เอเอที โค่น ดีบีช 1-0 แชมป์ ‘อุตสาหกรรม คัพ’

เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2560 เวลา 13.00 น. ณ เดอะ พัฒนา สเตเดียม สนาม พัฒนากอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท จังหวัด ชลบุรี คลับ และ สนาม พัฒนา กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท โดย นายชายชาญ เอี่ยมเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี, ดร.ชาญณรงค์ สุหงษา ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี ได้เป็นประธานในพิธีปิด การแข่งขัน “ฟุตบอลสีสันตะวันออก อุตสาหกรรมคัพ ครั้งที่ 7” โดยมี นางสาวรุจิรพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ รองประธานกรรมการบริหารสนามพัฒนากอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท เป็นแม่งาน

โดย นายชายชาญ เอี่ยมเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า ตามที่ ภูมิภาคภาคตะวันออก โดย จังหวัด ชลบุรี และ สนาม พัฒนา กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท ได้จัดแข่งขัน “ฟุตบอลสีสันตะวันออก อุตสาหกรรมคัพ ครั้งที่ 7” ระหว่าง เดือน พฤษภาคม–กรกฎาคม 2560 ณ เดอะ พัฒนา สเตเดียม การแข่งขันได้ดำเนินมาจนถึงรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งนับว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ตรงตามวัตถุประสงค์ของการจัด “ฟุตบอลสีสันตะวันออก อุตสาหกรรมคัพ” เพื่อต้องการพัฒนาและส่งเสริมศักยภาพนักกีฬาฟุตบอลของ จังหวัดชลบุรี และจังหวัดต่างๆ ในภูมิภาคตะวันออก รวมทั้งส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชน ในกลุ่มอุตสาหกรรมในจังหวัดชลบุรีและภาคตะวันออก และเพื่อส่งเสริมการตลาดและประชาสัมพันธ์กิจกรรมที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวและ กีฬา

   

   

นางสาวรุจิรพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ รองประธานกรรมการบริหารสนาม พัฒนา กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท กล่าวเพิ่มเติมว่า เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า วงการฟุตบอลไทยได้มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องในหลายปีที่ผ่านมา ส่งผลให้ประชาชนทั่วไปมีความตื่นตัวในเกมกีฬาดังกล่าวอย่างกว้างขวาง ดังนั้น พัฒนากอล์ฟคลับแอนด์รีสอร์ท จึงได้ริเริ่มโครงการ “ฟุตบอลสีสันตะวันออก อุตสาหกรรมคัพ” ขึ้น เมื่อ 6 ปีที่ผ่านมา และประสบผลสำเร็จเป็นอย่างดี

ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้ นอกจากจะมีทีมสมัครเข้าร่วมการแข่งขันกันอย่างคับคั่ง การแข่งขันในทุกสัปดาห์ที่ผ่านมา ณ เดอะ พัฒนา สเตเดียม ก็ยังเป็นไปอย่างอย่างดุเดือดและเข้มข้น ไม่แพ้การแข่งขันนัดสำคัญๆ ในแมชต์อื่นๆ เลย ดังที่แฟนๆ ได้ติดตามชมกันมาโดยตลอด การแข่งขัน ฟุตบอลสีสันตะวันออก อุตสาหกรรมคัพ นี้ จึงนับเป็นอีกกิจกรรมที่น่าจับตามอง และเชื่อว่าจะเติบโตตามกระแสฟุตบอลของเราในอนาคต

โดยผลคู่ชิงชนะเลิศในระดับดิวิชั่น 2 โคเบลโค่ แพ้ เจเทคโตะ ไทยแลนด์ 0-1 (โคเบลโค่ ผู้ทำประตู -, เจเทคโตะ ไทยแลนด์ ผู้ทำประตู ประจักร ยุพการณ์ น.61) ส่วนผลคู่ชิงชนะเลิศ ดิวิชั่น 1 ดีบีช โฮเต็ล แพ้ ออโต้ อัลลายแอนซ์ ไทยแลนด์ 0-1 (ดีบีช โฮเต็ล ผู้ทำประตู -, ออโต้อัลลายแอนซ์ ผู้ทำประตู อุทัย เกี้ยงเถิน น.55)

รางวัลสนับสนุน 4 ทีมสุดท้าย รับเงินรางวัล ทีมละ 3,000 บาท, รางวัลกองเชียร์ยอดเยี่ยม ได้แก่ทีม โคเบลโค่เงินสด 10,000 บาท, รางวัลนักกีฬายอดเยี่ยม ได้แก่ นายศุภชัย ด้วงไผ่ รับเงินรางวัล 5,000 บาท, รางวัลรองชนะเลิศ ดิวิชั่น 2 ได้แก่ โคเบลโค่ รับเงินรางวัล 30,000 บาท, รางวัลรองชนะเลิศ ดิวิชั่น 1 ได้แก่ ดีบีช โฮเต็ล รับเงินรางวัล 70,000 บาท, รางวัลชนะเลิศ ดิวิชั่น 2ได้แก่ เจเทคโตะ ไทยแลนด์ เงินรางวัล 50,000 บาท, รางวัลชนะเลิศ ดิวิชั่น 1 ได้แก่ ดีบีช โฮเต็ล รับเงินรางวัล 100,000 บาท