PULLMAN SPA

ณันท์นภัส ไกรหิรัฐปวีร์ 

NANNAPAS KRAIHIRANPAWEE 

SPA & WELLNESS MANAGER 

Pullman Hotels and Resort LUANG PRABANG

พูลแมน สปา ตั้งอยู่ภายในบริเวณ Pullman Hotels and Resort หลวงพระบาง ซึ่งอยู่ด้านในสุดของโรงแรม โดยมีแนวคิดว่า เพื่อให้ผู้มาใช้บริการได้สัมผัสได้ถึงความเป็นส่วนตัวและการเงียบสงบจะทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากที่สุด พูลแมน สปา ประกอบด้วยห้องทรีทเมนท์ทั้งหมด 6 ห้อง แต่ละห้องสร้างแบ่งแยกจากกันเป็นสัดส่วน ทุกตึกทาสีขาวสะอาดตา แต่ละห้องทรีทเมนท์ออกแบบอย่างเรียบง่ายแต่หรูหราด้วยการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์

คุณณันท์นภัส ไกรหิรัฐปวีร์ ผู้จัดการ พูลแมนสปา ผู้บริหารชาวไทย ได้เล่าให้ฟังถึง “พูลแมน สปา” ว่า  ใน Facility ของเรา มี 6 ห้องทรีตเมนท์ เมื่อแรกเข้าสู่ภายในอาคารสปา จะพบกับ Spa reception  ตรงนี้จะเป็นที่จุดรับรองสำหรับลูกค้าที่สนใจรับบริการสปา ลูกค้าสามารถเลือกเมนูได้ตามต้องการ โดยมีทั้งหมดหลายแบบจะเป็นแบบนวด 30 นาที , 45 นาที , 60 นาที , 90 นาที ไปจนถึงแพคเกจยาว 2-3 ชั่วโมง ผลิตภัณฑ์ที่ใช้เป็น บายอิสระ(YTSARA)  ผลิตภัณฑ์จากฝรั่งเศส ใช้ทั้งทรีทเม้นท์หน้า ตัว และน้ำมันนวดด้าน Signature ของ พูลแมนสปา ผู้จัดการ กล่าวว่า จริง ๆ ซิกเนเจอร์ของเรายังไม่ได้มี 100 % แต่คอนเซ็ปต์ของที่นี่คือ จะแบ่งตาม feeling แล้วแต่ benefit เช่นต้องการ relaxation หรือ บลานซิ่ง ดีไวเทอไรซิ่ง หรือ เพียวริไฟอิ้ง การนวดแบ่งเป็น 4 หมวด แขกจะดูตามนั้นซึ่งในแต่ละตัวก็จะมีไฮไลท์อยู่แล้ว ไม่ได้มี ซิกเนเจอร์ ฟิกซ์

โดย เราจะนำ สปา เมนู มาให้แขกได้เลือก ส่วนใหญ่จะจองล่วงหน้า หลังจากนั้นจะมีการให้คำปรึกษา มีใบกรอกข้อมูลสุขภาพ เช่น น้ำหนักในการนวดที่ต้องการ ปัญหาสุขภาพต่าง ๆ เช่นบางท่านมีความดันสูง จะไม่แนะนำให้นวดประคบ หรืออะไรที่ใช้ความร้อน เพราะจะมีผลต่อสุขภาพ จะดูจากโรคประจำตัวด้วย ค่อนข้างละเอียดอ่อน โดยทางเราพยายามเลือกทรีทเมนท์ให้เหมาะสมกับสภาพผิวและร่างกาย

ในใบนั้นจะมีรูปภาพให้วงกลมว่าต้องการเน้นส่วนไหนหรือให้ระวังในส่วนไหนก็ใช้การกากบาท หลังจากนั้น เทอราปิสก็จะมาเสริฟ welcome drink และก็จะได้รับข้อมูลทั้งหมด หลังจากนั้นจึงนำเข้าสู่ภายในตึกสปา

ด้วยความพูลแมนสปา ถูกออกแบบมาให้แยกเป็นสัดส่วน ส่วนแรกเป็นส่วนต้อนรับ ก่อนจะเดินเข้าสู่ด้านหลัง ซึ่งเป็นตึกสีขาวจำนวน 6 ตึก โดยนับจากทางด้านซ้ายมือ จะเรียกว่าห้องทรีทเมนท์

คุณณันท์นภัส เล่าขณะพาเราเดินเข้าเยี่ยมชมบริเวณภายใน พูลแมน สปาว่า เราจะเรียกห้องทรีทเมนท์เป็นตึก 1 -3 เป็นห้องเตียงคู่ ตึก 4 เป็นห้องเตียงเดี่ยวสำหรับการนวด ตึก 5 เป็นห้องนวดไทยมี 4 เบาะ สำหรับนวดไทยโดยเฉพาะ และตึกสุดท้ายก็จะเป็นห้องนวดเท้าซึ่งสามารถทำเล็บได้

โปรโมชั่นเหมือนกับลูกค้าในโรงแรม ตอนนี้โปรโมชั่น ที่ใช้ถึง 31 สิงหาคม 2562 จะเป็น Buy 1 get 1 free หนึ่งแถมหนึ่ง เงื่อนไขคือจะเป็นการนวดสำหรับ 90 นาทีเท่านั้น ตัวที่ไม่สามารถร่วมรายการคือ four hand massage เพราะจะเป็นการนวดด้วยเทอราปิส 2 คน เป็นที่นิยมเหมือนกัน แต่ถ้าจองนวดเข้ามามาก ๆ เราจะค่อนข้างจำกัดเรื่อง เทอราปิสห้องนวดอโรมา

ห้องนวดไทย

ห้องนวดเท้า

และเมื่อถามถึง เทอราปิส เธอเล่าว่า “ปัจจุบัน เทอราปิสที่ประจำอยู่ใน พูลแมน สปา ทั้งหมดเป็นพนักงานชาวลาว โดยคัดเลือกเข้ามาตั้งแต่เปิดโรงแรมในช่วงปีก่อนที่จะเริ่มเปิด เด็กส่วนใหญ่จะเป็นเทอราปิสมาก่อนแล้ว คัดเลือกโดยดูที่ฝีมือดี จังหวะการนวดดีและอื่น ๆ หลังผ่านการคัดเลือกจึงเข้ามาอบรม มาฝึกในรูปแบบของทางอิสระ ตามสแตนดาร์ดของเรา โดยเทรนด์ทุกอย่าง ทั้งตัวนวด ทั้งทรีทเมนท์ทั้งหมด ซึ่งค่อนข้างละเอียดเพราะต้องใช้ความรู้ในการจำผลิตภัณฑ์ทั้งหมด รวมถึงสภาพผิวหน้าของผู้ใช้บริการด้วย โดยเราใช้การฝึกเต็มหนึ่งเดือนโดยไม่ได้รับลูกค้า หลังจากนั้นจึงเริ่มรับบริการได้”

 

... ด้วยสนนราคาที่ไม่แพง ผลิตภัณฑ์ที่นำมาใช้บริการ โดยเฉพาะกับฝีมือการนวดของเทอราปิสที่ผ่านการฝึกอบรมและผ่านประสบการณ์มาอย่างดี ทำให้ พูลแมนสปา ปัจจุบันได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เรียกว่าต้องจองกันล่วงหน้า เพราะคิวยาวเหยียดจริงๆ อย่างไรก็ตาม หากมาเที่ยวที่ หลวงพระบาง และอยากทดลองฝีมือการนวดของเทอราปิสชาวลาวระดับพรีเมี่ยม ต้องลองแวะเข้ามา ที่นี่ พูลแมน สปา

.....ที่นี่เปิดทุกวัน 10.00 -21.00  ลูกค้าจากภายนอกโรงแรมสามารถเข้ามาใช้ได้ โดยติดต่อผ่าน โอปะเรเตอร์ของโรงแรมได้เลย