ททท.ชูโครงการ “ฮันนีมูน รอบ 2 ” คาดอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย เม็ดเงินสะพัดกว่า 5 แสนล้านบาท

ททท .คาดเม็ดเงินสะพัดกว่า ห้าแสนล้านบาท  ดร. เหว่ย เซียง ยู  กลุ่มบริษัท บอร์เดอร์เลส เฮลธ์แคร์ จากจีน เปิดกว้างรับพันธมิตรไทย  จับมือบุกตลาดท่องเที่ยวเพื่อการมีบุตร  ชูโครงการ “ฮันนีมูน รอบ 2” รับนโยบายรัฐบาลจีน  ที่ส่งเสริมให้มีบุตรคนที่ 2 ของคู่สมรสชาวจีน 90 ล้านคู่  เน้นกลุ่มที่มีรายได้สูง บอร์เดอร์เลส เฮลธ์แคร์ ปักธงเล็งปั้นไทยเป็นฐานของศูนย์กลางของการท่องเที่ยวสำหรับกลุ่มผู้มีบุตรยากชาวจีน  (Fertility Wellness Tourism)   พร้อมขนเทคโนโลยีคอนเวอร์เจนซ์ ยกระดับไทยสู่จุดยืนใหม่ - ศูนย์กลางการบริการด้านการทำผสมเทียมที่ดีที่สุดในโลก

                      

ตลาดอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย มีตัวเลขนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในปีที่ผ่านมา มีสถิติมากกว่า 30 ล้านคนต่อปี  ในจำนวนนี้ เป็นนักท่องเที่ยวชาวจีนมากกว่า  8.8 ล้านคน  นับเป็นสถิติเกือบ 1 ใน 3 ของจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เข้ามาทั้งหมด และยังมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ  เนื่องจากไทยเป็นแหล่งท่องเที่ยวเป้าหมายที่ทอปฮิต ของชาวจีน

ตลาดท่องเที่ยวไทยและธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง กำลังมีการขยับตัวครั้งสำคัญ  เมื่อรัฐบาลจีนยกเลิกนโยบายลูกคนเดียวที่มีการดำเนินการมานานกว่า 40 ปี  โดยสถิติคู่สมรสของจีนที่มีอายุระหว่าง 30 – 40 ปี ที่สามารถมีบุตรคนที่ 2 ได้ มีจำนวนสูงถึง  90 ล้านคู่  และเมื่อ ดร. เหว่ย เซียง ยู  ผู้ก่อตั้งและดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัท บอร์เดอร์เลส เฮลธ์แคร์ กรุ๊ป  (Borderless Healthcare  Group of companies)  ผู้มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับทั่วโลกในการเป็นผู้บุกเบิกด้าน  TMT Healthcare

ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทที่ดำเนินการให้บริการด้านสุขภาพแบบไร้พรมแดน จับมือบุคลากรวงการแพทย์ระดับแนวหน้าของเมืองไทย อาทิ  ดร. สุรพงศ์ อำพันวงษ์ ที่ปรึกษาสมาคม โรงพยา บาลเอกชนดร. เฉลิม  หาญพาณิชย์  และ คุณกันตพร หาญพาณิชย์  กลุม BCH ดร. วิทิต  อรรถเวชกุล  โรงพยาบาล ปิยะเวท  ดร. ชาตรี  แสงหิรัญวัฒนา  Specialist in Advance Infertility Treatment & Endoscopic Surgery  โรงพยาบาลปิยะเวท  และ เชฟเอียน พงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย  เชฟกะทะเหล็กที่โด่งดังที่สุดในวงการอาหาร ได้ร่วมกันประกาศ  “ความร่วมมือด้านนวัตกรรมการท่องเที่ยวสำหรับกลุ่มผู้มีบุตรยากเพื่อตอบสนองนโยบายการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพของรัฐบาล” (Fertility Wellness Tourism) ในประเทศไทย  ในฐานะที่เป็นจุดหมายของการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่นี้เป็นแห่งแรกสำหรับคู่ฮันนีมูนจากโครงการลูกคนที่ 2 จากประเทศจีน   

พร้อมทั้งวางเป้าหมายปักธงเล็งปั้นไทยพร้อมปั้นให้เป็น Hub  ของศูนย์กลางของการท่องเที่ยวสำหรับกลุ่มผู้มีบุตรยากชาวจีน  (Fertility Wellness Tourism)   ยิ่งกว่านี้ ยังขนนวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อวางจุดยืนใหม่ให้ไทยเป็น ศูนย์กลางการบริการด้านการทำผสมเทียมที่ดีที่สุดในโลก

เจาะตลาดจีน สร้างการรับรู้ด้วยกลยุทธการสื่อสารแบบคอนเวอร์เจ้นซ์ บน แพลตฟอร์มสมาร์ททีวี ที่เป็นแบบ Interactive สื่อสารโต้ตอบไร้พรมแดน พร้อม นวัตกรรม Baby smart เตรียมปล่อยEpisode 2 รายการเรียลลิตี้ แนวคิด “Fertility UFO Show”  เผยแพร่ผ่าน พอร์ทัลที่เป็น วีดีโอ โฮสติ้ง ทั่วโลก

โอกาสทองมาถึง  เมื่อ  ดร. เหว่ย เซียง ยู  เปิดกว้างรับพันธมิตรที่เป็นผู้ประกอบการวงการแพทย์ด้านการเจริญพันธ์   ด้านการท่องเที่ยว โรงแรม รีสอร์ท  ฟิตเนส สปา  กูรูและโค้ชด้านสุขภาพ  นักโภชนาการ  ตลอดจน ผู้เชี่ยวชาญเพื่อสุขภาวะด้านปฏิสนธิ  เพื่อรองรับการให้บริการอย่างครบวงจร พร้อมทั้งได้พัฒนาระบบรองรับการขยายตลาดด้วย  กลยุทธการสื่อสารแบบคอนเวอร์เจ้นซ์ บน สมาร์ท

ทีวี แพลตฟอร์ม ที่เป็นแบบ Interactive  สื่อสารโต้ตอบได้แบบไร้พรมแดน เปิดกว้างให้ผู้ประกอบการไทย สามารถทำธุรกรรมขยายตลาด  สื่อสารสร้างการรับรู้เจาะเข้าหากลุ่มเป้าหมายคู่สมรสชาวจีน 90 ล้านคู่นี้ จากประเทศไทยไปยังกลุ่มเป้าหมายในจีนโดยไม่ต้องเดินทาง   นอกเหนือจาก การพัฒนาโปรแกรม  Baby Smart ที่เผยแพร่บน Smart TV Platform  ซึ่งจะมีการพัฒนาต่อเนื่องสู่  Episode 2 ด้วยแนวคิด “Fertility UFO Show” นับว่า เป็นการสร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้กับวงการ  มีการถ่ายทำโปรแกรมสุขภาวะเพื่อการเจริญพันธุ์  (Garmete Wellness Program) ในประเทศไทย   ทั้งนี้ จะทำการเผยแพร่ผ่าน พอร์ทัลที่เป็นวีดีโอโฮสติ้งทั่วโลก  เป็นการสร้างปรากฎการณ์ใหม่กระหึ่มวงการท่องเที่ยวโลก

ภายใต้การท่องเที่ยวสำหรับกลุ่มผู้มีบุตรยากเพื่อตอบสนองนโยบายการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ของรัฐบาล Fertility Tourism”  นี้  คู่ฮันนีมูนสามารถโต้ตอบโดยตรงกับแพทย์ที่เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่โด่งดัง  สามารถปรึกษากับ เชฟชื่อดัง เพื่อการเรียนรู้เมนูโภชนาการเพื่อเตรียมการปฏิสนธิ   การผ่อนคลายกล้ามเนื้อระหว่างการตั้งครรภ์ จากแชมเปี้ยนด้านหมัดมวย  (Kickboxing)   วางแผนโปรแกรมการนวดบำบัดแบบเฉพาะบุคคล สำหรับขั้นตอนการเตรียมความพร้อมก่อนการตั้งครรภ์   คอร์สเร่งรัดส่วนตัวสำหรับเมนูการสร้างพลังสเปิร์ม ฯลฯ  โดยสามารถรับบริการข้อมูลและคำแนะนำเหล่านี้ได้อย่างสะดวกสบายและเป็นส่วนตัวภายในห้องพักในโรงแรม  รีสอร์ท  หรือ สถานที่อื่นๆ ที่ผู้ใช้บริการเลือกสรร จากพันธมิตรทางธุรกิจของเรา   ยิ่งกว่านี้  ยังจัดให้มี โปรแกรมสุขภาวะเพื่อการเจริญพันธุ์   - Garmete Wellness Program  เป็นโปรแกรมเสริมพิเศษ ใน ทริปฮันนีมูน  สำหรับลูกค้าเป้าหมายที่มีอายุเกิน 40 ขึ้นไป อีกด้วยน.ส. ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์  ผู้อำนวยการกลุ่มสารสนเทศการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท) เปิดเผยว่า  โครงการ “ฮันนีมูน รอบ 2 ของกลุ่มนักท่องเที่ยวคู่สมรสชาวจีนกว่า 90 ล้านคู่ที่ต้องการมีบุตรคนที่ 2” ตามนโยบายของรัฐบาลจีน  เป็นการเน้นจับกลุ่มคู่สมรสที่มีรายได้สูงเป็นหลัก   ทำให้สามารถสร้างมูลค่าตลาดให้กับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องของไทยได้อย่างมหาศาล   ซึ่ง ททท. ยินดีสนับสนุนอย่างเต็มที่  ด้วยความร่วมมือของ  ดร. เหว่ย เซียง ยู  กับกลุ่มเอกชนผู้ประกอบการไทย ที่มีการทำการตลาดสร้างประเทศไทยให้เป็นฐานและศูนย์กลาง   มีการใช้เทคโนโลยีการสื่อสารแบบคอนเวอร์เจนซ์ เป็นกลยุทธทางการตลาดที่สำคัญ  เพื่อสร้างการรับรู้ไปยังกลุ่มเป้าหมายในประเทศจีน  ที่ปัจจุบันมีอยู่ถึง 90 ล้านคู่  ผ่านรายการ เรียลลิตี้ โชว์  โดยหากผู้ประกอบการไทย สามารถดึงกลุ่มเป้าหมายนี้เข้ามาร่วมโครงการ ท่องเที่ยวเชิงสุขภาวะเพื่อการมีบุตร  ให้เข้ามาได้เพียงแค่ 10% หรือ ประมาณ 9 แสน ถึง 1 ล้านคู่  นับว่าประสบความสำเร็จอย่างยิ่ง เนื่องจากผลการศึกษาได้ประเมินค่าใช้จ่ายด้านการแพทย์และท่องเที่ยว  โดยเฉลี่ย คู่สมรส 1 คู่ จะต้องใช้จ่ายเฉลี่ยคู่ละ 5 แสนบาท ต่อ ทริป  คาดว่า จะเป็นมูลค่าตลาดถึง 5 แสนล้านบาทเลยทีเดียว  โดยมีการใช้เวลาในไทย 1 เดือน ซึ่ง ททท ยินดีให้ความสนับสนุนอย่างเต็มที่


เปิดกว้าง รับพันธมิตรผู้ประกอบการทุกวงการ  - รีสอร์ท  โรงแรม  สปา  กูรูและโค้ชด้านสุขภาพ  นักโภชนา การ  ตลอดจน ผู้เชี่ยวชาญเพื่อสุขภาวะด้านการเจริญพันธุ์ จับมือ พัฒนาความแข็งแรงสมบูรณ์ของไข่และสเปิร์ม เพื่อพร้อมปฏิสนธิให้กับคู่สมรสชาวจีน  90 ล้านคู่  โดยประโยชน์ที่อุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย จะได้รับ คือ

- การถ่ายทอดเทคโนโลยีทางการแพทย์ล้ำหน้าจากทั่วโลก มายังประเทศไทยที่เป็นศูนยกลางของ การ ท่องเที่ยวเชิงสุขภาวะเพือการเจริญพันธุ์ ผ่านรายการ Baby Smart  บนแพลทฟอร์ม  Smart TV. และ  Gamete Wellness Program

- การให้คำปรึกษา Pre - IVF  via an O2O platform  ซึ่งจะทำให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการ  บริการด้านการทำผสมเทียมที่ดีที่สุดในโลก พร้อมทั้งลดความเสี่ยงให้กับนักท่อง เที่ยวในการทำผสม เทียม

ยิ่งจากนี้ ผู้ประกอบการ และ พันธมิตร สามารถใช้นวัตกรรมการสื่อสาร ที่เป็น O2O แพลทฟอร์ม   โดยเป็นการทำธุรกิจจากประเทศไทย  สร้างการรับรู้ไปยังกลุ่มเป้าหมายนับล้านในประเทศจีนอย่างง่ายดาย พร้อมทั้งให้นักท่องเที่ยวคู่สมรสเข้าใจถึงขนบธรรมเนียม และวัฒนธรรมของคนไทยก่อนเดินทางมายังประเทศไทย จนกระทั่งเดินทางกลับ ได้อีกด้วย” ดร. เหว่ยกล่าวสรุป

ททท เปิดเผยถึงสถิติของภาคการท่องเที่ยว ซึ่งมีตัวเลขที่น่าจับตาเป็นอย่างยิ่ง โดย ททท มีการคดการ์ณว่า “ประเทศไทยอาจสามารถทำรายได้จากอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเป็นมูลค่ามากถึง 3.03 ล้านล้านบาท โดยมีอัตราเติบโต 9.12% ในจำนวนนี้ เป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นจำนวนสูงถึง 37.81 ล้านคน เพิ่มขึ้น 6.8% จากปีก่อน สามารถสร้างรายได้ 2.02 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้น 10.73% ส่วนนักท่องเที่ยวไทยนับเป็นจำนวน 157.83 ล้านครั้ง (โดย 1 คนอาจเที่ยวมากกว่า 1 ครั้งต่อปี) เพิ่มขึ้น 3.2% สร้างรายได้ 1.01 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้น 6.04%