กก. ร่วมกับสธ. มอบตราสัญลักษณ์ SHA ตอกย้ำมาตรฐานด้านสุขอนามัย เครือบ.เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป ฯ

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข ตอกย้ำความสำเร็จการดำเนินงานโครงการมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย Amazing Thailand Safety & Health Administration (SHA) พร้อมมอบตราสัญลักษณ์ SHA ให้แก่แบรนด์ร้านอาหารในเครือบริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

 

โดยบ่ายวันนี้ (16 พฤศจิกายน 2563) ณ อาคารการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานใหญ่ นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุข คณะผู้บริหารกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้มอบตราสัญลักษณ์มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย (SHA) ประเภทภัตตาคาร/ร้านอาหาร ให้แก่ บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)ซึ่งเป็นแบรนด์ร้านอาหารระดับสากลที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียง อาทิ เดอะพิซซ่าคอมปะนี ซิซซ์เล่อร์ เบอร์เกอร์คิง สเวนเซ่นส์ บอนชอน เดอะคอฟฟี่คลับ และเบซิล ได้ดำเนินการตามมาตรการสาธารณสุขและผ่านการพิจารณามาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย (SHA) จำนวนทั้งหมด 958 สาขาทั่วประเทศ

ทั้งนี้ โครงการ SHA ได้ดำเนินการมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2563 โดยปัจจุบันมีผู้ประกอบการและผู้ให้บริการในภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ผ่านการพิจารณาตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย (SHA) จำนวนกว่า 6,800 ราย ซึ่งเป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์ที่ดีต่อการท่องเที่ยวของประเทศไทย ด้วยความเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สะอาด สะดวก ปลอดภัย ราคาเป็นธรรม สร้างความเขื่อมั่นและพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวเมื่อสถานการณ์แพร่ระบาดของ COVID-19 ได้คลี่คลายดูข้อมูล SHA เพิ่มเติมที่ www.thailandSHA.com

#ThailandSHA