ดวงประจำวันอังคารที่ 10 ธันวาคม พ.ศ.2562

ฤกษ์ดีประจำวันอังคาร เวลา 10:09 – 17:09 น.
วันนี้อาจเป็นวันหยุดของหลายๆ คน ส่วนคนที่ทำงานอิสระหรือเป็นเจ้าของกิจการตนเองคงยังทำงานอยู่ช่วงนี้คงจะต้องขยันมากมายเพื่อหาเพื่อทำและเก็บเอาไว้ใช้จ่ายยามจำเป็นสิ่งที่ผ่านมาทำให้หลายคนมีทั้งความคิด รวมถึงการเผชิญกับความเป็นจริงในชีวิตของแต่ละคน ทุกอย่างอยู่ที่ความคิดอยู่ที่ความเป็นนักสู้ รวมถึงจิตใจของแต่ละคนในสังคม คนคิดเป็นก็หาวิธีที่ชนะตามยุคสมัยคนคิดไม่เป็นก็อาจกำลังจะโทษหลายๆ สาเหตุแต่ก็ยังไงก็ขอหาวิธีตามมาให้ตัวเองรอด สิ่งที่ทำให้รอดความเป็นจริงนั้นก็ต้องมีจิตใจที่เข้มแข็งและนักสู้อย่างวันนี้เป็นวันที่ 10 ธันวาคม วันแห่งรัฐธรรมนูญไทย กฎหมายการอยู่ร่วมกันและสิ่งต่างๆก็มีความสำคัญในการใช้ชีวิต สิ่งที่ดีที่สุดก็ขอให้ทุกคนมีความสุขมีความขยันและร่วมกันเพราะนั่นคือเราคนไทยด้วยกันทั้งหมด
สีมงคล สีขาว สีชมพู สีทอง
เลขมงคล 0 6 8
เลขเด่น 0


คนเกิดวันอาทิตย์
ช่วงนี้ยังมีหลายสิ่งหลายอย่างที่จะต้องใช้จ่ายรวมถึงการซ่อมแซม เพราะว่ามีโอกาสเดินทางไกลในวันข้างหน้าบางคนต้องเช็ครถเข้าอู่ซ่อมแซมปรับปรุง ตรงไหนขาดตรงไหนเกิน ตรงไหนชำรุด สำหรับคนที่มีรถ รวมถึงการงานในช่วงนี้มีโอกาสวางโครงการในปีหน้าแล้วว่าจะดำเนินการอย่างไร การเงิน มีการจ่ายและได้รับในวันนี้แต่ขอให้ใช้จ่ายไปเถอะ เพราะจะมีสิ่งที่ได้รับจากเงินเข้ามามากเช่นเดียวกับจ่ายออกไปไม่ต้องกังวล ความรัก ช่วงนี้สำหรับคนโสดอาจจะต้องปรับปรุงตนเองลดอารมณ์แห่งโทสะเพื่อ จะมีคนเข้ามาและช่วยเหลือกันสร้างเนื้อสร้างตัวหากเรายังไม่ปรับปรุงมันก็จะเป็นความรู้สึกที่หวาดกลัวฝังอยู่ในใจกับอดีต คนมีครอบครัวแล้วพยายามซ่อมแซมปัญหาทุกอย่างที่มีเพื่อดำเนินชีวิตความรักให้มีความสุขในวันข้างหน้า สุขภาพ ช่วงนี้ต้องดูแลเอาใจใส่ความสวยความงามรวมถึงทุกอย่างในร่างกายมีโอกาสทำศัลยกรรมความงาม


คนเกิดวันจันทร์
อยากเรียนรู้อยากมีฝีมืออยากทำอะไรและได้ดีช่วงนี้จึงอยู่ในกลุ่มแสวงหาความรู้ทั้งสิ้นจาก YouTube จาก Google รวมถึงหลายๆ อย่าง เป็นคนไม่ยอมแพ้อะไรจึงมีการพัฒนาความคิดไม่หยุดนิ่งในช่วงนี้ สำหรับคนที่อยากเดินทางไกลไปต่างประเทศไปทำอาชีพลองมองหาจากคนรู้จักจะช่วยเหลือได้ การเงิน ยอมจ่ายเพื่อแลกมาหรือการลงทุนด้วยความมุ่งมั่นเป็นส่วนตัวการใจถึงที่จะทุ่มเทซื้อทรัพย์สินอสังหาริมทรัพย์มือสองนำมาปรับปรุงทำให้สวยทำให้มีรายได้ในวันข้างหน้า รวมถึงการไม่หยุดนิ่งที่จะคิดค้นอะไรที่สร้างรายได้ให้กับตนเอง ความรัก สำหรับคนที่ไปกันไม่ไหวจริงๆช่วงนี้ตัดสินใจเลิกรากับคนที่ไม่ดีและเอาเปรียบมีการหย่าร้างสำหรับใครที่มีความรักดีอยู่ก็ช่วยเหลือซ่อมแซมปรับปรุงในส่วนที่ผิดพลาดและเริ่มต้นสร้างความสุขให้กับครอบครัวในความรัก สุขภาพ ช่วงนี้มีโอกาสป่วยทานยาหาหมอแต่จะดีขึ้นหลังจากพักฟื้นพักผ่อนแล้วและห้ามประมาทสำหรับคนที่ใช้รถใช้ถนนระวังอุบัติเหตุทำให้เจ็บตัวได้


คนเกิดวันอังคาร
พยายามมุ่งมั่นและค้นหาในเรื่องของการงานตลอดว่าตัวเองเหมาะสมกับอะไรอยากทำอะไรมีโอกาสเรียนรู้และสนใจในเรื่องของอาหารรวมถึงเครื่องดื่มมีเกณฑ์ลงทุนกับอาชีพใหม่ใหม่ในช่วงนี้จึงชอบที่จะค้นหาเรียนรู้รวมถึงการไปโรงเรียนคอร์สระยะสั้นในเรื่องของวิชาชีพโดยเฉพาะวันหยุด การเงิน ช่วงนี้มีแต่เรื่องเสียเงินตลอดต้องทำใจนิดห้ามคิดมากเดี๋ยวก็หาได้ปัญหาทุกอย่างมีทางออกและมีการแก้ไขได้จงเชื่อมั่นในสิ่งนี้ ความรัก สำหรับคนโสดจริงๆช่วงนี้มีโอกาสเดินทางจะมีการรู้จักกับใครมีความสนิทสนมและก่อสร้างความรักขึ้นมาได้ ส่วนคนมีครอบครัวแล้วมีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวทานอาหารสถานที่ติดแม่น้ำติดทะเลรวมถึงอากาศดีดีสักแห่ง สุขภาพ ระวังเรื่องของภูมิแพ้รวมถึงผื่นคันและบางคนพบแพทย์ความสวยงาม


คนเกิดวันพุธกลางวัน
มีอุปสรรคบ้างกับการดำเนินชีวิตเกิดการเปลี่ยนแปลงและหักเหในช่วงนี้ บางคนตัดสินใจหางานใหม่ในช่วงอนาคตอันใกล้รวมถึงการยอมสิ้นสุดเปลี่ยนแปลงสิ่งที่ทำอยู่แบบกระทันหันเพราะรู้สึกว่าตนเองน่าจะเหมาะสมกับสิ่งอื่นมากกว่าสิ่งที่ทำอยู่ในขณะนี้ มีดวงเดินทางไกลต่างประเทศ และอยู่ในช่วงซ่อมแซมยานพาหนะ เข้าอู่หรือเช็คสภาพรถ มีโอกาสขอใบรับรองแพทย์ ในการทำสิ่งใดเกี่ยวข้องกับต่างประเทศการไปสมัครงาน การเงิน ช่วงนี้รายจ่ายเต็มไปหมดรวมถึงการหวังโชคลาภในการเสี่ยงโชคแต่ก็มีดวงดีอยู่ช่วยเข้ามาแก้ไขชีวิตในช่วงนี้ ความรัก ช่วงนี้มีการห่างไกลกันด้วยสาเหตุหลายสาเหตุการไปเที่ยวของคนรักการไปทำงานของคนรักทำให้ต้องมีการพลัดพรากไกลกัน สำหรับคนโสดมีโอกาสพบรักชาวต่างชาติที่มีตำหนิมาแล้ว สุขภาพ ปวดหัวปวดเมื่อยตามกล้ามเนื้อ รวมถึงมีโอกาสทานยาหาหมอต้องรอบคอบในช่วง


คนเกิดวันพุธกลางคืน
ช่วงนี้ดวงดีมากจะทำสิ่งใดก็ประสบความสำเร็จโดยเฉพาะเรื่องของการงานทั้งงานใหม่งานเก่ามีโอกาสเข้ามาทำให้ได้ดีทั้งสิ้น เดินทางไปไหนก็โชคดีได้ไปฟรีมีคนออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด ใครที่รอการงานอยู่จะประสบความสำเร็จเป็นไปตามข้อตกลงทุกอย่างเพราะเป็นคนมีฝีมือใครๆก็อยากให้ไปทำงานด้วยรวมถึงใครที่จะลงทุนทำธุรกิจโดยเฉพาะทางด้านเอ็นเตอร์เทน หรือแม้ใครอยากประกวดจะได้รับชัยชนะมีรางวัลแน่นอนเข้าตากรรมการ การเงิน จะได้มีเงินใหญ่เข้ามาในช่วงนี้เรียกว่าเก็งกำไร ซื้อทรัพย์สินได้ดังใจหมายหากใครกำลังคิดขายก็มีคนซื้อและยอมทุ่มตามราคามีกำไรแน่นอน โชคดีกับการเสี่ยงโชคเกี่ยวข้องกับเลขทะเบียนรถใจใหญ่เข้าไว้รวยแน่ ความรัก ช่วงนี้คนโสดจะพบรักกับคนร่าเริงสนุกสนานมีฐานะดีเข้ามาชอบเข้ามารักแบบกระทันหันตกลงใจกันเหมือนถูกใจกันมาถูกชะตากันมาตั้งแต่ชาติปางไหน คนมีครอบครัวแล้วทำอะไรในช่วงนี้ดีไปทุกอย่างเอาใจกันจนรอบข้างอิจฉาและดีใจด้วย สุขภาพ ทานเก่งเจ้าเนื้อมีความสุขทุกอย่างคนเจ็บคนป่วยจะดีวันดีคืนรวมถึงได้ไปเที่ยวสถานที่สวยงามอากาศดีฟื้นฟูทุกอย่างให้มีร่างกายแข็งแรง


คนเกิดวันพฤหัสบดี
ช่วงนี้พยามมองหาอะไรที่จะมาสร้างรายได้สร้างการเงินรวมถึงทำให้เราร่ำรวยพยายามทุกอย่างแล้วได้แต่มีความรู้สึกว่า มันจะต้องได้ดีสักวัน ช่วงนี้ปรับปรุงการงานแก้ไขทุกอย่างให้ตัวเองมีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับทุกคนให้ได้ การเงิน ใช้จ่ายเยอะมีหลายสาเหตุประดังเข้ามาในช่วงนี้รายจ่ายจึงเต็มไปหมด รวมถึงค่าใช้จ่ายจากคนในบ้านคนในครอบครัวลูกหลานมาอยู่ที่เราหมดบางคนถึงกับต้องกดบัตรเครดิตออกไปก่อน และทำชดใช้คืนภายหลังเพื่อให้ทันกาลกับความต้องการของคนในบ้าน ความรักบอกตรงๆเลยว่าเหนื่อยมากกับการถูกจับผิดหรือความหวาดระแวงของคนรัก ช่วงนี้ยังคงต้องหลีกเลี่ยงปัญหาหลายหลายอย่าง ที่มีโอกาสเกิดขึ้นในวันนี้และวันข้างหน้าช่วงนี้คนโสด ยังคงอยู่ในช่วงพักความรักเอาไว้ก่อนแม้จะมีเข้ามาบ้างแต่คงยังต้องใช้เวลา สุขภาพ มีโอกาสเสียเงินค่ายารวมถึงค่าใช้จ่ายการเจ็บป่วยของคนในครอบครัวที่ต้องดูแลมากกว่าของตนเอง


คนเกิดวันศุกร์
ช่วงนี้อยากนอนมันทั้งวันรู้สึกบอกตามตรงเลยว่าขี้เกียจ ขอขี้เกียจสักวันนะ เดี๋ยวได้นอนได้พักผ่อนได้ใช้ชีวิตอิสระตามใจตัวเองแล้วค่อยว่ากันใหม่ในความขยันช่วงนี้อยากไปเที่ยวร่างกายอยากได้อาหารอร่อยสักเยอะเยอะในช่วงนี้มีโอกาสเดินทางแบบกระทันหันไปกับคนรู้ใจ การเงิน ใช้แบบบ้าบิ่นโดยไม่ต้องคิดเลย เห็นอะไรก็ซื้อเห็นอะไรก็อยากได้แนะนำมาเกิดความสุขจริงๆ ทั้งของตนเองและคนที่เรารักช่วงนี้จึงมีของฝากเวลาเดินทางไปไหนมาไหนให้กับคนที่เรารู้สึกดีด้วย หรือแม้กระทั่งบางครั้งคนที่ไม่ชอบเราเท่าไหร่เราก็ยังซื้อมาฝากด้วยเช่นกัน ความรัก ช่วงนี้คนโสดพบรักแน่นอนเพราะนิสัยดีเข้ากับคนง่ายจึงเป็นเสน่ห์ทำให้คนมารักมาชอบและมีโอกาสเป็นขวัญใจเด็กๆ ด้วยนะ คนมีครอบครัวแล้วมีความสุขที่สุดใช้ความสุขในวันหยุดรวมถึงไม่หยุดก็จะเที่ยวใครจะทำไมช่วงนี้ทำตามใจที่ตัวเองต้องการเขาเรียกว่าใจสั่งมาแท้จริง สุขภาพ เรียกว่าเที่ยวจนเหนื่อยจนปวดเมื่อยตามร่างกายอยากหาหมอนวดหมอสปาจับเส้นให้เกิดความสุข


คนเกิดวันเสาร์
ช่วงนี้ต้องทำงานต้องรับผิดชอบหลายหลายอย่างพร้อมกันคนอื่นเค้าได้หยุดคนอื่นเค้าได้เที่ยวแต่เราต้องรับผิดชอบกับการงานอย่างเดียวแต่ก็ไม่เป็นไรมีความสุขกับการทำงานเข้าไว้บอกกับตัวเองขยันให้เต็มที่ทำให้ดีที่สุดแล้วหยุดที่พอกับความต้องการ การเงิน ใช้จ่ายเยอะมีหลายสาเหตุรออยู่แต่ก็ไม่ต้องกลัวผ่านได้แน่นอน ความรัก ช่วงนี้อดทนร่วมกันทำอะไรก็ยอมรับว่าต้องเกื้อกูลดูแลกัน อยู่ในช่วงความขยันเท่านั้นที่จะพาเราและครอบครัวเรารอดปลอดภัย คนมีครอบครัวแล้วทำได้สบายคนโสดมีโอกาสพบรักในที่ทำงานรวมถึงการเป็นลูกค้ามีความสนิทสนมกันจนเกิดเป็นความรักมีโอกาสแต่งงานในอนาคต สุขภาพ ช่วงนี้ห้ามเจ็บห้ามป่วยรวมถึงห้ามไม่สบายจึงต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษออกกำลังกายมากขึ้นเพราะค่ายามันแพงและที่สำคัญต้องเป็นเสาหลักของคนในครอบครัวล้มไม่ได้


ข้อคิดในการดูดวงประจำวัน
หากใครล้าทั้งเหนื่อยและมีปัญหามามากมายจงจำไว้อย่าง ตรงกันข้ามของความทุกข์ก็คือความสุข อะไรที่เป็นความสุขเราก็ทำใจจะได้สบายกายจะได้สุขมันคือสิ่งที่ดีที่สุดที่เราทำได้


อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม รับงานอีเว้นท์ทั่วราชอาณาจักร ฮวงจุ้ย โหงวเฮ้ง ลายมือ ศาสตร์แห่งตัวเลข ไพ่ยิปซี
0871084664