เซียร์ “เติมความอุ่น ลดโลกร้อน พร้อมอิ่มท้อง ไปด้วยกัน” ให้น้องๆ ย่านปทุมธานี 

นายพลภัทร์ เตชะหรูวิจิตร ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร บริษัท เซียร์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ มิสเตอร์ สตีฟ ชอง ผู้จัดการกลุ่มเครือโรงแรมเอเชีย บริษัท เอเชีย แอร์พอร์ท โฮเต็ล จำกัด นำคณะผู้บริหารและทีมงาน (ในเครือศูนย์การค้าเซียร์ รังสิต, ศูนย์การค้าเดอะฮับ รังสิต และโรงแรมเอเชีย แอร์พอร์ท) ร่วมจัดกิจกรรม CSR “เติมความอุ่น ลดโลกร้อน พร้อมอิ่มท้อง ไปด้วยกัน” ให้กับเด็กนักเรียนในจังหวัดปทุมธานี  ประจำปี 2562 โดยการนำกระเป๋าผ้าลดโลกร้อน ผ้าห่ม และอาหาร (ซาลาเปาและเฉาก๊วยนมสด) ไปแจกเด็กนักเรียนและครูอาจารย์ ณ โรงเรียนวัดธัญญะผล หมู่ 5 ตำบลลำลูกกา อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี และ โรงเรียนวัดบางเตยนอก (ตามรภาคอุทิศ) หมู่ 9 ตำบลบางเตย อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี กิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อต้องการส่งเสริมและสนับสนุนให้เด็กๆ เห็นถึงความสำคัญของปัญหาสิ่งแวดล้อมโดยเน้นเรื่องการรณรงค์ให้ใช้ถุงผ้าแทนถุงพลาสติก เพื่อเป็นการรับผิดชอบต่อสังคมในการลดปริมาณขยะพลาสติกที่ย่อยสลายยาก ลดภาระในการนำไปกำจัด และลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากการจัดการขยะพลาสติก ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดภาวะโลกร้อน ตามนโยบายของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สำหรับการรณรงค์งดใช้ถุงพลาสติกนั้นทางศูนย์การค้าเซียร์ฯ ได้จัดโครงการรณรงค์ที่ศูนย์อาหารในศูนย์การค้าโดยจะงดแจกถุงหิ้วพลาสติก ทุกวันที่ 4 ของทุกเดือน ซึ่งได้เริ่มดำเนินการตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมากิจกรรม CSR “เติมความอุ่น ลดโลกร้อน พร้อมอิ่มท้อง ไปด้วยกัน” ประจำปี 2562 นั้น  ได้นำกระเป๋าผ้า จำนวน 650 ใบ, ผ้าห่ม จำนวน 650 ผืน รวม 1,300 ชิ้น คิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 200,000 บาท พร้อมด้วยการนำอาหารและเครื่องดื่มไปมอบแด่เด็กนักเรียน ครูอาจารย์ รวมถึงบุคลากรทั้งหมดด้วย ได้แก่ ซาเปา จำนวน 700 ลูก และเฉาก๊วยนมสด (สูตรพิเศษเฉพาะของเซียร์) จำนวนกว่า 700 แก้ว คิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 36,000 บาท โดยได้นำไปมอบแก่โรงเรียนที่ ซึ่งบริษัทเซียร์ฯ เล็งเห็นว่าเด็กๆ จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อมและควรปลูกฝั่งสิ่งที่ดีตั้งแต่ยังเป็นเยาวชน

สำหรับการมอบนั้นมี 2 โรงเรียน คือ วันที่ 16 สิงหาคม 2562 ณ โรงเรียนวัดธัญญะผล หมู่ 5 ตำบลลำลูกกา อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี มีนักเรียนและครูอาจารย์ทั้งหมด 371 คน และ วันที่ 23 สิงหาคม 2562 ณ โรงเรียนวัดบางเตยนอก (ตามรภาคอุทิศ) หมู่ 9 ตำบลบางเตย อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี มีนักเรียนและครูอาจารย์ทั้งหมด 262 คน รวมทั้งสิ้น  633 คน จากการจัดกิจกรรม CSR ในครั้งนี้ บริษัทเซียร์ฯ และบริษัทในเครือ รู้สึกปลื้มใจเป็นอย่างมากที่ได้เห็นเด็กๆ ได้อิ่มท้อง ได้มีรอยยิ้ม ได้มีเสียงหัวเราะ ได้รับในสิ่งที่เป็นประโยชน์และสามารถนำสิ่งของมาใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน บริษัทเซียร์ฯ พร้อมจะดำเนินกิจกรรมแบบนี้ต่อไปเพื่อให้เกิดสิ่งแวดล้อมที่ดีและสังคมที่น่าอยู่มากขึ้น  

บริษัท เซียร์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ดำเนินธุรกิจด้านการพัฒนาและบริหารศูนย์การค้า และการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เป็นเจ้าของกิจการศูนย์การค้าขนาดใหญ่ คือ ศูนย์การค้า เซียร์ รังสิต, ศูนย์การค้า เดอะฮับ รังสิต และบริษัทในเครือเอเชียโอเต็ลกรุ๊ป อาทิ โรงแรมเอเชีย แอร์พอร์ต (ดอนเมือง), โรงแรมเอเชีย พัทยา และโรงแรมเอเชีย ชะอำ เป็นต้น