ดวงประจำวันเสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2562

ฤกษ์ดีประจำวันเสาร์ เวลา 09:09-22:09 น.
ดวงวันนี้ต้องขยันและเป็นนักสู้มากๆเพื่อที่จะทำให้เราเก่ง เราชำนาญอะไรได้ดี คนเรานั้นเกิดมาก็ต้องมีสิ่งติดตัวมาคือการไขว่คว้าความรู้ ไขว่คว้าความสำเร็จ เรียกว่าไขว่คว้าแล้วได้ดี วันนี้ก็ถือว่าเป็นวันแห่งการเรียนรู้ จะได้สำเร็จทุกๆประการ

สีมงคล สีม่วง สีขาว สีเหลือง
เลขมงคล 4 1 6

คนเกิดวันอาทิตย์
ช่วงนี้มีหลายๆเรื่องที่ทำแล้วจะได้ดี ต้องสู้ ต้องอดทนแล้วทุกอย่างก็จะดีขึ้นตามกาลเวลาไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการงาน มีเกณฑ์เดินทางแบบกระทันหัน ไปกับครอบครัว ช่วยเหลือกัน มีโอกาสไปวัดทำบุญ การเงินในช่วงนี้มีเรื่องต้องจับจ่ายใช้สอยรวมถึงซ่อมแซมปัญหาเก่าๆจะผ่านไปได้ดี และมีโอกาสเดินเรื่องกู้แบงค์ในอนาคต ความรักคนมีครอบครัวแล้วช่วงนี้ได้แต่สงบคำพูดเพราะไม่อยากมีปัญหา คนรักขี้บ่นมาก สุขภาพดูแลตัวเองสุดๆ

คนเกิดจันทร์
ช่วงนี้ต้องใจถึงและใจใหญ่ใจกล้าหาญถึงจะประสบความสำเร็จไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการงาน การเงิน รวมถึงโชคลาภ มีดวงเดินทางแบบกระทันหันเหมือนถูกใครบังคับให้ไปหรือสมัครใจไปเองก็ได้ การเงินมีโชคลาภจากผู้หลักผู้ใหญ่รวมถึงการกู้แบงค์กู้ธนาคารในช่วงนี้จะได้รับข่าวดี ความรักไม่ค่อยมีเวลาให้กันช่วงนี้ห่างเหินด้วยภารกิจความจำเป็นส่วนใหญ่ก็คือเรื่องของการงานแต่ควรที่จะต้องติดต่อสื่อสารพูดคุยกันบ้าง เพื่อรักษาความรักความรู้สึกให้ดี สุขภาพระวังฟกช้ำดำเขียวถ้าไม่ระมัดระวัง

คนเกิดอังคาร
ช่วงนี้ต้องอดทนกับปัญหาทุกอย่างในเรื่องของการงานต้องตั้งสติและมีความมุ่งมั่นทุกอย่างจึงจะสำเร็จต้องใช้กาลเวลาบางครั้งเบื่อแต่ก็ต้องอดทนปริปากบอกอะไรใครไม่ได้ อยากหยุดอยากพักร้อนรวมถึงทำอะไรที่เป็นของตนเองมากกว่าพยายามหาเงินสักก้อนเพื่อเป็นทุนรอนในวันข้างหน้า การเงินช่วงนี้จึงมุ่งหวังในเรื่องของลาภลอยโชคลาภจากการเสี่ยงโชคล็อตเตอรี่แต่ก็มีดวงนะได้จากการคุยหรือเจรจารวมถึงการดู Facebook ของอาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม นำโชค ความรักช่วงนี้มักห่างเหินไกลกันสำหรับคนโสด เรียกว่างานมาเป็นหลัก สำหรับคนที่มีครอบครัวแล้วช่วงนี้ก็ไม่ค่อยมีเวลาให้กันเช่นกัน ด้วยการงานความรับผิดชอบแต่ก็ยังคงไปมาหาสู่ สุขภาพปวดเมื่อยตามกล้ามเนื้อแขนขา รวมถึงหลัง

คนเกิดวันพุธกลางวัน
ช่วงนี้ได้การเงินการทองจากการพูดการเจรจาใครเป็นนายหน้าจะดวงดีเป็นพิเศษขอให้ช่างพูดกล้าพูดกล้าคิดรับรองประสบความสำเร็จถึงแม้จะมีการแข่งขันที่สูงแต่ดวงเราก็โดดเด่นอยู่แถวหน้าทุกๆอาชีพ การเงินรู้จักเก็บรู้จักสร้างให้เกิดกำไรจากได้ดีและมีทรัพย์สินเพิ่มรวมถึงใครบางคนกำลังจะขยับขยายในเรื่องของอสังหาริมทรัพย์เดินเรื่องธนาคารจะได้รับข่าวดี ความรักแม้จะไกลกันแต่ก็จะได้พบกันเร็วเร็วนี้รักคนที่อยู่ใกล้กันมักจะทะเลาะกันอยู่เป็นประจำแต่ก็มิเป็นไรจะคืนดีตลอด เกิดจากการคิดเล็กคิดน้อยจากคำพูด สุขภาพช่วงนี้ส่วนใหญ่มาจากน้ำหนักขึ้นกินทานเก่งพยายามออกกำลังกายอยู่เหมือนกัน

คนเกิดวันพุธกลางคืน
ช่วงนี้มีโอกาสเปลี่ยนแปลงการงานรวมถึงได้งานใหม่แต่กำลังตัดสินใจแต่บางคนก็เลือกที่จะทำสองอย่างควบคู่ได้ต้องขยันและจริงจังกับงานจริงๆไม่งั้นเหนื่อยมากแต่ก็อดทนได้ การเงินช่วงนี้เข้าซ้ายออกขวามีรายจ่ายรออยู่พยายามมองหารายรับเพิ่มแต่ก็จะประสบความสำเร็จเกิดจากความมีพรสวรรค์และการช่างพูดช่างเจรจาทำให้ได้เงิน ความรักช่วงนี้พยายามเอาใจคนรักให้มากที่สุดเพราะเบื่อกันขี้บ่นของคนรักแต่พี่ความรู้ทันจึงหลีกเลี่ยงได้ สุขภาพช่วงนี้ระวังฟกช้ำดำเขียวเดินชนนั่นชนนี่รวมถึงอุบัติเหตุเล็กๆน้อยๆได้

คนเกิดวันพฤหัสบดี
ช่วงนี้ดวงดีที่สุดมีสิ่งที่ดีเข้ามาในชีวิตรวมถึงการซื้อทรัพย์สินอะไรใหม่ๆ หรือแม้กระทั่งได้งานดังใจคิด ใครบางคนอาจผันตัวเองมาเอาดีทางด้าน YouTube รวมถึงการทำค้าขายออนไลน์ก็ได้ดีควบคู่กับงานประจำ การเงินมีโชคมีลาภดวงดีจากการเสี่ยงโชค รวมถึงไปมองรถใหม่คันใหม่อยากได้จะสมหวัง ในอนาคตให้ดูตัวเลขทะเบียนรถจะให้โชคลาภ ความรักช่วงนี้เสน่ห์แรงเป็นพิเศษพูดคุยกับใครก็มักจะมีคนมาติดพันทำให้เกิดความรักแบบสับลาง. คนมีครอบครัวแล้วจะได้เดินทางไปเที่ยวกับคนรัก หรือแม้กระทั่งมีโชคกับคนรักให้เอาใจให้เก่งๆ สุขภาพมีโอกาสนัดพบหมอแพทย์ทำความสวยความงามหรือศัลยกรรม

คนเกิดวันศุกร์
ช่วงนี้มีแต่ความฝันคิดอยากทำนั่นคิดอยากทำนี่แต่ยังไม่ลงมือกระทำหรือบางคนกำลังรอเงินทุนอยู่. การงานพยายามออกแบบความคิดให้ตรงใจลูกค้ามีการแก้ไขบ้างแต่ก็ทำให้ดีที่สุด ช่วงนี้ชอบกังวลในสิ่งที่ยังมาไม่ถึง การเงินมีการเดินเรื่องกู้แบงค์กู้ธนาคาร จะต้องมีคนช่วยจึงจะสำเร็จ ความรักยังโลเลยังไม่มั่นใจว่าคนนั้นหรือคนนี้สำหรับคนโสดรวมถึงรักทั้งหมด. ส่วนคนมีครอบครัวแล้วก็ระวังรักซ้อนเหมือนกัน. สุขภาพอยากสวยอยากหล่อมีโอกาสพบแพทย์ความงามหรือทานยาลดความอ้วน

คนเกิดวันเสาร์
ช่วงนี้ใช้ความคิดเยอะบางครั้งคิดเล็กคิดน้อยกับหลายๆ ปัญหาที่ประดังเข้ามาแต่ก็ต้องวัดใจสู้ที่สุดไม่มีทางเลือกนอกจากลุยและทำให้ดีที่สุดเพราะการแข่งขันมีมากก็ต้องทำใจกันไปในยุคแบบนี้ใครอ่อนแอก็ล้มเหลวถ้าไม่อยากล้มเหลวก็ต้องเข้มแข็งและไม่แข็งธรรมดาต้องแข็งที่สุดเท่าที่ทำได้จึงได้ดีแน่นอน การเงินมุ่งมั่นเพียรพยายามตั้งใจหาให้ได้และก็ได้จริงๆต้องขจัดอุปสรรคความกลัวทิ้งไปให้หมด จึงจะได้ดี ความรักพยายามทำให้คนรักมีความสุขที่สุดแต่บางครั้งก็มักจะมีปัญหาคิดเล็กคิดน้อยแต่เดี๋ยวก็หายพี่เองนี่แหละเขาเรียกความรัก สุขภาพมีปัญหากับอาหารการกินรวมถึงเบาหวานต้องดูแลตนเองออกกำลังกายบ้างสำหรับคนอายุ 40-50 ปีขึ้นไป

ข้อคิดในการดูดวงประจำวัน
คนเราเกิดมามีทั้งความสุข และมีทั้งความทุกข์ บางคนไม่ทุกข์เพราะเลือกเอาแต่ความสุข บางคนทุกข์เพราะเลือกแต่มองความทุกข์ เพราะอะไรถึงเป็นแบบนี้ จะมีก็แต่ตัวเรานั่นแหละที่หาคำตอบได้

อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม 0871084664