คาราวาน แรลลี่ More Fun สีสันตะวันออก เฉลิมพระเกียรติ ตอนจบ

วันที่ 2 ของการเดินทาง คณะคาราวาน แรลลี่ More Fun สีสันตะวันออก เฉลิมพระเกียรติ   ก็เริ่มออกเดินทางกันแต่เช้าตรู่ เพื่อไปยัง เทวสถานอุทยานพระพิฆเนศ คลองเขื่อน พระพิฆเนศยืนเนื้อสำริดที่ใหญ่ที่สุดในโลกบริเวณลานจอดรถเทวสถาน มีร้านกาแฟสีสันฉูดฉาด เอาไว้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย 

หลังจากการสักการะองค์พระพิฆเนศ ก็ได้เวลาเดินทางกันต่อไป เลี้ยวซ้ายจากประตูทางเข้าเทวสถาน คราวนี้คณะได้เข้าไปเยี่ยมชมกิจกรรมทางการเกษตรกันบ้าง ไปต่อกันที่บ้านบางค้างคาว ตำบลบางตลาด อำเภอคลองเขือน จำนวน 3 ฐาน ได้แก่ ฐานการเรียนรู้ “ขยำขยะให้เป็นทอง” ฐานการทำไอศกรีมมะพร้าวแบบไร้แป้ง ฐานการเรียนรู้ศาสตร์แห่งพระราชา ก่อนจะแวะทานข้าวกัน ณ Smile Lemonจุดเริ่มต้นของทางเดินเท้า ผ่านสะพานไม้ไผ่ที่ทอดยาวสู่ แหล่งผลิตมะพร้าวน้ำหอมแสนอร่อย สวนมะพร้าวคุณราตรี 

หลังจากนั้นเดินทางไปอำเภอบางคล้า เพื่อชมความงามของ วัดปากน้ำโจ้โล้ วัดนี้ก่อตั้งมาตั้งแต่สมัยอยุธยาตอนปลาย สันนิษฐานว่า บริเวณปากน้ำโจ้โล้เป็นที่ตั้งของกองทัพพม่า ที่มีการต่อสู้และพ่ายแพ้ให้กับกองทัพของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ภายในวัดมีโบราณวัตถุที่น่าสนใจเช่นเรือเก่าอายุร้อยกว่าปี จัดแสดงไว้ในศาลาการเปรียญ

และสุดท้าย แหล่งซื้อของฝากขนมเปี๊ยะแสนอร่อย ณ ร้านขนมเปี๊ยะ “ตั้วเซ่งจั้ว” และตลาดมะม่วงคุณภาพส่งออก โดยวิสาหกิจชุมชนผู้ผลิตมะม่วงส่งออกของจังหวัด

.....เรียกว่า ฉะเชิงเทรา  เมืองแปดริ้ว ถือเป็นอีกหนึ่งเมืองที่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายที่ไม่ควรพลาด ที่สำคัญ ใกล้กรุงเทพฯ เดินทางสะดวกสบายอีกด้วย วันหยุดนี้ มีแพลนท่องเที่ยวกันหรือยัง ถ้ายัง...ที่นี่ เหมาะเลย