ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ชื่นชมดาบตำรวจ หลังทั่วโลกเผยแพร่คลิปเกลี้ยกล่อมชายจี้คอตัวเองบนโรงพัก

หลังจากที่มีภาพปรากฏบนโซเชียลมีเดียร์ โดยเป็นภาพขณะดาบตำรวจอนิรุต มะลี ผู้บังคับหมู่งานสืบสวน สถานีตำรวจนครบาลห้วยขวาง เข้าเกลี้ยกล่อม ชายที่ใช้อาวุธมีดจี้คอตัวเอง จนยอมวางมีด โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่17 มิถุนายน ที่ผ่านมา ทำให้มียอดผู้ชมในโซเชียลทั่วโลกมากเกือบ100ล้านวิว พร้อมกับคอมเม้นชื่นชมการทำงาน วันนี้พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มอบเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติ ให้แก่ดาบตำรวจอนิรุต เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่

ดาบตำรวจอนิรุต กล่าวภายหลังการรับมอบเกียรติบัตรว่า เหตุการณ์ในวันนั้นตนเองกลับมาเจอชายคนหนึ่งพยายามใช้มีดจี้คอตัวเอง ตนจึงเข้าเกลี้ยกล่อม จนทราบสาเหตุว่าเกิดจากการเครียดที่ถูกโกงเงินค่าแรงและโดนขโมยกีต้าร์ ซึ่งตนได้เข้าพูดคุยจนชายคนนี้รู้สึกผ่อนคลาย จึงขอมีดที่ใช้จี้คออยู่เพื่อแลกกับกีตาร์ ทำให้เหตุการณ์ดังกล่าวสงบลงได้

ทั้งนี้ดาบตำรวจอนิรุต กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้ช่วยชีวิตคน แต่การช่วยเหลือและทำให้ประชาชนมีความสุข ก็เป็นหน้าที่ของตำรวจอยู่แล้ว นอกจากนี้ดาบตำรวจอนิรุตยังเคยได้รับการอบรมทักษะการเกลี้ยกล่อม และเคยเจอเหตุการณ์ลักษณะนี้มาแล้ว ทำให้มีประสบการณ์ 

เบญจมาศ อักษรนิตย์ รายงาน