Warning: session_start(): open(/opt/alt/php73/var/lib/php/session/sess_1eb1806749a5db44e9ec153de51fe3ba, O_RDWR) failed: Disk quota exceeded (122) in /home2/cp399842/public_html/btripnews.net/wp-content/plugins/pe-recent-posts/pe-recent-posts.php on line 21

Warning: session_start(): Failed to read session data: files (path: /opt/alt/php73/var/lib/php/session) in /home2/cp399842/public_html/btripnews.net/wp-content/plugins/pe-recent-posts/pe-recent-posts.php on line 21
5 อนเซ็นกลางแจ้ง ที่ต้องไป ...วิวหิมะสุดอลังการ - www.btripnews.net

5 อนเซ็นกลางแจ้ง ที่ต้องไป …วิวหิมะสุดอลังการการแช่อนเซ็น (อนเซ็น สะกดตามแหล่งที่มา JNTO)เป็นวัฒนธรรมหนึ่งของชาวญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงและปฏิบัติกันมาอย่างยาวนาน หากมีโอกาสมาเยือนประเทศญี่ปุ่นในช่วงฤดูหนาวที่มีอากาศหนาวเย็นด้วยแล้ว การได้ลงแช่น้ำร้อนพร้อมกับชมวิวของหิมะสีขาวโพลนที่ปกคลุมไปทั่วนั้น ถือเป็นหนึ่งกิจกรรมของการมาเที่ยวญี่ปุ่นในฤดูหนาวที่ไม่ควรพลาด

ครั้งนี้ทางเราแนะนำ 5 อนเซ็นกลางแจ้งที่สามารถแช่น้ำร้อนพร้อมกับชมวิวหิมะสุดอลังการ เพื่อให้ได้เพลิดเพลินกับเสน่ห์ของฤดูหนาวในญี่ปุ่นอย่างแท้จริง

หมู่บ้านน้ำพุร้อนนิวโตอนเซ็นเคียว (Nyuto Onsen-kyo Hot Springs Village), อะคิตะ (Akita)

หมู่บ้านน้ำพุร้อนนิวโตอนเซ็นเคียว (Nyuto Onsen-kyo Hot Springs Village) เป็นหมู่บ้านอนเซ็นโบราณที่มีประวัติเก่าแก่กว่าหลายร้อยปี ด้วยทำเลที่ตั้งที่อยู่กลางหุบเขา ท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ทำให้ที่นี่ได้รับการขนานนามจากคนญี่ปุ่นว่าเป็นอนเซ็นลับของจังหวัดอะคิตะ (Akita) นิวโต อนเซ็น (Nyuto Onsen) เป็นแหล่งอนเซ็นที่ประกอบด้วยอนเซ็นทั้งหมด 7 แห่ง โดดเด่นด้วยน้ำแร่สีน้ำนม ในช่วงฤดูหนาวคุณสามารถแช่อนเซ็นพร้อมเพลิดเพลินกับทิวทัศน์อันงดงามของหิมะที่รายล้อมอยู่รอบตัวได้อย่างผ่อนคลาย โดยปกติจะมีหิมะตกตั้งแต่ช่วงเดือนธันวาคมถึงเดือนมีนาคม และช่วงที่มีหิมะตกหนาที่สุดจะเป็นช่วงเดือนกุมภาพันธ์

สำหรับคนที่มาเข้าพักค้างคืนที่หมู่บ้านน้ำพุร้อนนิวโตอนเซ็นเคียว (Nyuto Onsen-kyo Hot Springs Village) ขอแนะนำให้ซื้อพาส “ยุเมะกุริโจ (Yumeguri-cho)” ซึ่งเป็นตั๋วพิเศษสามารถนำไปใช้บริการอนเซ็นทั้ง 7 แห่งในหมู่บ้านน้ำพุร้อนนิวโตอนเซ็นเคียว (Nyuto Onsen-kyo Hot Springs Village) โดยสามารถซื้อพาสนี้ได้ที่แผนกต้อนรับของแต่ละเรียวกัง

ทะคะยุ อนเซ็น (Takayu Onsen), ฟุคุชิมะ (Fukushima)ทะคะยุ อนเซ็น (Takayu Onsen) แหล่งน้ำพุร้อนซึ่งตั้งอยู่บนเทือกเขาอะซูมะ (Mount Azuma) ที่มีความสูง 750 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล น้ำแร่ของที่นี่มีสีขุ่นเหมือนน้ำนมจางๆ และมีกลิ่นกำมะถันอยู่มากจึงมีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ และมีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการของโรคต่างๆ ได้ ในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนมีนาคมนักท่องเที่ยวที่มาเยือนจะมีโอกาสลงแช่อนเซ็นกลางแจ้งพร้อมเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์หิมะขาวบริสุทธิ์ได้อย่างอิ่มเอมใจนอกจากจะมีอนเซ็นให้บริการอยู่ตามเรียวกังต่างๆ แล้ว ก็ยังมีโรงอาบน้ำสาธารณะ อัตตะคะยุ (Attakayu) ในราคาย่อมเยา และที่สวนอัตตะคะยุ อนเซ็น (Attakayu Onsen Park) ก็ยังมีบ่ออนเซ็นสำหรับแช่เท้าไว้ให้บริการฟรีอีกด้วย

ในบริเวณนี้หิมะจะเริ่มตกตั้งแต่ช่วงเดือนธันวาคมถึงเดือนมีนาคม และช่วงที่มีหิมะตกหนาที่สุดจะเป็นช่วงเดือนมกราคมถึงกุมภาพันธ์

มัตสึโนะยามะ อนเซ็น (Matsunoyama Onsen), นีงะตะ (Niigata)

มัตสึโนะยามะ อนเซ็น (Matsunoyama Onsen) อนเซ็นแห่งนี้มีประวัติยาวนานถึง 800 ปี ถือเป็นหนึ่งในสาม ของอนเซ็นในญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงด้านการบำบัดรักษาโรคได้เป็นอย่างดี

มัตสึโนะยามะ อนเซ็น (Matsunoyama Onsen) ตั้งอยู่บริเวณภูเขามัตสึโนะยามะ (Mount Matsunoyama) ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นบริเวณที่หิมะตกหนาที่สุดในจังหวัดนีงะตะ (Niigata) บ่อน้ำร้อนอยู่ท่ามกลางหุบเขาอันแสนสงบ และมีหิมะปกคลุมหนาในช่วงฤดูหนาว จึงสามารถมาแช่น้ำผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

ในบริเวณนี้หิมะจะเริ่มตกตั้งแต่ช่วงเดือนธันวาคมถึงเดือนมีนาคม และช่วงที่มีหิมะตกหนาที่สุดจะเป็นช่วงเดือนมกราคมถึงกุมภาพันธ์

ทะคะระงะวะ อนเซ็น (Takaragawa Onsen), กุมมะ (Gunma)

ทะคะระงะวะ อนเซ็น (Takaragawa Onsen) เป็นอนเซ็นชื่อดังซึ่งตั้งอยู่ในเมืองมินะคะมิ (Minakami) ของจังหวัดกุมมะ (Gunma) ที่นี่เป็นหนึ่งในสุดยอดอนเซ็นบรรยากาศดี แวดล้อมด้วยธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ที่คุณควรมาเยือนให้ได้สักครั้ง

ทะคะระงะวะ อนเซ็น (Takaragawa Onsen) เป็นอนเซ็นธรรมชาติคุณภาพระดับโลกที่มีต้นน้ำจากโทเนงะวะ (Tonegawa) ไหลมาจากแหล่งธรรมชาติที่แท้จริง ที่นี่มีทั้งอนเซ็นธรรมชาติกลางแจ้งและในร่ม แต่การลงแช่อนเซ็นกลางแจ้งที่ใหญ่แห่งหนึ่งในญี่ปุ่น ที่นี่มีบ่ออนเซ็นรวมชายและหญิง โดยสำหรับผู้หญิงจะมีกระโจมอกให้ใส่สำหรับลงไปแช่อนเซ็นได้ และสามารถชมวิวที่เลียบริมธารในหุบเขาซึ่งเป็นเอกลักษณ์เด่นที่ไม่ควรพลาด

ในบริเวณนี้หิมะจะเริ่มตกตั้งแต่ช่วงเดือนธันวาคมถึงต้นเดือนมีนาคม และช่วงที่มีหิมะตกหนาที่สุดจะเป็นช่วงเดือนมกราคมถึงกุมภาพันธ์ การลงแช่น้ำร้อนท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็นและหิมะโปรยปรายนั้น นอกจากจะช่วยทำให้ร่างกายอบอุ่นและผ่อนคลายแล้วยังเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจมิรู้ลืม

หมู่บ้านน้ำพุร้อน โอะคุฮิดะ อนเซ็น โก (Okuhida Onsen Go), กิฟุ (Gifu)

หมู่บ้านน้ำพุร้อน โอะคุฮิดะ อนเซ็น โก (Okuhida Onsen Go) ประกอบไปด้วยบ่อน้ำพุร้อน 5 แห่ง (ฮิรายุอนเซ็น ฟุคุจิอนเซ็น ชินฮิรายุอนเซ็น โทะชิโอะอนเซ็น และ ชินโฮะทะกะอนเซ็น) เป็นหมู่บ้านอนเซ็นท่ามกลางธรรมชาติ มีทั้งบ่อน้ำพุร้อนกลางแจ้ง และอนเซ็นสำหรับลงแช่รวมกันได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย โดยอนุญาตให้ใช้ผ้าขนหนูพันตัวไว้หรือจะใส่ชุดว่ายน้ำลงแช่ก็ได้ เหมาะสำหรับคู่รักที่ชื่นชอบการแช่อนเซ็น
หมู่บ้านอนเซ็นโอคุฮิดะ (Okuhida Onsen) ถูกโอบล้อมด้วยเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่น อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 1,250 เมตร ในฤดูหนาวจะมีหิมะปกคลุมไปทั่วบริเวณ โดยจะเริ่มตกตั้งแต่ช่วงเดือนธันวาคมถึงต้นเดือนมีนาคม และช่วงที่มีหิมะตกหนาที่สุดจะเป็นช่วงเดือนมกราคมถึงกุมภาพันธ์ จึงสามารถเพลิดเพลินกับการแช่อนเซ็นพร้อมเต็มอิ่มกับทิวทัศน์ของเทือกเขาและหิมะสีขาวบริสุทธิ์ไปได้พร้อมๆ กัน

หมายเหตุ ****  ที่มาข้อมูล JNTO องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น