“ไวไว” ทุ่มงบ 20 ล้าน ปรับโฉม “ไวไวต้มยำกุ้งน้ำข้น สูตรพริกเผา” ตั้งเป้าโตต่อเนื่อง 5%

 “ไวไว” บุกตลาด ทุ่มงบ 20 ล้าน ปรับโฉมใหม่  “ไวไว รสต้มยำกุ้งน้ำข้น สูตรพริกเผา” เข้มข้นของเครื่องต้มยำ รสชาติเปรี้ยว เผ็ด ข้นแซ่บซี๊ด ถึงเครื่อง อร่อยถึงใจจนหยุดไม่อยู่ เน้นการทำตลาดแบบ 360 องศา  ตั้งเป้าสิ้นปี เติบโตต่อเนื่อง 5%

นายยศสรัล แต้มคงคา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัทโรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป “ไวไว” เปิดเผยว่า “ปีนี้เราได้มีการปรับโฉมใหม่ของ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป “ไวไว รสต้มยำกุ้งน้ำข้น สูตรพริกเผา” ให้ทันสมัยมากขึ้น และให้เข้ากับความเข้มข้นของรสชาติ เปรี้ยว เผ็ด ตาม Concept  ข้นแซ่บซี๊ดโดนใจ ให้ความอร่อยจนหยุดไม่อยู่  

โดยแผนการตลาดเราในปีนี้ จะมีการทำการตลาดแบบ 360 องศา ทั้ง Below & Above Online เน้นที่กลุ่มร้านค้า ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายช่วงอายุ 20 – 35 ปี  พร้อมจัดทำกิจกรรมให้ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค อาทิ จัดชงชิมสินค้าฟรี, โปรโมชั่นการแจกของแถม, สนับสนุนงานคอนเสิร์ตและออนทัวร์ไปตามหัวเมืองต่างๆ เพื่อมอบความสนุก ทำให้เกิดการมีส่วนร่วมและกระตุ้นการรับรู้ในแบรนด์  ซึ่งมีงบในการทำตลาดเฉพาะตัว  ต้มยำกุ้งน้ำข้น สูตรพริกเผา อยู่ที่ 20 ล้านบาท และภายในปี 2560 นี้ บริษัททุ่มงบประมาณในการทำตลาดไว้มากกว่า 200 ล้านบาท  โดยตั้งเป้าสิ้นปี เติบโตต่อเนื่อง 5%

โดยที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่า ตลาดรวมบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอาจไม่โตมากนัก  แต่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป “ไวไว” โตกว่าตลาด แม้อาจพบปัญหา เนื่องจากแบรนด์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปและตลาดอาหารพร้อมทานนำเข้ามีเพิ่มขึ้น ทำให้ผู้บริโภคมีทางเลือกเยอะก็ตาม บริษัทฯ ได้มีการปรับกลยุทธ์การเน้นไปที่รสชาติให้เข้มข้น พร้อมการนำเสนอสินค้า ที่ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น ทั้งในกลุ่มคนทำงานและวัยรุ่น โดยตั้งเป้าในการเพิ่ม Market Share ของรสชาติกุ้งข้น 10%” นายยศสรัล กล่าวปิดท้าย