อยุธยา รับมอบเสื้อสะท้อนแสง กระบองไฟ น้ำดื่ม จากไทยเบฟ ก่อนส่งต่อให้เจ้าหน้าที่ด่านตรวจ

เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา - นายภาณุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย นายสันต์ สร้อยแสง หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  รับมอบเสื้อสะท้อนแสง จำนวน 3,000 ตัว กระบองไฟ จำนวน 50 อัน และน้ำดื่ม จำนวน 70 แพ็ค ใน “โครงการชุมชนดี มีรอยยิ้ม ห่วงใย ใส่ใจผู้เดินทาง ร่วมสร้างความปลอดภัยทางถนน” เพื่อนำไปมอบให้แก่เจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงานรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่โดยมี  นายอดิศักดิ์ เทพอาสน์ ประธานคณะกรรมการโครงการไทยเบฟบรรเทาสาธารณะภัยและจิตอาสา บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ร.ต.ท.อาทิตย์ บุญญะโสภัต กรรมการคณะทำงานการพัฒนาชุมชน และ ดร.ขจิต สุขุม ร่วมส่งมอบ ณ ศาลากลางจังหวัดพระนครศราอยุธยา

 นายภาณุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่าขอบคุณทางไทยเบฟที่วันนี้ได้นำเสื้อกั๊กสะท้อนแสง กระบองไฟ และน้ำดื่ม มามอบให้ในวันนี้ครับ ทางจังหวัดจะจัดสรรอุปกรณ์เหล่านี้ให้กับด่านตรวจและจุดบริการของจังหวัด ทั้ง 16 อำเภอ เพื่อใช้ในการควบคุมและป้องกันอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่ ประกอบกับในช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่ต้องควบคุมเรื่องการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส COVID-19 ด่านตรวจและจุดบริการเหล่านี้ก็จะคอยทำหน้าที่ในการป้องกัน คัดกรอง และควบคุมโรค   ตามมาตรการของสาธารณสุข ตั้งแต่ตัวเจ้าหน้าที่เอง ไปจนถึงผู้ที่เดินทาง ในการตรวจตราและดูแลให้มีการใส่หน้ากากอนามัย และให้มีการรักษาระยะห่าง การล้างมือบ่อย ๆ และระมัดระวังเรื่องการรับประทานอาหาร    

ซึ่งสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ จะเป็นการบูรณาการปฏิบัติการของด่านและจุดตรวจ ในการทำหน้าที่ควบคู่กันระหว่างป้องกันอุบัติเหตุ และควบคุมโรค COVID-19 โดยทางเราจะนำสิ่งของเหล่านี้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดครับ”