สายอาร์ตต้องห้ามพลาด!! ตลาดสุขใจ ชวนเวิร์คช็อป “กะลามหาสนุก”สร้างสรรค์งานศิลป์เพิ่มมูลค่าวัสดุเหลือใช้ 

ข่าวดี!!....สำหรับคนรักงานศิลปะ วันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคมนี้ ตลาดสุขใจ ภายใต้การสนับสนุนของ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดกิจกรรม Art &Craft เปิดพื้นที่ให้ผู้บริโภค และผู้ที่สนใจ ได้มาเรียนรู้คุณค่าและการใช้ประโยชน์จากวัสดุเหลือทิ้งในครัวเรือน ผ่านเวิร์คช็อปสร้างสรรค์งานศิลป์ “กะลามหาสนุก” ด้วยการสาธิตวิธีการแกะสลัก “กะลามะพร้าว” จากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ อดีตนักออกแบบโฆษณา ที่มาพร้อมกับองค์ความรู้ เทคนิค วิธีการแกะการออกแบบลวดลายต่างๆ ที่เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร 


นายวิชัย มีสวัสดิ์ ผู้จัดการตลาดสุขใจ กล่าวว่า เวิร์คช็อป “กะลามหาสนุก” เป็นหนึ่งในกิจกรรม Art & Craft ที่ตลาดสุขใจจัดขึ้นทุก 3 เดือนครั้ง แต่ละครั้งลักษณะกิจกรรมก็จะแตกต่างกันไป โดยมุ่งเน้นให้ความรู้กับผู้บริโภคในมิติต่างๆ อย่างกิจกรรม “กะลามหาสนุก” ที่จัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคมนี้ อยากให้ผู้บริโภครู้คุณค่าและวิธีการนำวัสดุเหลือทิ้งในครัวเรือนกลับมาใช้ให้เกิดประโยชน์ ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์จาก “พี่โจ้” กิตติวงศ์ แสงสุวรรณ สมาชิกกลุ่มทับสะแกออร์แกนิค เครือข่ายสามพรานโมเดล อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ อดีตนักออกแบบโฆษณา ที่ผันตัวเองไปเป็นเกษตรกรทำสวนมะพร้าวกว่า 100 ไร่ และ มีความรู้ ความชำนาญด้านศิลปะการแกะสลักกะลามะพร้าว มาเป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้ พร้อมสาธิตวิธีการทำแนะนำเทคนิค พร้อมแบ่งปันไอเดียการออกแบบลวดลายต่างๆ ที่สามารถนำไปปรับประยุกต์ใช้ให้เหมาะสมกับวัสดุอื่นๆ ได้ด้วย 
“วัสดุเหลือใช้ถ้าปล่อยทิ้งไปมันก็คือ ขยะ แต่หากเรารู้วิธีต่อยอดไอเดีย เติมคุณค่าด้วยงานศิลปะ ขยะชิ้นนั้น ก็กลายเป็นของมีค่าที่สามารถนำกลับมาใช้ประโยชน์ได้ใหม่ ซึ่งเชื่อว่า ทุกครัวเรือนมีวัสดุเหลือทิ้ง ที่ยังสามารถใช้งานได้ แต่คิดไม่ออกว่าจะเอาไปทำอะไรดี ลองมาร่วมสนุกเก็บเกี่ยวความรู้จากเวิร์คช็อปนี้ เพื่อนำไปปรับประยุกต์ใช้ต่อยอดไอเดียเปลี่ยนขยะเป็นของมีค่าที่ไม่ใช่แค่ช่วยลดค่าใช้จ่าย แต่ยังช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมจากการลดปริมาณขยะอีกด้วย” นายวิชัย กล่าว

รีบสมัครเลย!! รับจำนวนจำกัดเพียง 10 ท่าน เท่านั้น (ค่ากิจกรรม 100 บาท เพื่อสนับสนุนกิจกรรมและเป็นทุนการศึกษาให้กับนักเรียน) โดยกิจกรรมจัดขึ้นวันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม 2563 ตั้งแต่ เวลา 10.00-14.00 น. ณ ตลาดสุขใจ สวนสามพราน จ.นครปฐม รายละเอียดสอบถามที่เพจ ตลาดสุขใจ นครปฐม ตามลิ้งค์นี้ https://www.facebook.com/SookjaiMarket