90mm f/2.8L MACRO ราคา 87,570 บาท TS-E135mm f/4L MACRO ราคา 87,570 บาท ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.canon.co.th