ลัดเลาะสมุทรปราการ ชิค&ชิล กับกาแฟรถตู้ริมทาง “Hip Cof” พร้อมเช็คลิสต์ 10 จุดแหล่งเที่ยวใกล้กรุง

สัปดาห์นี้เดินทางข้ามกรุงเทพฯออกไปเพียงนิด ชวนนั่งชิคแอนด์ชิลจิบกาแฟรถตู้ข้างทาง Hip Cof ที่จังหวัดสมุทรปราการ ที่บอกได้เลยว่าคอกาแฟตัวจริงไม่ควรพลาด ด้วยไอเดียสุดเก๋ที่เปลี่ยนโฉมรถตู้ให้กลายมาเป็นร้านกาแฟข้างทาง และที่สมุทรปราการยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเยือนมากมายที่เราอยากแนะนำ ใครมีโอกาสผ่านมาต้องแวะเที่ยวเก็บประสบการณ์

เป็นอีกหนึ่งธุรกิจน่าสนใจที่กำลังมาแรงอยู่ในตอนนี้ เรียกได้ว่าใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวจังหวัดสมุทรปราการ จะต้องแวะไปชิมกาแฟร้านนี้ กาแฟรถตู้ข้างทาง Hip Cof เจ้าของร้าน คือ คุณมุจรินทร์ ละจินดา (คุณโอเล่) ได้เล่าถึงจุดเริ่มต้นของธุรกิจว่า ปัจจุบันตนเป็นพนักงานขับรถตู้รับส่งพนักงานบริษัทที่จะทำงานเฉพาะช่วงเช้า และช่วงเย็น เวลาว่างก็แค่นั่งนอนเล่นอยู่เฉยๆ ไม่ได้ทำอะไรให้เกิดประโยชน์จึงเกิดไอเดียอยากหาอาชีพเสริมเพิ่มรายได้ในยามว่าง พอดีได้ไปเจอกับเพจ “Hip Cof” ที่เปิดคอร์สสอนทำธุรกิจร้านกาแฟ จึงตัดสินใจเข้าอบรมพร้อมกับซื้อแฟรนไชส์เพื่อจะมาเปิดร้าน

ทำเลที่ตั้งร้านอยู่ที่ ใต้สะพาน ถนนริมคลองพระองค์เจ้า อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ในแต่ละวันจะมีลูกค้าให้ความสนใจมาแวะชิมกาแฟจำนวนมากตั้งแต่วันแรกที่เปิดขาย 

สำหรับความโดดเด่นของ Hip Cof คุณโอเล่ บอกว่า “ในเรื่องของรสชาติมีความเข้มข้น มีกลิ่นหอม ตอบโจทย์ถูกปากคนไทยซึ่งคุณภาพสามารถเทียบเท่าได้กับกาแฟแบรนด์ดัง แต่ขายกันในราคาไม่แพง ซึ่งวัตถุดิบที่ใช้คัดสรรเมล็ดกาแฟเกรดพรีเมี่ยม"

เสน่ห์ของกาแฟ Hip Cof คือเทคนิคการชงที่ใช้หม้อ Moka Pot ต้มกาแฟและรอให้น้ำกาแฟค่อย ๆไหลออกด้วยความละเมียดละไม ใครที่ใจร้อนผ่านไปก่อนได้เลย เพราะถ้าจะทานให้คูลและชิคต้องรอนิดหน่อย Moka Pot สามารถชงได้ทั้งกาแฟ และชา เมนูยอดฮิตที่ลูกค้านิยมมากที่สุด คือ เอสเพรสโซ่, อเมริกาโน่, คาปูชิโน่, ลาเต้, มอคค่า และกาแฟดริปนอกจากนี้ยังมีเมนูพิเศษอย่าง กาแฟน้ำส้ม และกาแฟน้ำผึ้ง เป็นตัวเลือกให้กับคอกาแฟสาย healthy อีกด้วย สำหรับราคาจำหน่ายเมนูร้อนเริ่มต้นที่ 35 เมนูเย็นเริ่มต้นที่ 40 บาท ปัจจุบันมีลูกค้าประจำเป็นจำนวนมากด้วยระยะเวลาขายเพียงไม่กี่ชั่วโมงสามารถขายได้มากกว่า 30 แก้วต่อวัน 

คุณโอเล่ บอกว่า ใครที่สนใจอยากหารายได้อยากมีธุรกิจ ร้านกาแฟ Hip Cof เป็นอีกหนึ่งช่องทางสร้างรายได้เป็นอย่างดี ใช้งบลงทุนไม่มากเพียงแค่ประมาณ 2 หมื่นบาท ซึ่งจะได้อุปกรณ์ครบพร้อมจำหน่ายกว่า 30 รายการ และที่สำคัญจะได้รับการอบรมเรียนทำกาแฟ เรียนรู้วิธีการใช้อุปกรณ์ Slow Bar จากผู้เชี่ยวชาญจนเราสามารถชงเองได้อย่างมีคุณภาพ ออกมาเปิดร้านขายกาแฟได้อย่างมืออาชีพ ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ facebook : HIP COF https://web.facebook.com/HIPCOFofficial/?_rdc=1&_rdr