Warning: session_start(): open(/opt/alt/php73/var/lib/php/session/sess_2191bf548a0e094eaa24c3e8546f57b1, O_RDWR) failed: Disk quota exceeded (122) in /home2/cp399842/public_html/btripnews.net/wp-content/plugins/pe-recent-posts/pe-recent-posts.php on line 21

Warning: session_start(): Failed to read session data: files (path: /opt/alt/php73/var/lib/php/session) in /home2/cp399842/public_html/btripnews.net/wp-content/plugins/pe-recent-posts/pe-recent-posts.php on line 21
คอตโต้เปิดตัวนวัตกรรมกระเบื้อง 2021 ยกระดับคุณภาพชีวิต รับกระแส นิวนอร์มอล - www.btripnews.net

คอตโต้เปิดตัวนวัตกรรมกระเบื้อง 2021 ยกระดับคุณภาพชีวิต รับกระแส นิวนอร์มอล

คอตโต้ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการพัฒนานวัตกรรมกระเบื้อง เพื่อเร่งยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทยชุดใหญ่ กับ 3 เทรนด์ใหม่เพื่อสุขอนามัยที่ดีที่สุดในกลุ่ม Health & Clean ไม่ว่าจะเป็น Hygienic Tile กระเบื้องยับยั้งแบคทีเรีย ที่มีคุณสมบัติในการป้องกันและยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย กระเบื้อง Anti-Slip R11 กระเบื้องลดความเสี่ยงในการลื่นล้ม และน้องใหม่ล่าสุด AIR ION กระเบื้องฟอกอากาศ เพื่อช่วยเพิ่มมวลอากาศให้สดชื่นตลอด 24 ชั่วโมง ในพื้นที่ที่ติดตั้ง โดยไม่ต้องใช้ไฟฟ้า สอดรับกับการเปลี่ยนแปลงวิถีการดำเนินชีวิตแนวใหม่ 

โดยเฉพาะเทรนด์การพัฒนาที่พักอาศัย ในวันที่ คำจำกัดความของ “บ้าน” เป็นมากกว่าที่อยู่อาศัย และการใช้ประโยชน์ในทุกพื้นที่ใช้สอย ของบ้าน ไม่ได้เน้นเพียงแค่ดีไซน์หรือความสวยงาม แต่ยังต้องมาพร้อมฟังก์ชันที่ช่วยเติมเต็มทั้งในด้านประโยชน์การใช้งาน และสุขอนามัยให้กับผู้พักอาศัยที่อาจไม่ใช่คนเพียงคนเดียว แต่อาจรวมถึงคนต่างวัยด้วยเช่นกัน 


นายสิทธิชัย สุขกิจประเสริฐ Chief Marketing Officer บริษัท เอสซีจี เซรามิกส์ จำกัด (มหาชน) ได้เปิดเผยถึงการเปิดตัวเทรนด์กระเบื้องในปีนี้ ของ COTTO ว่า “ในฐานะแบรนด์ผู้นำด้านกระเบื้อง COTTO มุ่งเน้นการให้ความสำคัญกับการพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ที่มีส่วนช่วยยกระดับคุณภาพชีวิต ให้สอดรับกับพฤติกรรม และไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค มาอย่างต่อเนื่อง เพราะ “กระเบื้อง” นับเป็นวัสดุตกแต่งที่ได้รับความนิยมสูงสุด จัดได้ว่าเป็นอีกไอเทมที่ช่วยเติมแต่ง และสร้างสีสันตามพื้นที่ใช้สอยต่างๆให้ทุกมุมในบ้านเทรนด์กระเบื้องในปีนี้ ของ COTTO จึงคาดว่าจะสามารถตอบสนองความต้องการ และครอบคลุมได้ทุกไลฟ์สไตล์ ผู้บริโภค ในยุคที่เรียกว่า New Normal Life หรือวิถีชีวิตแนวใหม่ ที่นิยามของคำว่า “บ้าน” ไม่ใช่เป็นเพียงแค่ ที่พักอาศัย หรือการพักผ่อน เพราะหลายคนได้ใช้ชีวิตในบ้านมากกว่าที่เคยเป็น รวมถึงทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะทำงาน ทำอาหาร ออกกำลังกาย หรืออะไรก็ตามที่เคยได้ทำนอกบ้านอย่างสะดวกใจ 

วันนี้หลายคนต้องทำทุกอย่างที่ว่ามาภายในบ้าน และให้ความสำคัญกับการค้นหาความสุขในการใช้ชีวิตบนพื้นที่ส่วนตัวมากขึ้น เปิดให้เห็นถึงพื้นที่ ที่ใช้งานในแต่ละส่วน ตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่ง จนถึงงานปูกระเบื้องพื้นและผนังอย่างไรให้ตอบสนองความต้องการได้ดีที่สุด ให้เราสามารถใช้ชีวิตอยู่ในทุกมุมของบ้านได้อย่างคุ้มค่า เพราะความสำคัญที่สุดของ บ้าน ในวันนี้ คือเกราะกำบัง ที่ให้ความปลอดภัยได้มากที่สุด

เพื่อให้สอดรับกับการปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ของลูกค้า และสร้างพื้นที่ ที่ดีที่สุดให้บ้าน ด้วยนวัตกรรมของกระเบื้องในกลุ่ม Health & Clean ที่เคยสร้างสีสัน และความสนใจจากนักออกแบบ และลูกค้าเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น กระเบื้อง Hygienic Tile หรือ กระเบื้องช่วยลดความเสี่ยงในการลื่นล้ม Anti-Slip R11 ล่าสุด COTTO พร้อมแนะนำ“กระเบื้องฟอกอากาศ” นวัตกรรมใหม่ล่าสุดในกลุ่ม Health & Clean มาให้เลือกใช้ได้ตามพื้นที่ใช้สอยต่างๆ ตามความเหมาะสม เพื่อเติมเต็มศักยภาพ ของพื้นที่คุณภาพในการสร้างคุณภาพชีวิตดี ๆ ให้สมาชิกภายในบ้าน

• AIR ION กระเบื้องฟอกอากาศนวัตกรรมใหม่ล่าสุดในปี 2021 จาก COTTO ที่กำลังได้รับความสนใจจากสถาปนิก นักออกแบบ และ เจ้าของบ้าน ที่กำลังมองหากระเบื้องที่สร้างความปลอดภัย และเพิ่มคุณภาพในการพักอาศัย ด้วยสามารถช่วยฟอกอากาศ ในยุคที่ฝุ่น PM 2.5 ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของคนในวงกว้าง และไม่ใช่เพียงแค่ปัญหาฝุ่นละอองนอกบ้านเท่านั้น ฝุ่นในบ้านนอกจากจะสร้างความสกปรกแล้ว 

ยังเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคและแบคทีเรียต่างๆ ซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพ และระบบทางเดินหายใจของเราอีกด้วย “กระเบื้องฟอกอากาศ AIR ION” จึงช่วยเพิ่มมวลอากาศสดชื่นภายในบ้านด้วยผิวกระเบื้องมีส่วนผสมจากแร่ธาตุ Tourmaline ช่วยทำปฏิกิริยาดักจับฝุ่น PM2.5 ในอากาศได้ถึง 89% ด้วยการปล่อยไอออนลบ ระดับ 3,000 ions/cm3 ด้วยคุณสมบัติพิเศษนี้ จะช่วยเพิ่มมวลอากาศสดชื่น ปรับคุณภาพอากาศให้คงที่ตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่ต้องใช้ไฟฟ้า

การทำงานของ กระเบื้องฟอกอากาศ AIR IONนอกจากนี้ กระเบื้อง AIR ION ยังสามารถติดตั้งได้ทั้งพื้นและผนัง และเพื่อประสิทธิภาพของการใช้งาน ควรใช้กระเบื้องฟอกอากาศ AIR ION ปูผนัง เพราะเป็นตำแหน่งที่อยู่ในระดับการหายใจของมนุษย์ และทำให้กระเบื้องสามารถปล่อยประจุไอออนเพื่อดักจับฝุ่นละอองที่ลอยในอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ ปริมาณที่ติดตั้ง กระเบื้อง AIR ION สามารถใช้เพียงประมาณ 40% ของพื้นที่ภายในห้อง หรือเท่ากับผนัง 2 ด้านภายในห้อง หรือพื้น+ผนัง 1 ด้าน เพื่อการเข้าดักจับฝุ่นอย่างมีประสิทธิภาพ


• Hygienic Tile กระเบื้องยับยั้งแบคทีเรีย
กระเบื้องที่มีคุณสมบัติในการป้องกันและยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย เพราะมีส่วนผสมสำคัญอย่างสาร “ซิลเวอร์นาโน” ที่ผสมลงไปในเนื้อสีกระเบื้อง ซึ่งทำหน้าที่ส่งประจุบวกเพื่อเข้าไปทำลายเชื้อแบคทีเรียได้มากกว่า 90% โดยกระเบื้อง Hygienic Tile สามารถยับยั้งการเกิดเชื้อแบคทีเรียได้ตลอดอายุการใช้งาน 

อีกทั้งยังแข็งแรง คงทนต่อทุกสภาพการใช้งานอีกด้วย สามารถใช้ได้ทั้งห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องอาหาร พื้นที่พักผ่อน หรือบริเวณทางเดินเข้าจากภายนอกอาคาร เพิ่มความปลอดภัยให้ทุกมุมภายในบ้าน สามารถชมสินค้าและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.cottolife.com/th/product-type/tiles/hyg.html

• Anti-Slip R11 กระเบื้องลดความเสี่ยงในการลื่นล้ม


กระเบื้องที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยสำหรับทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นพื้นห้องน้ำ ริมสระว่ายน้ำ หรือบริเวณรอบบ้าน โดยกระเบื้องกันลื่นจะมีลักษณะเป็นพื้นผิวด้านแต่ไม่หยาบ เวลาเปียกน้ำจะไม่ลื่น ทั้งยังทำความสะอาดง่าย ทั้งนี้ก่อนที่จะเลือกกระเบื้องสำหรับปูพื้น อย่าลืมตรวจเช็กค่า R กันลื่น (Slip Resistance) ให้เรียบร้อย โดยค่า R จะมีการระบุไว้ที่กระเบื้องอยู่แล้ว โดยเฉพาะกระเบื้อง Anti-slip (R11) จะช่วยเสริมความปลอดภัยในทุกพื้นที่ มีการผสมผสานทั้งฟังก์ชันและดีไซน์ที่สวยงามได้อย่างลงตัว 
สามารถชมสินค้าและอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ https://www.cottolife.com/th/tiles/r11.html

“ทั้งหมดนี้จะเห็นได้ว่า ทุกเทรนด์ของนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของกระเบื้อง COTTO เน้นที่การทำให้ทุกพื้นที่ในบ้านเป็น #CLEANSPACE เพื่อสุขภาพที่ดีของคนในบ้าน ให้ทุกการใช้ชีวิต ในบ้าน Stay Health & Stay Clean ได้ในยุคที่เชื้อ COVID-19 อยู่รอบกายอย่างเช่นในวันนี้และในอนาคต “ นายสิทธิชัย สุขกิจประเสริฐ กล่าวสรุป
สำหรับผู้ที่สนใจสินค้ากระเบื้องเพื่อตอบโจทย์ New Normal สามารถค้นหาข้อมูลและขอคำปรึกษาได้ที่ www.cottolife.com และ ร้านตัวแทนจำหน่ายสินค้ากระเบื้องคอตโต้ ทั่วประเทศ

หมายเหตุ : มาตรฐานการวัดค่าฝุ่น
- PM 2.5 ลดลง ได้ถึง 89 % หลังจากปูกระเบื้องฟอกอากาศปริมาณ 40% ของพื้นที่ห้อง ผ่านไป 30 นาที ในสภาวะที่มีการเติมฝุ่น และ วัดประสิทธิภาพการลดฝุ่น PM 2.5 ตาม Guideline IAQ2016 : Code of practice for indoor air quality for air-conditioned buildings (SS 554 : 2016) จากบริษัท ALS LABORATORY GROUP (THAILAND) CO., LTD. 
- ปริมาณการปลดปล่อยไอออนลบของผลิตภัณฑ์ตามมาตรฐาน JIS B 9926:2006 Standard for measuring methods of airborne ion density อ้างอิงรายงานการทดสอบเลขที่ 7191260841-CHM21-YMG จากบริษัท TÜV SÜD PSB Pte. Ltd. ประเทศสิงคโปร์