คึกคัก! Pet Expo Thailand 2017 มหกรรมคนรักสัตว์ คาดเงินสะพัด 80 ล้านบาทบริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด (นีโอ) จัดงาน “ Pet Expo Thailand 2017” งานแฟร์ สัตว์เลี้ยงที่ดีที่สุด เพื่อเพื่อนที่ดีที่สุด ในธีม “เพื่อนรักแก๊งน่าร็อค” ผู้จัดขนขบวนสัตว์เลี้ยงทั้งใน และต่างประเทศโชว์ พร้อมสินค้า บริการราคาสุดพิเศษ เชื่อตลาดธุรกิจสัตว์เลี้ยงโตสวนกระแสเศรษฐกิจ ดันเงินสะพัดในงานตลอด  4 วัน ไม่ต่ำกว่า 80 ล้านบาท


 น.ส.บุษยา ประกอบทอง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด หรือ นีโอ ในฐานะผู้จัดงาน Pet Expo Thailand 2017 เปิดเผยว่า ภาพรวมธุรกิจสัตว์เลี้ยงไทยในปี 2560 คาดการณ์ว่าจะอยู่ที่ระดับ 2.2 หมื่นล้านบาท ซึ่งเติบโตขึ้นจากปีก่อนหน้าที่ 5-10% โดยแบ่งเป็น อาหารสัตว์ 1 หมื่นล้านบาท เวชภัณฑ์ และยาสำหรับสัตว์เลี้ยง 7,000 ล้านบาท และธุรกิจบริการสำหรับสัตว์เลี้ยง 5,000 ล้านบาท

ซึ่งกลุ่มธุรกิจที่มีอัตราเติบโตอย่างก้าวกระโดด ได้แก่ กลุ่มธุรกิจบริการสำหรับสัตว์เลี้ยง อาทิ โรงพยาบาลสัตว์ สระว่ายน้ำ สปา บริการรักฝากสัตว์เลี้ยง บริการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสัตว์เลี้ยง รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวและที่พักต่างๆ เริ่มเปิดรับสัตว์เข้ามาอยู่ร่วมกับเจ้าของได้ ด้านสินค้าที่มีแนวโน้มการเติบโตที่ดี ได้แก่ อาหารสัตว์ที่พัฒนาสูตรให้เหมาะสมและเน้นสารอาหารที่มาจากธรรมชาติ เสื้อผ้า เครื่องประดับต่างๆ รวมถึงของเล่นสำหรับสัตว์เลี้ยง เป็นต้น จึงส่งผลให้กลุ่มนี้เติบโตได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ แนวโน้มการดูแลสัตว์เลี้ยงของผู้บริโภคในปัจจุบัน มักจะดูแลเลี้ยงเป็นของตนเหมือนคนในครอบครัวหรือเหมือนลูก มากกว่าการเป็นสัตว์เลี้ยงเหมือนในอดีต ประกอบกับผลวิจัยของศูนย์วิจัยกสิกรไทย ได้ระบุว่า ปัจจุบันการมีครอบครัวของคนในประเทศไทยเริ่มลดลง และหันมาเลี้ยงสัตว์เป็นเพื่อนคลายเหงาเพิ่มมากยิ่งขึ้น อีกทั้งการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ส่งผลให้กลุ่มอุตสาหกรรมนี้เติบโตได้เป็นอย่างดี จึงเชื่อว่าตลาดสำหรับผู้เลี้ยงสัตว์นี้จะยังคงเติบโตต่อเนื่องไม่ต่ำกว่า 5-10%

   

สำหรับการจัดงาน Pet Expo Thailand ในแต่ละปี ได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี ตอกย้ำการเป็นงานแฟร์สัตว์เลี้ยงที่ครบที่สุด และดีที่สุดของไทยมาโดยตลอดระยะเวลากว่า 17 ปี ซึ่งการจัดงานในปีนี้ จัดขึ้นภายใต้คอนเซปต์ “เพื่อนรักแก๊งน่าร๊อคคคค!! ที่พร้อมจะมาประชันความน่ารักให้บรรดาเหล่าคนรักสัตว์ได้ฟิน และยังมีกิจกรรมอีกมากมายให้สัตว์เลี้ยงได้ร่วมสนุก อาทิ การประกวดจ้ำม่ำอะวอร์ด ซีซั่น 5  การประกวดงูสี ครั้งที่ 1 การประกวดแมวของชมรมไชโยแคทคลับ การประกวดกระต่ายสายพันธุ์มาตรฐานระดับนานาชาติ และกิจกรรม Dog Club ร่วมสร้างสถิติรวมสมาชิกน้องหมาแต่ละสายพันธุ์ที่มากที่สุด เป็นต้น

สำหรับการจัดงานปี 2560 นี้ ผู้จัดงานทุ่มงบกว่า 40 ล้านบาท เนรมิตและปรับกลยุทธ์การสื่อสาร ผ่านรูปแบบการจัดทำคลิปวิดีโอไวรัล พร้อมเปิดตัว Pet Idol ทั้ง 4 เป็นครั้งแรก  เพื่อตอบโจทย์ยุคสังคมโซเชียลในปัจจุบัน ซึ่งได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดี และได้เตรียมค้นหา Pet Idol รุ่นที่1 ผ่านกิจกรรมที่เปิดให้น้องๆ สุนัข ได้แสดงความสามารถ เพื่อไปเป็นนักแสดงในคลิปวิดีโอไวรัลสำหรับปี 2018 ต่อไป

   

ขณะที่ผู้ประกอบการร้านค้า ที่มาร่วมออกบูธในปีนี้มีกว่า 200 ร้านค้าที่นำสินค้า และบริการมานำเสนออย่างครบครัน อาทิ อาหารสัตว์, เวชภัณฑ์, อาหารเสริม, ผลิตภัณฑ์ดูแลและบำรุงขน, อุปกรณ์ตัดแต่งขน, เสื้อผ้า และเครื่องประดับ, ของเล่น, และอุปกรณ์พัฒนาทักษะ, ของขบเคี้ยวสำหรับสุนัข,  สินค้าที่ระลึกสำหรับ คนรักสัตว์,โรงแรม ที่พักที่นำสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้, โรงพยาบาลสัตว์, สินค้าอื่นๆ อาทิ กรง ที่นอน รถเข็น เป็นต้น, ฟาร์มสัตว์เลี้ยง เช่น สุนัข แมว กระต่าย, และบริการอื่นๆ อีกมากมาย โดยการจัดการงาน Pet Expo Thailand 2017 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 – 28 พฤษภาคม 2560 เวลา 10.00 – 20.00น. ผู้จัดงานคาดว่าจะมีเงินสะพัดกว่า 80 ล้านบาท และมีผู้เข้าชมงานไม่ต่ำกว่า 1 แสนคน ตลอดระยะเวลาการจัดงานทั้ง 4 วัน


“ทุกครั้งที่จัดงาน Pet Expo Thailand เราคิดเสมอว่าต้องตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคปัจจุบัน ซึ่งคงปฏิเสธไม่ได้ว่า ทุกวันนี้ผู้เลี้ยงยอมทุ่มเทจ่ายเงินเพื่อซื้อความสุขให้กับสัตว์เลี้ยงแสนรัก และยอมทุ่มเทเลือกสรรของดี มีคุณภาพ ทั้งอาหาร ผลิตภัณฑ์ต่างๆ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้กับสัตว์เลี้ยงแสนรักของตนเองอยู่เสมอ ดังนั้น ตลอดระยะเวลา 17 ปี ที่จัดงาน Pet Expo Thailand 2017 เราจึงต้องแสวงหาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ นวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อตอบสนองกับความต้องการของกลุ่มคนรักสัตว์” นางสาวบุษยา กล่าว


โดยงาน Pet Expo Thailand 2017 จะเริ่มวันที่ 25- 28 พฤษภาคมนี้ เวลา 10.00 - 20.00 น. ที่อาคารแสดงสินค้า โซน ซี ชั้น 1-2 เอเทรียม และโซนพลาซ่า ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 02-203-4212, 4214 และ 4216 หรือ E-mail: petexpo@qsncc.com หรือ www.petexpothailand.net