“เอส.ซี.เอส.”เปิดกลยุทธ์ลุยศึก“แบ็คทูสคูล”โหมตลาด 360 องศา บุกตลาด“Omni Channel”เต็มตัว

“เอส.ซี.เอส.” พร้อมโหมศึกชิงเจ้าตลาด “แบ็คทูสคูล” ก่อนเปิดเทอม งัดกลยุทธ์ตลาด 360 องศา ทั้งออฟไลน์ และออนไลน์ ทุ่มงบกว่า 50 ล้านบาท บุกตลาด Omni Channel” (ออมนิ ชาแนล) เต็มตัว พร้อมโปรโมทสินค้าแบบครบวงจร มุ่งเจาะเพจขายรองเท้าออนไลน์ www.breaker-shoes.com อัดโปรโมชั่นแจกไอโฟนทุกสัปดาห์ แถมดันพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ล่าสุด IRONBOY และ Chitswift      ผู้ชนะเลิศจากการแข่งขัน The Rapper Thailand เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์วัยรุ่นชายเข้าใจวัยโจ๋ของรองเท้า “เบรกเกอร์ เอ็กซ์” พร้อมอัดแคมเปญสุดจี๊ด Breaker แจกใจๆ ซื้อรองเท้าในเว็บไซต์ได้ 3 ต่อ! หวังดันยอดขายปี 62 โต 10% นายวิษณุ วงศ์วีระนนท์ชัย รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอส.ซี.เอส. สปอร์ตสแวร์ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย รองเท้าผ้าใบ รองเท้าแฟชั่น รองเท้ากีฬาและรองเท้านักเรียน ภายใต้ชื่อ ป๊อปทีน, แคทช่า และ เบรกเกอร์ เปิดเผยว่า บริษัท รองเท้า เอส.ซี.เอส. จำกัด เริ่มก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2518 เราเริ่มจากการเป็นผู้รับผลิตรองเท้ารายเล็กๆ ในธุรกิจ ปัจจุบันเราเติบโตมีบริษัทในเครือ 8 บริษัท สามารถขยายกำลังการผลิตมีโรงงานผลิตรองเท้าทั้งหมด 5 แห่ง ใน 4 จังหวัด เพื่อรองรับการผลิตรองเท้าทุกประเภท โดยเน้นที่รองเท้านักเรียนและรองเท้ากีฬา ซึ่งแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักและเป็นที่นิยมได้แก่ รองเท้าผ้าใบเบรกเกอร์ รองเท้ากีฬาเบรกเกอร์ รองเท้านักเรียนป๊อปทีน และ รองเท้านักเรียนแคทช่า

นอกจากรองเท้านักเรียนแล้ว บริษัทมีแผนจะพัฒนาสินค้า Breaker X รุ่นใหม่ๆ เพื่อจำหน่ายในช่องทางออนไลน์อย่างต่อเนื่อง เพื่อขยายฐานลูกค้าใหม่ๆ และสร้างเสริมภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ นอกจากนี้แล้วยังมีแผนพัฒนารองเท้าสำหรับกีฬาฟุตซอล เนื่องจากเป็นกีฬาที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน     

และในปี 2562 นี้ บริษัทได้ทุ่มงบกว่า 50 ล้านบาท เพื่อทำตลาดรองเท้าต้อนรับเปิดเทอมนี้ทั้งรองเท้านักเรียนที่มีครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย โดยเฉพาะกลุ่มรองเท้าผ้าใบ (Sneaker) ที่พบว่ายังมีความต้องการอยู่เป็นจำนวนมาก เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการและเป็นการเพิ่มตัวเลือกให้กับผู้บริโภค บริษัทฯ จึงได้ออกแบบและสร้างสรรค์รองเท้าผ้าใบเบรกเกอร์ (Breaker) ขึ้นมา โดยในปีนี้ บริษัทได้ IRONBOY และ Chitswift ผู้ชนะเลิศจากการแข่งขัน The Rapper Thailand มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ เพื่อเป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์ที่แข็งแกร่งของเบรกเกอร์ ทำให้รองเท้าผ้าใบเบรกเกอร์ เป็นที่รู้จักและได้รับการตอบรับด้วยดีอย่างต่อเนื่อง

“เบรกเกอร์ ผลิตรองเท้าภายใต้แนวคิด สนับสนุนให้ทุกคนกล้าลงมือทำ เพราะเราเชื่อว่าประสบการณ์ไม่ได้มาจากความกล้า แต่มาจากการลงมือทำ ผลงานไม่ได้มาจากแค่การมีความคิดที่ดี แต่คือการลงมือทำในสิ่งที่คิด เบรกเกอร์ จึงได้พัฒนารองเท้าที่รองรับทุกรูปแบบของชีวิต เพื่อสนับสนุนให้ทุกคน "ชีวิตสั่งได้" ในแบบของคุณ” นายวิษณุกล่าวนายวิษณุ กล่าวต่อไปว่า เบรกเกอร์ ได้เล็งเห็นโอกาสทางการตลาดในช่องทางใหม่ๆ ที่โดนใจกลุ่มเป้าหมายในช่วงอายุระหว่าง 15 ถึง 30 ปี ในช่องทางออนไลน์ จึงได้เลือกพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ล่าสุดของ Campaign Breaker X คือ IRONBOY และ Chitswift ผู้ชนะเลิศจากการแข่งขัน The Rapper Thailand  เพื่อพุ่งจับกลุ่มเด็กวัยรุ่นชายที่ชัดเจน เข้าใจวัยโจ๋ อย่างแท้จริง และพร้อมกันนี้เรายังได้ส่งเสริมการตลาด และโฆษณาในช่องทางออฟไลน์ เพื่อหนุนยอดขายให้กับพันธมิตรที่มีมากกว่า 1,500 ดีลเลอร์ทั่วประเทศ อีกด้วย

และเพื่อเป็นการตอบแทน และคืนกำไรให้กับลูกค้า ในปี 2562 นี้ ทางรองเท้าผ้าใบ เบรกเกอร์ จึงได้จัดแคมเปญ “Breaker แจกใจๆ” เมื่อซื้อรองเท้าในเว็บไซต์ www.breaker-shoes.com ได้ถึง 3  ต่อ! โดย ต่อที่ 1 : รับทันทีส่วนลด 10% เมื่อสั่งซื้อรองเท้ารุ่น 4X4, BK4P, BK-X (ขาว, ดำ, น้ำตาล), BK13, BK30 ต่อที่ 2 : จัดส่งฟรี! และ ต่อที่ 3 : ลุ้น  iPhone XS Max มูลค่า  43,900 บาทฟรี ! ทุกสัปดาห์ เมื่อสั่งซื้อรองเท้ารุ่น 4X4, BK4P, BK-X (ขาว, ดำ, น้ำตาล) , BK13, BK30 และสุดท้ายแจกรางวัลใหญ่พิเศษ รถจักรยานยนต์ New Honda MSX 125 AJ TH (ZBS) มูลค่า 78,000 บาท จากรายชื่อผู้ที่ทำการสั่งซื้อสินค้าทั้งหมดที่ยังไม่เคยได้รับรางวัลอีกรอบส่งท้ายอีกด้วยทางด้าน นางสาวศิริรัตน์ วงศ์วีระนนท์ชัย ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท เอส.ซี.เอส. สปอร์ตสแวร์ จำกัด กล่าวเสริมว่า เพื่อตอบสนองพฤติกรรม และไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ บริษัทจึงจะปรับช่องทางการจัดจำหน่ายเพื่อเข้าถึงลูกค้าได้อย่างทั่วถึง โดยให้ความสำคัญกับการทำตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ในปีนี้ ภายหลังจากที่ได้ทุ่มเทกับการสร้างแพลตฟอร์มออนไลน์ในปีที่ผ่านมา ด้วยเพจ www.breaker-shoes.com ให้ลูกค้าได้เข้าถึงสินค้า และกิจกรรมของบริษัทได้ง่ายขึ้น  

สำหรับช่องทางจำหน่ายรองเท้าเบรกเกอร์ปัจจุบัน แบ่งเป็นช่องทางเทรดดิชั่นแนล มีสัดส่วนประมาณ 60 % ผ่านช่องทางโมเดิร์นเทรด และห้างสรรพสินค้า 35 % และเพื่อรองรับกับพฤติกรรมผู้บริโภคในยุคดิจิตอล บริษัทจึงสื่อสารผ่านช่องทางจำหน่ายออนไลน์อีก 5 % พร้อมจัดรายการโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าที่ซื้อรองเท้าเบรกเกอร์ผ่าน www.breaker-shoes.com ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 9 พฤษภาคม 2562 มีโอกาสชิงรางวัลเป็นมือถือไอโฟนทุกสัปดาห์อีกด้วย

นายวิษณุ กล่าวต่ออีกว่า การช่วงชิงความเป็นผู้นำในตลาดสินค้านักเรียนก่อนเปิดเทอมซึ่งเป็นช่วงที่ผู้บริโภคจะต้องจับจ่ายใช้สอยเครื่องแบบนักเรียน ซึ่งเรามีจุดเด่นในด้านการเป็นผู้นำการผลิตรองเท้านักเรียนแบบครบวงจรสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์ตอบโจทย์ในทุกกลุ่มผู้บริโภคที่ครอบคลุมที่สุด สำหรับเด็กนักเรียนในกลุ่มอนุบาลจนถึงประถมต้น ทางบริษัทได้ซื้อลิขสิทธิ์ของ Walt Disney ในกลุ่มของเจ้าหญิงเพื่อตอบสนองเด็กผู้หญิงและกลุ่ม Avengers ไม่ว่าจะเป็นกัปตันอเมริกาหรือไอรอนแมน เพื่อตอบสนองของเด็กผู้ชาย

จากนั้นกลุ่มเด็กประถมศึกษาถึงระดับมัธยมทั้งชาย และหญิง ก็สร้างผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองพฤติกรรมของวัยรุ่น เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถเลือกสินค้าได้ตรงตามพฤติกรรม สำหรับสินค้าเพื่อตอบสนองสาววัยใส น่ารัก ก็จะโดนใจในสินค้า รองเท้าป๊อปทีน ตามสโลแกน “ป๊อปทีน..เห็นแล้วปิ๊ง ใส่แล้วป๊อป และสำหรับสาวเปรี้ยว แสบซ่า ก็จะโดนใจรองเท้าแคทช่า สโลแกน “แคทช่า ซ่าสุดๆ”

ส่วนกลุ่มนักเรียนผู้ชาย รองเท้าผ้าใบ “เบรกเกอร์” ได้พัฒนาแบบให้เลือกหลากหลาย เบรกเกอร์ 4x4 สำหรับสายลุย เท่ห์ , เบรกเกอร์ BK4P สำหรับสายสมัยใหม่ สไตล์แฟชั่นกีฬา และล่าสุด เบรกเกอร์ เอ็กซ์ สำหรับสายสุดขั้วแบบ “ชีวิตสั่งได้”

“ปัจจุบันตลาดรองเท้าในประเทศไทยมีมูลค่าประมาณ 20,000 ล้านบาท แบ่งเป็นรองเท้าแฟชั่นและกีฬาประมาณ 8,000 ล้านบาท รองเท้านักเรียน 5,000 ล้านบาท รองเท้าแตะ 5,000 ล้านบาท ส่วนที่เหลืออีก 2,000 ล้านบาทเป็นรองเท้าประเภทอื่นๆ ทั้งนี้ บริษัทฯ ตั้งเป้ายอดขายของบริษัทในปีนี้จะเติบโต 10 % จากปีก่อน แม้ว่าเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศยังค่อนข้างซบเซาก็ตาม” นายวิษณุ กล่าวสรุปในตอนท้าย