ช่อง 3 ส่ง ละคร “พยากรณ์ซ่อนรัก” ลงจอพร้อมจีน แรงกระแทกสื่อโซเชียล 

จากกระแสการรับชมละครช่อง 3 ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องบนแพลตฟอร์มออนไลน์ในสาธารณรัฐประชาชนจีน ที่มียอดผู้ชมให้ความสนใจและติดตามชมละครไทยเพิ่มขึ้นทั่วประเทศ จึงเป็นที่มาของความร่วมมือครั้งสำคัญอีกครั้ง ระหว่าง บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด ช่อง 3 กับ Tencent ประเทศจีน ในการนำคอนเทนต์ละครช่อง 3 เรื่อง “พยากรณ์ซ่อนรัก” ไปเผยแพร่บน Tencent Video ผู้นำแพลตฟอร์มวิดีโอสตรีมมิ่งยักษ์ใหญ่ของประเทศจีน ที่มีฐานผู้ชมกว่า 500 ล้านคนต่อเดือน และถือเป็นละครเรื่องที่ 2 ในปี 2020 หลังจากที่ได้นำละครเรื่อง “อกเกือบหักแอบรักคุณสามี” ไปเผยแพร่จนได้รับความนิยมเกิดกระแสยอดวิวทะลุเกิน 150 ล้านวิวไปแล้ว โดยผู้ชมประเทศจีนสามารถรับชม “พยากรณ์ซ่อนรัก” ได้พร้อมกับผู้ชมประเทศไทย ในวันจันทร์ที่ 15 มิถุนายน 2020 เวลาเที่ยงคืน ในรูปแบบพากย์ภาษาจีน และบรรยายภาษาจีน
สำหรับละคร “พยากรณ์ซ่อนรัก” ชื่อภาษาอังกฤษ “Prophecy of Love” และชื่อภาษาจีน “เหมยกุย ฉี หยวน เลี่ยน หยู่ว ต้าหมิงซิง” เรื่องราวของนักพยากรณ์ที่ไม่สามารถหนีโชคชะตาของตัวเองพ้น แม้จะเป็นผู้ถูกเลือกให้มีโชคชะตาอันแสนพิเศษกว่าคนอื่นก็ตาม นำแสดงโดย “เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข” และ “ไอซ์-ปรีชญา พงษ์ธนานิกร” ผลิตโดยบริษัท ถนัดละคร จํากัด กำกับการแสดงโดย “ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์” เจ้าของลิขสิทธิ์ออกอากาศโดย BEC World (ช่อง 3) ซึ่งถือเป็นละครอีกเรื่องที่ได้รับกระแสการถูกพูดถึงจากแฟนๆ ชาวจีน ผ่านทาง Weibo สื่อสังคมออนไลน์ของประเทศจีน ถึง 12 ล้านครั้ง ตั้งแต่ก่อนจะมีการโปรโมทอย่างเป็นทางการ ทางด้านตัวแสดงหลักของเรื่องอย่าง “เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข” ก็ได้รับการถูกพูดถึงในประเทศจีน สูงถึง 400 ล้านครั้งเช่นกัน ถือว่าได้รับความสนใจตั้งแต่เริ่มต้นทั้งละครและนักแสดง

การนำละครไทย “พยากรณ์ซ่อนรัก” ไปออกอากาศคู่ขนานในประเทศจีนเป็นเรื่องที่ 2 ครั้งนี้ นายรณพงศ์ คำนวณทิพย์ รองกรรมการผู้อำนวยการ สำนักธุรกิจระหว่างประเทศ บมจ. บีอีซีเวิลด์ กล่าวว่า “ ช่อง 3 มีความยินดี ที่ละครเรื่อง พยากรณ์ซ่อนรัก ได้ไปเผยแพร่ในประเทศจีน ทางแพลตฟอร์มของพันธมิตรที่ดีของเราอย่าง Tencent Video ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ 2 ในปีนี้ หลังจากที่ประสบความสำเร็จจากละครเรื่องแรก อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ผมหวังว่าแฟนชาวจีนที่ชื่นชอบ เจมส์ จิรายุ และ ไอซ์ ปรีชญา จะให้การตอบรับ ละครเรื่องพยากรณ์ซ่อนรักเป็นอย่างดีและยิ่งไปกว่านั้น แฟนๆ ในประเทศมาเลเซีย สิงคโปร์ และ บรูไน ยังสามารถรับชมละครเรื่อง พยากรณ์ซ่อนรัก ย้อนหลังได้ทาง แอพพลิเคชั่น dimsum ได้อีกด้วย และ ถือเป็นเรื่องดีที่ช่อง 3 สามารถสร้างกระแสความนิยมในต่างประเทศได้ตั้งแต่เริ่มออกอากาศ และได้รับกระแสที่ดีต่อเนื่องไปยังประเทศอื่นๆ อีกด้วยครับ”ถือได้ว่าปัจจุบัน ช่อง 3 จัดเป็นผู้นำด้านคอนเทนต์ละครไทยอันดับต้นๆ ที่ได้รับความนิยมบนแพลตฟอร์มของประเทศจีน ติด TOP 5 ของคอนเทนต์ละครไทยที่มีคนดูมากที่สุดบน Tencent Video ผู้ให้บริการวีดีโอสตรีมมิ่งชั้นนำของประเทศจีน ด้วยเนื้อหาของละครที่สนุกสนาน นักแสดงมีความสามารถเป็นที่ยอมรับ ตรงกับสิ่งที่ผู้ชมต้องการ ประเทศจีนจึงมีความสำคัญสำหรับคอนเทนต์ละครไทยที่นับวันจำนวนผู้ชมจะขยายฐานเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว


นอกจากการออกอากาศคู่ขนานพร้อมกันกับประเทศจีนทาง Tencent Video แล้ว ยังสามารถรับชมละคร “พยากรณ์ซ่อนรัก” ย้อนหลังผ่านแพลตฟอร์ม dimsum ในรูปแบบการบรรยาย ภาษาจีน ภาษาอังกฤษ และภาษาบาฮาซา มาเลเซียในอีกหลายประเทศอย่าง มาเลเซีย, สิงคโปร์ และ บรูไนได้อีกด้วย