ร่วมตื่นตาตื่นใจกับ  “Chanthaburi Miracle Christmas Festival of Lights 2019”

นักท่องเที่ยวร่วมงานคึกคัก "Chanthaburi Miracle Christmas Festival of Lights 2019" แบ่งปันความสุขตามวิถีชุมชนจันทบุรี ที่โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล จันทบุรี หรืออีกชื่อคือ อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล เป็นโบสถ์คริสต์เก่าแก่เมืองจันทบุรี แถมยังเป็นอันซีนไทยแลนด์

โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล จันทบุรี เป็นโบสถ์คริสนิกายโรมันคาธอลิค มีลักษณะศิลปะการตกแต่งแบบโกธิก ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นโบสถ์คริสต์ที่สวยที่สุดในประเทศไทย

สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจันทบุรีร่วมกับ ททท. เปิดงาน Chantaburi Miracle Christmas 2019 มหัศจรรย์แห่งพระคริสตสมภพ” อลังการ 3D แอนิเมชั่นและไฟประดับ พร้อมแบ่งปันความสุขตามวิถีชุมชนจันทบุรี 21-24 ธันวาคม 2562 ณ อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล จังหวัดจันทบุรี โดย มีผู้บริหารโบสถ์ฯ และ ผอ.เสาวนีย์ คนกล้า ททท.สำนักงานจันทบุรี ร่วมงานChanthaburi Miracle Christmas Festival of Lights 2019 เป็นเทศกาลแห่งความชื่นชมยินดีที่พระกุมาร “เยซู” ซึ่งเป็นองค์ศาสดาของศาสนาคริสต์ได้ทรงบังเกิดมาในโลก โดยหัวใจสำคัญของวันคริสต์มาส คือพิธีมิสซาเที่ยงคืนวันที่ 24 ธันวาคม ทั่วโลกจะจัดกิจกรรมเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการประสูติของพระกุมารเยซู มีการจัดงานเทศกาลรื่นเริง แสดงถึงความสนุกสนาน ความชื่นชมยินดี การประดับประดาถ้าพระกุมารจำลอง การประสูติของพระเยซูในถ้ำเลี้ยงแกะ การร้องเพลงคริสต์มาส การมีส่วนร่วมของเด็กๆ ครอบครัว การเปิดแชมเปญและทานขนมปังปาเนตโตเน่ ทั้งนี้ รูปแบบการจัดงานเน้นการนำเสนอกิจกรรมคริสต์มาสเที่ยงคืนของอาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมลจันทบุรี ที่มีธรรมเนียมประเพณี การปฏิบัติที่เป็นเอกลักษณ์

กิจกรรรมภายในงาน เปิดโอกาสให้ประชาชน นักท่องเที่ยวได้ร่วมกิจกรรมฟรีตลอดงาน พร้อมเก็บภาพประทับใจได้หลากหลายมุมตามใจปรารถนา อาทิ

– ต้นคริสต์มาสประดับไฟ บริเวณหน้าอาสนวิหาร

– อุโมงค์ไฟประดับถ้ำพระกุมาร ประดับด้วยเกล็ดหิมะ snowflake

– เพลิดเพลินกับร้านอร่อย ร้านอาหารเด่นเมืองจันท์

– จุดถ่ายรูปกล่องของขวัญ และจุดถ่ายรูปสวยๆ

– ต้นคริสต์มาสประดับไฟ บริเวณหน้าอาสนวิหาร

พร้อมการแสดงแสงสีฉาบอาคารอาสนวิหารฯ จะจัดขึ้นวันละ 3 รอบ ตั้งแต่เวลา 16.00-22.30 น. ในวันที่  21-23 ธันวาคม 2562 และ 17.00-00.15 น. ในวันที่ 24 ธันวาคม 2562 และช่วงไฮไลท์ตื่นตาตื่นใจกับการแสดงจุดพลุคริสต์มาสที่สวยงามทุกค่ำคืน

 


#การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

#สุขทุกวันเที่ยวจันทบุรี