EntertainmentUpdate Newsบันเทิงไทย

ช่อง 3 ชวนเช็คอินฝ่าวิกฤต กับช่วง “โบตั๋น เช็คอิน” ขันข่าวเช้าตรู่เสาร์-อาทิตย์

“โบตั๋น เช็คอิน” เป็นอีกหนึ่งคอนเทนต์น่าสนใจที่คนไทยและผู้ประกอบการต้องดู ช่อง 3 จับลงในช่วงรายการข่าว “ขันข่าวเช้าตรู่เสาร์-อาทิตย์” ออกอากาศวันเสาร์ ดำเนินรายการโดยผู้ประกาศข่าวสาวไฟแรง “โบตั๋น จุฑาธิปษ์ ภักดีกุล” ที่จะชวนคนดูลงพื้นที่ไปเช็คอินตามสถานที่ต่างๆ กับเรื่องราวแหล่งท่องเที่ยว ทำมาหากิน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ และส่งแรงบันดาลใจให้คนไทยลุกขึ้นสู้พลิกวิกฤตสร้างโอกาส


โดยปัจจุบันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ยังส่งผลกระทบอย่างต่อเนื่องกับภาวะเศรษฐกิจที่ทำให้หลายสายอาชีพต้องหดตัวลง และหันมาปรับธุรกิจให้ขยับขยายไปในหลายช่องทาง โดยเฉพาะธุรกิจ SME ที่ผู้ประกอบการหลายรายพากันหาทางรอดและประครองธุรกิจให้เดินหน้าต่อไป เพื่อตอบสนองและรองรับกลุ่มลูกค้าได้ตรงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น “โบตั๋น เช็คอิน” จึงเป็นอีกหนึ่งสื่อกลางของช่อง 3 ที่จะช่วยส่งเสริมสนับสนุนการปรับเปลี่ยนแนวทางการขายสินค้าหรือการให้บริการเหล่านั้นเปิดกว้างสู่สายตาประชาชน
 

 

 

 

ซึ่งการทำงานในแต่ละสัปดาห์ผู้ดำเนินรายการ “โบตั๋น” ทำหน้าที่เป็นทั้งพิธีกร โปรดิวเซอร์และดูแลคอนเทนต์ รวมถึงภาพรวมทั้งหมดของแต่ละเทป โดยเล่าให้ฟังว่า “ช่วง โบตั๋นเช็คอิน ก็จะพาคุณผู้ชมไปเช็คอินสถานที่เที่ยว สถานที่ที่มีเรื่องราวของเจ้าของธุรกิจ การค้าขายต่างๆ เพื่อสนับสนุนผลงาน และสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนดูที่กำลังคิดจะขยายธุรกิจใหม่ๆ หรือถ้าที่ไหนมีอะไรดีๆ เด่นๆ ก็จะได้ช่วยนำเสนอ 

โบตั๋นจะคัดเลือกและค้นคว้าเรื่องราวของธุรกิจนั้นๆดึงเอาจุดเด่นมาออกมา หรือถ้าเป็นเรื่องของบุคคลก็จะดึงเอาจุดแข็งที่สามารถเป็นแรงบันดาลใจต่อยอดไปถึงคนดูมานำเสนอ ผู้คนทุกวันนี้ต้องการกำลังใจและแนวทางในการใช้ชีวิตนะคะ ยิ่งเราออกไปเช็คอินในแต่ละที่ ได้ไปเจอทั้งปัญหาและมุมมองดีๆหลายอย่างจากผู้ประกอบการ ความสำเร็จ การปรับตัว กล้าคิด กล้าทำ

 ในแต่ละธุรกิจที่พยายามจะหาวิธีให้โดนใจคนซื้อ ทำให้เรายิ่งอยากช่วยเผยแพร่ออกไป และยังทำให้เราได้รู้ว่าการนำสิ่งที่ชอบมาทำเป็นอาชีพจะประสบความสำเร็จมากที่สุดค่ะ โบตั๋นจะไปเช็คอินกันที่ไหน ติดตามทุกวันเสาร์ในขันข่าวเช้าตรู่เสาร์-อาทิตย์ นะคะ”


สังคมปัจจุบันถึงแม้จะอยู่ในช่วง โซเชียล ดิสแทนซิ่ง (social distancing) แต่ทุกคนก็ยังต้องประกอบอาชีพ ต้องซื้ออาหาร ต้องหาความสุขให้กับตัวเอง ดังนั้นธุรกิจหลากหลายอาชีพก็ต้องดำเนินต่อไป แต่อาจต้องปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัยไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดใดก็ตาม ติดตาม “โบตั๋นเช็คอิน” ทุกเช้าวันเสาร์ท้ายรายการ “ขันข่าวเช้าตรู่เสาร์-อาทิตย์” เวลาประมาณ 06.20 น. มาร่วมกันเช็คอินไปกับ โบตั๋น เพื่อจะได้ไม่ตกเทรนด์ใหม่ๆ อาชีพใหม่ๆ สถานที่เที่ยวใหม่ๆ และพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส เพียงเปิดช่อง 3 กด 33