ดวงประจำวันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ.2563

ฤกษ์ดีประจำวันเสาร์ เวลา 14:09 – 18:09 น.

ทำบุญใส่บาตรมีแต่สิ่งที่ดีเข้ามา กราบไหว้พระประจำวัน การงานแข่งขันกันสูงบ้างแต่ก็จะผ่านไปได้ดี การช่วยเหลือพี่น้องคนไทยที่ประสบอุทกภัย พี่น้องชาวใต้มีการร่วมทำบุญและบริจาครวมถึง การช่วยเหลือกันระหว่างญาติๆ หลายๆ คนจะไม่ประมาทช่วงนี้ทางภาคใต้ยังมีเรื่องของฝนตกหรือประสบกับปัญหาต้องรอบคอบมากๆ ส่วนทางเหนืออากาศเย็นลงมาก บรรยากาศหลายๆ ที่ของประเทศ มีความสวยงามเหมาะกับการค้าขายในช่วงยามเย็นและมืดค่ำ คนที่มีไอเดียดีและมองเห็นในเรื่องของการทำธุรกิจจะเป็นช่องทางรวยในยุคนี้

สีมงคล สีม่วง สีขาว สีทอง
เลขมงคล 9 5 7
เลขเด่น 5


คนเกิดวันอาทิตย์
สู้และมุ่งมั่นเพียรพยายามทุกสิ่งทุกอย่างโดยเฉพาะในเรื่องของการงาน รอบคอบละเอียดจะทำอะไรแต่ละอย่างต้องออกมาดีและมีความสามารถจึงจะตัดสินใจลงมือกระทำ จะได้เดินทางไปสถานที่ปฏิบัติธรรม

การเงิน มีความประหยัดละเอียดถี่ถ้วนไม่จำเป็นจะไม่ยอมใช้เงินโดยเด็ดขาด ต้องเคลียร์หนี้สินให้หมดทุกอย่าง

ความรัก ช่วยเหลือซึ่งกันและกันเพื่อให้ครอบครัวมั่นคงแต่ก็ยังมีความกังวลภายในครอบครัวอยู่บ้าง คนโสดพบรักกับคนในเครื่องแบบทหารหรือตำรวจรวมถึงผู้ใหญ่ผิวคล้ำ

สุขภาพ แข็งแรงดูแลและเอาใจใส่ตนเองอยู่ตลอด คนเจ็บป่วยจะดีขึ้นพักผ่อนรวมถึงการพักฟื้นให้มากๆ


คนเกิดวันจันทร์
เหนื่อยกับการงานและสิ่งที่ต้องรับผิดชอบอยู่ตลอด มีคนจ้องเอาเปรียบรวมถึงใส่ความให้ร้าย ต้องทำใจคิดเล็กคิดน้อยไม่ได้ มีเกณฑ์ซ่อมแซมที่อยู่อาศัย

การเงิน มีรายจ่ายอยู่ตลอด ต้องพึ่งสถาบันการเงิน แต่ก็ยังมีโชคลาภอยู่บ้างในช่วงของยามเย็นหรือมืดค่ำไปแล้ว

ความรัก ระวังอารมณ์แห่งตนการคิดขัดแย้งและหวาดระแวงต่อกันโดยเฉพาะคู่รักที่อยู่กันมานานแล้วหลีกเลี่ยงได้ควรหลีกเลี่ยง คนโสดจะพบรักกับคนอายุมากห่างกันหลายปีขี้บ่นและจุกจิกต้องทำใจ

สุขภาพ มีโรคประจำตัวต้องพบแพทย์หรือทานยาอยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะคนที่อายุมากต้องเอาใจใส่เป็นพิเศษความดันหัวใจและไขมัน


คนเกิดวันอังคาร
จะได้เดินทางไปสถานที่เคยไปมาแล้วได้กลับไปอีกครั้ง การงานมีความขยันและอุตสาหะ ใครที่รองานอยู่จะสมหวังรวมถึงไปสัมภาษณ์งานก็ได้งานใหม่

การเงิน จะทำสิ่งใดอยู่จะได้เงินอยู่ตลอดไม่ว่าอาชีพอะไรมีเงินเข้ามาทั้งวัน รวมถึงการซื้ออสังหาริมทรัพย์มีโชคลาภกับบ้านเลขที่

ความรัก ชอบทะเลาะและแง่งอนกันอยู่ตลอด แต่สุดท้ายก็ต้องตามง้อตามคืนดีกันอยู่เป็นประจำไม่รู้ว่าจะงอนกันไปทำไม คนโสดพบรักต่างวัยอายุน้อยกว่ามีความสนุกสนานร่าเริงจะเป็นความรักที่มีความสุขโลกทั้งใบเป็นสีชมพู

สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวข้องกับแขน ขา กระดูกมักจะฟกช้ำดำเขียวรวมถึงขาพลิกขาแพลงได้หากประมาท


คนเกิดวันพุธกลางวัน
มีความสุขสบายทุกอย่างเป็นไปตามในสิ่งที่คิด และคาดหวังสิ่งใดก็มักจะสมหวัง ทั้งเรื่องของการงานส่วนรวมและส่วนตนจะได้ดีจากคำพูด จะได้ซื้อสินทรัพย์ข้าวของหรืออสังหาริมทรัพย์ใหม่ๆ โดยไม่คาดคิด

การเงิน มีเงินเข้ามาอยู่ตลอดเก็งกำไรสิ่งใดก็จะได้รับแบ่งปันผลกำไรนั้น เปียแชร์ได้ มีโชคมีลาภจากการเสี่ยงโชคดวงดี

ความรัก มีความสุขทุกอย่าง ชี้นกเป็นนกชี้ไม้เป็นไม้คนรักทำทุกอย่างให้ คนโสดจะมีคนในเครื่องแบบอายุมากกว่าเข้ามาในชีวิตจริงจังถึงขั้นแต่งงาน

สุขภาพ แข็งแรงดูแลเอาใจใส่บางคนคิดลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายดูดี คนเจ็บป่วยจะดีขึ้นหายป่วยได้ไวเพราะร่างกายฟื้นตัวเร็ว


คนเกิดวันพุธกลางคืน
มองหาเรื่องของการงานใหม่ๆ ให้กับตัวเอง แต่จะทำสิ่งใดต้องมีคนคอยช่วยเหลือ จึงจะสำเร็จ บางคนกำลังคิดจะไปเรียนอะไรเพิ่มหรือค้นหาทาง YouTube เรียนภาษาและบางคนมองหาพรสวรรค์ที่ตัวเองมีนำมาใช้

การเงิน ใช้เงินเก่งแต่ก็หาได้ตลอดมีเข้ามาอยู่เสมอ จะได้รับข่าวดีเกี่ยวข้องกับสถาบันการเงินหรือธนาคาร มีโชคลาภจากหมายเลขเบอร์โทรศัพท์รวมถึงความฝัน

ความรัก คนโสดช่วงนี้อ่อนไหวเป็นที่สุดรักคนง่ายชอบคนง่าย ใครเข้ามาอยู่ใกล้ก็รู้สึกดีด้วย หรือเรียกอีกอย่างว่าเจ้าชู้จับปลาหลายมือ คนมีครอบครัวแล้วจะได้ไปเที่ยวกันในช่วงวันหยุดมองหาสถานที่สวยงามอากาศดีเพื่อเป็นการพักผ่อนและการชาร์ตแบต

สุขภาพ ปวดเมื่อยแขน ขารวมถึงการปวดหัวเป็นไมเกรนช่วงนี้อาจจะเกิดจากการพักผ่อนน้อยต้องหาเวลาพักผ่อนให้มากๆรวมถึงการทานยา


คนเกิดวันพฤหัสบดี
คิดสิ่งใดก็ยังไม่ได้สมหวังดังใจ การงานหยุดชะงักหรือต้องซ่อมแซมปรับปรุงในส่วนที่ผิดพลาดตามแก้ไขอยู่ตลอด หรือบางคนมักจะถูกกลั่นแกล้ง จากคนที่ไม่ค่อยชอบรวมถึงการหวาดระแวงซึ่งกันและกัน ต้องไปทำบุญใส่บาตรเพื่อทำให้จิตใจมีความผาสุขและความสงบในช่วงนี้สักนิด

การเงิน เสียเงินอยู่ตลอดเป็นหนี้เป็นสินเพราะคนในครอบครัวทำเอาไว้ให้ การถูกปฏิเสธจากสถาบันการเงินหรือธนาคารและการขายทอดตลาดในทรัพย์สินถูกยึด เป็นคดีความแพ่งการฟ้องร้อง

ความรัก เหนื่อยใจเป็นที่สุดมีแต่เรื่องของทะเลาะกันคิดเล็กคิดน้อยขัดแย้งกัน การหย่าร้างไปกันไม่ได้ มีปัญหาซ้ำไปซ้ำมา ใครที่รักกันอยู่มีโอกาสพากันไปทำบุญหรือไปวัด คนโสดยังไม่ถูกใจใครอยากอยู่คนเดียวอีกสักพัก

สุขภาพ ทานยาหาหมอหรือมีเรื่องของการตรวจสุขภาพประจำปี ช่วงนี้ห้ามประมาทมักจะเก็บตัวฟกช้ำดำเขียวได้ มีอุบัติเหตุมีดวงไปงานศพหรือเยี่ยมคนเจ็บคนป่วย


คนเกิดวันศุกร์
การปรับปรุงในเรื่องของการงานเพื่อให้ตามคู่แข่งหรือการพัฒนาตัวเองให้ดีกว่าเดิม มีการงานใหม่เข้ามาให้เลือกต้องตัดสินใจ จะมีชื่อเสียงโด่งดังหรือได้รับการเชิญสัมภาษณ์ออกรายการทีวี วิทยุ รวมถึงสื่อต่างๆ

การเงิน แก้ไขปัญหาการเงินที่มีทั้งหมดได้ การเคลียร์หนี้เคลียร์สิน มีโชคลาภจากการเสี่ยงโชคดวงดีแบบเหลือเชื่อลาภใหญ่ การเล่นการพนันแล้วดวงดี

ความรัก คนโสดที่ร้างลากันมานานจะพบรักกับคนอายุน้อยผิวขาวหน้าตาดีมีดวงแต่งงานกัน คนมีครอบครัวแล้วจะได้เดินทางไปเที่ยวมีความสุขใครที่อยากมีลูกจะสมหวังหรือได้รับข่าวดีจากลูกหลานบริวาร

สุขภาพ เกี่ยวข้องกับการศัลยกรรมความงามหรือการเปลี่ยนเสื้อผ้าหน้าผมเปลี่ยนสไตล์ให้ดูดีกว่าเดิม คนเจ็บป่วยอยู่จะดีขึ้นมีการรักษาจากหมอคนเก่ง


คนเกิดวันเสาร์
พยายามขยันและกระตือรือร้นทุกอย่างปรับปรุงตัวเองข้อแย่ ข้อเสียให้ดีขึ้นมากกว่าเดิม จะมีการงานเข้ามาแบบไม่คาดคิดจากผู้ใหญ่ที่เป็นผู้หญิงนำมา มีคนเดินทางมาหาถึงบ้านรวมถึงเราไปหาเขาก็ได้

การเงิน หามากก็ใช้มากแต่ก็ยังมีการเงินเข้ามาอยู่ตลอดมีโชคมีลาภดวงดีจากความฝันเสี่ยงโชคได้ จะได้ซื้อทองซื้อเพชรหรือของมีค่า

ความรัก มีปากมีเสียงการคิดเล็กคิดน้อยต่อกันรวมถึงกระเซ้าเย้าแหย่ คนโสดมีโอกาสพบรักกับคนที่คาราคาซังความรักอยู่แล้วมาเจอกันต้องทำใจสักนิด

สุขภาพ คนป่วยห้ามดื้อต้องทานยา
ตามหมอสั่งอย่างเคร่งครัดหรือห้ามลืมเป็นอันขาดมีโอกาสตรวจสุขภาพ


อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม
นักพยากรณ์ไพ่ยิปซี ลายมือ ศาสตร์แห่งตัวเลข ฮวงจุ้ย โหงวเฮ้ง ในสไตล์ธรรมชาติของชีวิตจริง
ไลน์ไอดี 0871084664
โทรศัพท์ 0871084664