MTI จัดเพ้นท์ตัวครั้งประวัติศาสตร์ “เสือดำ” ปลุกจิตสำนึกร่วมต้านการล่าสัตว์ป่า

วงการเครื่องสำอางกับกิจกรรมทางสังคมมีให้เห็นอยู่มากมาย ซึ่งการจัดกิจกรรมนั้นต่างกรรมต่างวาระกันออกไป บ้างก็ในรูปแบบความช่วยเหลือ บ้างก็ให้รูปแบบการให้บริการหรือความรู้ บ้างในรูปแบบของการรณรงค์หรือต่อต้าน ฯลฯ เอ็มทีไอ (MTI) ภายใต้บริษัท เมคอัพเทคนิคอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด คือความภาคภูมิใจของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางของคนไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ กับการก้าวสู่ปีที่ 36 ในปีนี้ ซึ่งนอกจากดำเนินกิจการด้วยความรับผิดชอบต่อผู้บริโภคแล้ว ยังมีความรับผิดต่อสังคมอีกด้วย โดยเฉพาะการอบรมความรู้และการให้อาชีพแก่เยาวชนรวมถึงผู้ด้อยโอกาส อย่างไม่จำกัดขอบเขต


   

ล่าสุดเอ็มทีไอได้สร้างสรรค์ผลงานขึ้นมาเป็นครั้งแรก ด้วยงานเพ้นท์ตัวนางแบบเป็นสัตว์ป่าตัวหนึ่ง ที่กำลังเป็นประเด็นร้อนฉ่าในสังคมไทยมาจนถึงทุกวันนี้ นั่นคือ “เสือดำ” ซึ่งเป็นสัตว์คุ้มครองที่ถูกไล่ล่าจนกระทั่งเสียชีวิต ซึ่งมีทั้งองค์กร หน่วย บุคคลที่มีชื่อดังในวงการต่างๆ รวมทั้งประชาชน ได้ออกมาแสดงพลังต่อต้านกับการกระทำของกลุ่มบุคคลเหล่านี้


ผลงานดังกล่าวได้ถูกจัดแสดงขึ้นในงานแสดงทรงผมนานาชาติ “Bangkok International Hair Show 2018” ณ ห้องบางกอกคอนเวนชั่น ชั้น 5 เซ็นทรัลลาดพร้าว พลาซา ลาดพร้าว เมื่อเร็ว ๆ นี้ ปรากฏว่า ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก จนกลายเป็นจุดถ่ายรูปของงานกันไปเลยทีเดียว โดยมี แชมเปญ-กมลรส ทูลภิรมย์ ดีกรี “มิสเอซีดีซี 2013” กับ “Miss Queen of the Universe 2015” และพรีเซ็นเตอร์เอ็มทีไอเป็นนางแบบ พร้อมด้วย อ.ฟาโรห์ เป็นผู้เพ้นท์ตัว ซึ่งใช้ระยะเวลาในการเพ้นท์กว่าครึ่งวันเลยทีเดียว 


   

อนุรี อนิลบล กรรมการบริหาร บริษัท เมคอัพเทคนิคอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เปิดเผยว่า การแสดงผลงานเพ้นท์ตัวเป็นเสือดำในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกที่เอ็มทีไอเพ้นท์ตัวโชว์ในรูปแบบของสัตว์ป่า โดยปกติจะเป็นแนวแฟชั่นหรือแนวแฟนตาซีมากกว่า สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้นอกจากจะเป็นโชว์ฝีมือและสร้างสรรค์ผลงานของเอ็มทีไอแล้ว ยังได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการรณรงค์หยุดล่า หยุดค้า หยุดทรมานสัตว์ป่า โดยเฉพาะสัตว์ป่าคุ้มครองที่หายากขึ้นเรื่อย ๆ อย่าง “เสือดำ” ซึ่งที่สัตว์ที่ชอบอยู่อย่างโดดเดี่ยวไม่รวมฝูง ซึ่งเท่าที่ทราบจากข้อมูลหน่วยงานอนุรักษ์สัตว์ป่าพบว่า ในปัจจุบันนี้มีการล่าและการค้าสัตว์จากทั่วโลกเพิ่มมากขึ้น ทุกหน่วยงานและทุกคนควรที่จะต้องช่วยกันแก้ไขปัญหาก่อนที่จะสายเกินแก้ ลูกหลานในอนาคตอาจจะได้ดูสัตว์ป่าแค่จากภาพถ่าย


“บางคนอาจสงสัยว่า เอ็มทีไอเป็นเครื่องสำอางน่าจะอยู่กับเรื่องสวย ๆ งาม ๆ แต่ทำไมมาเกาะกระแสสังคมในเรื่องดังกล่าวบอกตรง ๆ เลยว่า ไม่ได้เป็นการเกาะหรือโหนแส แต่เป็นการแสดงออกซึ่งความสำนึกรับผิดชอบต่อสังคมร่วมกัน สังคมจะสงบสุขเพราะเรามีความรับผิดชอบสองอย่าง คือรับผิดชอบต่อตนเอง รู้จักว่าสิ่งใดถูกและสิ่งใดผิด รวมถึงการยอมรับผลการกระทำของตนเองทั้งที่เป็นผลดีผลเสีย และมีความรับผิดชอบต่อสังคม ตั้งแต่สังคมขนาดเล็กจนกระทั่งถึงสังคมขนาดใหญ่ มีการปฏิบัติตามกฎระเบียบและข้อบังคับของสังคม แล้วไม่ว่า เวลาจะเดินหน้าไปนานแค่ไหนเอ็มทีไอยังคงมุ่งมั่นในความรับผิดชอบต่อลูกค้าและสังคมตลอดไป” สำหรับท่านที่ต้องความรู้เกี่ยวกับเรื่องการแต่งหน้าสามารถสอบถามฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใดได้ที่โทร.0-2693-2480 ต่อ 131,132