Update Newsการตลาด

HP เปิดตัวผลิตภัณฑ์ A3 MFPs สู่ตลาดอาเซียน

สิงคโปร์ มิถุนายน 2560 — เอชพี อิงค์ เผยโฉมไลน์ผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์ A3 แบบมัลติฟังก์ชั่น (MFPs) ในตลาดอาเซียน กลุ่มผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่นี้มีสินค้ารวมกว่า 54 รายการ (SKUs) ซึ่งรวมไปถึงเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่นสำหรับการใช้งานในองค์กร ได้รับการออกแบบให้สามารถป้องกันตัวระบบจากภัยคุกคามทางไซเบอร์ที่มีเพิ่มมากขึ้นทุกวัน
เอชพีเปิดตัวเครื่องพิมพ์ A3 ที่จะพลิกโฉมประสบการณ์การพิมพ์ในยุคปัจจุบันด้วยระบบรักษาความปลอดภัยที่ก้าวล้ำ ทำให้การพิมพ์สีมีราคาที่ถูกลงและมีความเร็วสูงขึ้นและมาพร้อมกับเทคโนโลยีด้านบริการ Smart Device Services


ด้วยความร่วมมือกับ Nanyang Polytechnic (Singapore) และ Splunk ขณะนี้เครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่นระดับ Enterprise ของเอชพีได้บรรจุโปรแกรม Splunk Enterprise สำหรับลูกค้าทั่วโลก ทำให้ผู้จัดการฝ่ายไอทีและความปลอดภัยจะได้รับการแจ้งเตือนผ่านหน้าจอเมื่อมีภัยคุกคาม


เอชพี เปิดตัว The Wolf ซีซันส์ 2 เพื่อสร้างการรับรู้อย่างต่อเนื่องถึงความเสี่ยงจากภัยคุกคามที่เกิดจากเครื่องพีซีและเครื่องพิมพ์ที่มีการปกป้องไม่เพียงพอและมีความเสี่ยงจากภัยคุกคาม


จากรายงานปี 2017 ของ IDC IT Security MatureScape พบว่าองค์กรทั่วอาเซียนกว่า 95.6% ดำเนินธุรกิจโดยขาดระบบรักษาความปลอดภัยที่ดี


“ทุกวันนี้เราอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต และภัยคุกคามทางไซเบอร์หลากหลายรูปแบบที่พร้อมโจมตีเราโดยไม่ทันตั้งตัว ฉะนั้นในการพัฒนาสินค้า เราได้เพิ่มระบบรักษาความปลอดภัยไว้ในทุกๆขั้นตอน ซึ่งจะให้ผลลัพธ์มากกว่าการป้องกัน แต่เป็นความสามารถในการปกป้องตัวเองต่อภัยคุกคาม ทำให้เครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่น A3 ของเราเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัยสูง” Koh Kong Meng กรรมการผู้จัดการ เอชพี อิงค์ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าว


กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่น A3 รุ่นใหม่นี้จะมอบประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปและผู้ประกอบการด้วยระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีที่ไม่มีผู้ผลิตรายใดในตลาดเทียบได้ ทั้งยังประหยัดขึ้นด้วยเทคโนโลยี PageWideตลอดจนอายุการใช้งานที่ยาวนานด้วยเทคโนโลยี Smart Device Services


“เอชพีมุ่งมั่นที่จะพลิกโฉมประสบการณ์การพิมพ์ด้วยการใช้ความชาญฉลาดของนวัตกรรมไอทีผนวกเข้ากับ MFP A3 รุ่นใหม่ด้วย Smart Device Services บริการที่ตอบโจทย์ช่วยลดต้นทุนการบริหารจัดการให้องค์กรและเป็นการยกระดับประสบการณ์การบริการและการใช้งานให้กับลูกค้า” Tian-ChongNg ผู้จัดการทั่วไปฝ่าย Printing Systems แห่ง เอชพี อิงค์ เอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น กล่าว

เอชพีได้ลงนามในสัญญากับผู้ค้าปลีกกว่า 500 รายทั่วโลก โดยพันธมิตรจะสามารถใช้เครื่องมือและระบบของเอชพีในการให้บริการกับลูกค้า ซึ่งจะช่วยให้เหล่าพันธมิตรสามารถสร้างรายได้และทำกำไรในตลาดมูลค่า 55 พันล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ


ระบบรักษาความปลอดภัยที่ล้ำหน้าและเครือข่ายที่ได้รับการปกป้อง


HP A3 รุ่นใหม่นี้เป็นหนึ่งในเครื่องพิมพ์แบบ MFP ที่มีความปลอดภัยสูงสุด มาพร้อมกับระบบรักษาความปลอดภัย   ขั้นสูงที่จำเป็นต่อการรับมือกับภัยคุกคามต่างๆ  MFP รุ่นใหม่นี้ทำงานได้คล้ายกับเครื่องคอมพิวเตอร์มีการเชื่อมต่อกับระบบเครือข่ายและเข้าถึงข้อมูลต่างๆ มีเครื่องพิมพ์จำนวนเพียง 2% ของเครื่องพิมพ์จำนวนเป็นร้อยๆ ล้านเครื่องในโลกที่มีระบบรักษาความปลอดภัยที่เหมาะสม ฉะนั้นการพัฒนาด้านความปลอดภัยของเครื่องพิมพ์จึงเป็นเรื่องสำคัญสำหรับธุรกิจ สำหรับ MFP ที่ใช้ในองค์กรจะมีฟีเจอร์ที่ครอบคลุมสามารถป้องกันอุปกรณ์ ข้อมูลและเอกสาร ซึ่งเป็นการสร้างชั้นในการรักษาความปลอดภัยที่จำเป็นต่อการรับมือกับการโจมตีขึ้นสูง

HP Sure Start ซึ่งเป็นระบบตรวจจับการโจมตีขณะเรียกใช้งานจึงทำให้ MFP สำหรับการใช้งานในองค์กรได้รับการรักษาความปลอดภัยด้วยฟีเจอร์ที่จะกระตุ้นให้เครื่องรีบูทโดยอัตโนมัติหากเกิดการโจมตี และหากการโจมตีตั้งเป้าไปที่ BIOS, firmware หรือ run-time memory เครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่นของเอชพีจะสามารถแจ้งเตือนในรูปแบบของ syslog และแจ้งเจ้าหน้าที่ไอทีผ่านทาง SIEM (Security Information and Event Management)


นอกจากนี้ เอชพีได้ร่วมมือกับ Nanyang Polytechnic ในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นบน Splunk ซึ่งจะแจ้งเตือนเจ้าหน้าที่ด้านไอทีและด้านความปลอดภัยหากแฮกเกอร์มีความพยายามที่จะโจมตีเครือข่ายเครื่องพิมพ์ของเอชพี


“Splunk เป็นองค์กรชั้นนำด้านแพลตฟอร์มดาต้าสำหรับระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ(Operational Intelligence) สามารถวิเคราะห์ข้อมูลที่มาจากอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยและแหล่งเก็บดาต้าโดยสามารถตรวจจับความผิดปกติและภัยคุกคามโดยอาศัยระบบวิเคราะห์ machine-learning based analytics เครื่องพิมพ์นับเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญในโครงสร้างระบบไอทีขององค์กร

และมักจะถูกมองข้ามว่านี่คือจุดอ่อนของระบบเน็ตเวิร์คของบริษัท” YuhWoei Tan, Country Manager, South Asia, Splunk กล่าว “เราภูมิใจที่ได้ทำงานร่วมกับ Nanyang Polytechnic และเอชพีเพื่อช่วยผู้บริหารหรือผู้จัดการด้านความปลอดภัยเตรียมพร้อมรับมือกับการโจมตีทางไซเบอร์ที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว จากรายงานและระบบตรวจวิเคราะห์ข้อมูลแบบอินเทอร์แอคทีฟของ Splunk Enterprise”


ด้าน Dennis Ang  ผู้อำนวยการของ School of Information Technology, Nanyang Polytechnic กล่าวเสริมว่า “องค์กรทั้งหลายมีความปลอดภัยเท่ากับลิงค์ที่อ่อนแอที่สุดเท่านั้น เรามักนึกไม่ถึงเครื่องพิมพ์กันเลยเวลาที่เราวางแผนป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์ เครื่องพิมพ์จึงจำเป็นต้องได้รับการปกป้องให้ปลอดภัยในยุคที่ทั้งเน็ตเวิร์คสามารถถูกโจมตีโดยแฮกเกอร์ Nanyang Polytechic ได้สนับสนุนให้นักศึกษาที่สนใจด้านการวางระบบด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ด้วยโปรแกรม Diploma in Cyber Security & Forensic และเราให้โอกาสนักศึกษาด้านไอทีได้เรียนรู้จากโครงการในโลกแห่งความเป็นจริงเพื่อฝึกทักษะของตนเอง การที่ได้มีโอกาสทำงานร่วมกับ Splunk และเอชพีทำให้นักศึกษาของเราสามารถมีบทบาทในการช่วยพัฒนาและสร้างเกราะป้องกันองค์กรจากภัยคุกคามทางไซเบอร์”


เอชพีได้นำเสนอซีรีย์ภาพยนตร์เพื่อกระตุ้นให้เกิดการรับรู้เรื่องความเสี่ยงจากภัยคุกคามที่ธุรกิจและผู้บริโภคกำลัง เผชิญอยู่ โดยในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาได้มีการเปิดตัวซีรีย์ The Wolf ทางเว็บไซต์ แสดงให้เห็นว่าระบบเน็ตเวิร์คขององค์กรธุรกิจถูกแฮคได้อย่างไรจากการละเลยด้านความปลอดภัยของพีซีและเครื่องพิมพ์


สำหรับ The Wolf:Season 2 ที่สร้างโดย HP Studio จะเสนอเนื้อเรื่องต่อจากซีซั่นแรก นำแสดงโดย ดารารางวัลระดับออสการ์ คริสเตียน สเลเตอร์ มารับบท แฮคเกอร์ ที่มุ่งโจมตีอุตสาหกรรมด้านสุขภาพ ซึ่งเป็นแหล่งเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลที่สำคัญ ติดตามได้จาก online press kit


 นวัตกรรมแบบคลาวด์และต้นทุนที่ลดลง 

เครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่น A3 ซึ่งรวมถึงแพลตฟอร์ม PageWide และแพลตฟอร์ม LaserJet ทั้ง 13 แพลตฟอร์ม จะใช้ประโยชน์จาก HP Smart Device Services (SDS) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับการปรับปรุงใหม่เพื่อการใช้งานบนระบบคลาวด์ SDS จะช่วยให้อุปกรณ์ทำงานได้ยาวนานขึ้นมีกระบวนการวิเคราะห์ขั้นสูงในการแก้ปัญหาให้กับอุปกรณ์ในประเภทที่แตกต่างกัน หรือความสามารถในการแก้ปัญหาจากทางไกล ซึ่งทั้งหมดนี้ใช้งานได้จริงในปัจจุบัน

สำหรับ HP PageWide Pro จะทำให้การพิมพ์สีมีราคาที่ถูกลง และมีความเร็วสูงขึ้น อุปกรณ์แบบมัลติฟังก์ชั่นและฟังก์ชั่นเดี่ยวจะมีความเร็วในการพิมพ์อยู่ที่ 35 แผ่นต่อนาทีถึง 60 แผ่นต่อนาที (หรือสามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 80 แผ่นต่อนาทีในโหมด General Office เทคโนโลยี PageWide จะช่วยให้ประหยัดพลังงาน โดยจะใช้พลังงานเพียง 1 ใน 7 ของเครื่องพิมพ์สีเลเซอร์ประเภทเดียวกันจากค่ายอื่นๆ และช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมเพราะจะช่วยลดขยะที่เกิดจากบรรจุภัณฑ์ด้วย


การวางจำหน่าย เครื่องพิมพ์ MFP A3 วางจำหน่ายผ่านคู่ค้าตัวแทนจำหน่าย (channel partners) หรือผ่านทางเอชพีโดยตรง สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.hp.com/th/A3