สถานทูตเกาหลีจัดแข่งทำอาหาร นำ 2 ผู้ชนะบินลัดฟ้ากับกิจกรรม Global Taste of Korea Cooking Contest

   

ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับการแข่งขันการทำอาหารเกาหลีกับกิจกรรม Global Taste of Korea Contest  กิจกรรมการแข่งขันการทำอาหารเกาหลีที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีโดย สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย ร่วมกับกระทรวงเกษตร อาหารและกิจการชนบทแห่งประเทศเกาหลี(Ministry of Agriculture, Food and Rural Affairs) และองค์การโคเรีย อะโกร-เทรด เซ็นเตอร์ (aT center) เพื่อค้นหาสุดยอดแฟนอาหารเกาหลี 2 ท่าน 

   

ซึ่งได้คัดเลือกผู้เข้าแข่งขันรอบแรกผ่านการสมัครทางออนไลน์ด้วยคลิปวิดีโอแนะนำตัวจนได้ผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 10 ท่าน ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และเมนูในการแข่งขันการทำอาหารเกาหลีในครั้งนี้ ได้เลือกเมนู ไก่ตุ๋นรสเผ็ด (Dakbokeumtang) เป็นเมนูหลักสำหรับการแข่งขัน และเมนูของหวานที่ใช้สตรอเบอร์รี่เกาหลีเป็นส่วนประกอบ 

ผู้เข้าแข่งขันได้เข้าแข่งขันการทำอาหาร 2 ชนิดภายในระยะเวลา 1 ชั่วโมง โดยผู้เข้าแข่งขันจะต้องสร้างสรรค์เมนูพร้อมรสชาติที่ถูกปากคณะกรรมการรวมถึงขั้นตอนการทำและการนำเสนอ ซึ่งงานนี้มีผู้เข้าแข่งขันบางท่านได้ส่วมชุดฮันบกในการนำเสนอทำให้สร้างสีสันภายในงานได้เป็นอย่างดี อีกทั้งบางท่านยังสามารถใช้ภาษาเกาหลีได้อย่างคล่องแคล่ว 

ผลการแข่งขันออกมาปรากฏว่า นายวีรเทพ อาจอาคม และนางสาวปวีณา บัวชัย สามารถทำอาหารได้ถูกปากกรรมการมากที่สุด โดยผู้ชนะทั้ง 2 ท่าน จะได้รับเงินรางวัลท่านละ 30,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตรรับรองการเป็นเชฟอาหารเกาหลีจากรัฐบาลเกาหลี รวมถึงแพคเกจตั๋วเครื่องบินพร้อมที่พัก ทริปเดินทางท่องเที่ยวเยี่ยมชมสถาบันอาหาร เรียนรู้เคล็ดลับการทำอาหารเกาหลีแบบต้นตำรับ เยี่ยมชมสถานที่ต่างๆ ตามรอยละคร เงาเสน่หา อย่างเมืองเพียงชาง สถานที่จัดโอลิมปิคฤดูหนาว 2017 ณ ประเทศเกาหลีใต้ 

อีกทั้งร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการถ่ายทำรายการ“จี๊ดจ๊าดบันเทิง” ที่จะออกอากาศทางช่อง 8 อีกด้วย  ซึ่งงานจัดขึ้น ณ สถาบันศิลปะการทำอาหาร เดอะ วี สคูล ที่ผ่านมา