Update Newsสังคมสังคม/CSRสาธารณสุข

ไทวัสดุ ร่วมแรงร่วมใจฝ่าวิกฤตโควิด-19 ส่งทีมลงพื้นที่ช่วยเหลือชุมชน 

ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในปัจจุบันที่ค่อนข้างวิกฤต มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และผู้ป่วยมีอาการหนักเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้บุคลากรทางการแพทย์ และหน่วยงานภาครัฐต้องทำงานอย่างหนักในการจัดสรรทรัพยากรต่าง ๆ ให้เพียงพอเพื่อเตรียมรองรับการรักษาพยาบาลผู้ป่วยให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทันต่อสถานการณ์ ซึ่งทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ และเอกชน ต่างเร่งระดมความช่วยเหลือกันอย่างเต็มกำลัง เพื่อขับเคลื่อนการแก้ปัญหาวิกกฤตนี้ ให้คลี่คลายและบรรเทาลงโดยเร็วที่สุด 

บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ผู้ดำเนินธุรกิจค้าปลีกวัสดุก่อสร้าง และสินค้าตกแต่งบ้าน ภายใต้แบรนด์ไทวัสดุ บ้านแอนด์บียอนด์ วีฟิกซ์ และออโต้วัน เป็นองค์กรที่อยู่คู่กับคนไทย และใกล้ชิดชุมชม ด้วยสาขาที่มีอยู่ทั่วประเทศ พร้อมที่จะเคียงข้างช่วยเหลือชุมชน สนับสนุนทีมแพทย์ และภาครัฐ ในการก้าวฝ่าวิกฤตโควิด-19 นี้ ไปด้วยกันอย่างเต็มกำลังในทุกๆด้าน ที่เกี่ยวเนื่องกับธุรกิจขององค์กร 


นายสุทธิสาร จิราธิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า “ปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังคงมีอย่างต่อเนื่อง ซึ่งขณะนี้ต้องยอมรับว่า สถานการณ์เข้าสู่ภาวะวิกฤต ส่งผลกระทบรอบด้าน โดยเฉพาะชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนคนไทย ที่ผ่านมาไทวัสดุ เราได้ส่งมอบความช่วยเหลือให้แก่ภาคส่วนต่างๆ มาโดยตลอด 

โดยเฉพาะในส่วนของชุมชน ที่เปรียบเสมือนเพื่อนบ้านของเรา รวมถึงองค์กรภาครัฐต่างๆ เพื่อช่วยบรรเทาปัญหาดังกล่าว จะเห็นได้ว่าสถานการณ์ในทุกวันนี้ โรงพยาบาลต่างๆ ต้องแบกรับภาระตรวจรักษาผู้ป่วย ท่ามกลางขีดจำกัดรอบด้านทั้งในด้านสถานที่ บุคลากรทางการแพทย์ และอุปกรณ์การแพทย์ที่มีไม่เพียงพอ ทางไทวัสดุจึงได้จัดสรรงบประมาณจำนวน 300,000 บาท เพื่อสนับสนุนงานสาธารณสุขของชุมชน ทั้งในรูปแบบการมอบเงินสมทบ รวมถึงมอบอุปกรณ์ที่จำเป็นเร่งด่วนต่อการรักษาพยาบาลผู้ป่วยโควิด-19 

โดยล่าสุดไทวัสดุในเขตพื้นที่จังหวัดอยุธยาของเรา ได้ร่วมมือร่วมใจ ลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือชุมชน และหน่วยงานท้องถิ่นจัดตั้งศูนย์พักคอย ณ โรงเรียนวัดสุคันธาราม ต.บ่อตาโล่ อ.วังน้อย จ.อยุธยา โดยทีมงานไทวัสดุ นำโดยผู้อำนวยการคลังสินค้า และ ผู้จัดการสาขา จ.อยุธยา ช่วยกันลุยหน้างานร่วมกับเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลบ่อตาโล่ จัดตั้งศูนย์พักคอย พร้อมขนอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่จำเป็นในการรองรับผู้ป่วยสีเขียวจำนวน 80 เตียง จนแล้วเสร็จ พร้อมให้การรักษาพยาบาลผู้ป่วยฯ 

นอกจากนี้ไทวัสดุยังได้ร่วมสมทบทุนมอบเงินบริจาค แก่คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต (สถานการแพทย์แผนไทยประยุกต์) ในโครงการผลิตยาฟ้าทะลายโจรเพื่อผู้ป่วย Home Isolation โดยเมื่อกระบวนการผลิตตัวยาเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อย ทางโครงการฯ จะทำการส่งมอบต่อให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ และหน่วยงานต่าง ๆ ต่อไป” 

 

  

 

 

 

ซีอาร์ซี ไทวัสดุ ขอเป็นกำลังใจให้หน่วยงานทุกภาคส่วนที่ทุ่มเท เสียสละ และทำงานอย่างหนักเพื่อประชาชน เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมสนับสนุนครั้งนี้ จะเป็นการแบ่งเบาภาระของหน่วยงานภาครัฐและทีมแพทย์พยาบาลในการรักษาผู้ป่วยโควิด-19ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้ประเทศผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปได้โดยเร็ว.