ไอเดียปรับปรุงรอบบ้านหลังฉ่ำฝน ด้วยกระเบื้องตกแต่งภายนอกที่ให้มากกว่าแค่ “บ้านสวย”

ไอเดียปรับปรุงพื้นที่รอบบ้านหลังฉ่ำฝน ด้วยกระเบื้องภายนอกที่มากกว่าแค่ “บ้านสวย” ต้องบอกว่า ปีนี้ น้ำมาแรง และดูฝนฟ้าจะฉ่ำฝนมากกว่าทุกปีที่ผ่านมา แต่จะด้วยเหตุผลกลใด ก็คาดว่าหลังฝนตกปีนี้ หลายพื้นที่ คงต้องมีการปรับปรุง ซ่อมแซมกัน มากน้อยตามกันไป แน่นอนว่าหลายคนคงกำลังมองหาวัสดุที่จะนำมาปรับปรุงบ้าน โดยเฉพาะส่วนที่เป็น “พื้น” หรือ พื้นที่หน้าบ้าน เพราะดูจะเป็นจุดที่น่าจะได้รับผลกระทบจากน้ำฝน ในปีนี้มากเป็นพิเศษ การเลือกใช้วัสดุปรับปรุงพื้นที่หน้าบ้าน หรือบริเวณโดยรอบบ้าน ที่เปรียบเสมือนหน้าตาของบ้าน จึงดูจะเป็นส่วนพิเศษอีกส่วนหนึ่งของการตกแต่ง ที่ร่วมถ่ายทอดต่อไปถึงความสวยงามของ “บ้าน” ตามรสนิยมของผู้เป็นเจ้าของ แต่จะดีกว่ามั้ย ถ้าวันนี้ เราสามารถปรับปรุงพื้นที่รอบบ้าน ให้มากกว่าแค่ “บ้านสวย” แต่ช่วยลดปัญหาทั้งในด้านการดูแล อายุการใช้งาน และช่วยเติมเต็มให้การใช้งานดีต่อสุขภาพ ให้ความปลอดภัยและสุขอนามัยของคนในครอบครัวได้ดีขึ้น 


ด้วยความตั้งใจ และความห่วงใยที่จะทำให้บ้านเป็นปราการส่วนตัวที่สวยงาม และปลอดภัย คอตโต้ หนึ่งในผลิตภัณฑ์ภายใต้บริษัท เอสซีจี เซรามิกส์ จำกัด (มหาชน) จึงได้พัฒนาเทคโนโลยี กระเบื้องตกแต่งภายนอก Exterior Tile ที่จะทำให้พื้นที่หน้าบ้านและรอบบ้านมีความสวยงามเหมือนธรรมชาติ มีความทนทานเป็นพิเศษกว่ากระเบื้องทั่วไป ผลิตจากเนื้อแกรนิต และเนื้อ X-PORCELAIN คุณภาพสูง ทำให้เหมาะกับพื้นที่ที่ต้องการรับน้ำหนักเป็นพิเศษได้อย่างดีเยี่ยม มีค่า R11 ช่วยลดความเสี่ยงต่อการลื่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผ่านการทดสอบด้วยมาตรฐานสากล 

โดยเฉพาะกระเบื้องตกแต่งภายนอก Exterior Tile “ AG Series “ ถูกผลิตให้ออกมาเหมือนหินแกรนิตธรรมชาติที่มีความสวยงามของลวดลายเฉพาะตัว มีความหนา และแร็งทนทาน แต่ในความเป็นหินธรรมชาติจึงมีความชื้นเกิดขึ้นในเนื้อหิน ทำให้เกิดตระไคร่และเชื้อราได้ง่าย อันเป็นต้นเหตุที่จะเกิดเชื้อราได้รอบบ้าน ซึ่งปัญหานี้จะไม่เกิดขึ้นกับกระเบื้องตกแต่งภายนอก Exterior Tile ของคอตโต้ ที่มีคุณสมบัติของ Unglazed Porcelain มีอัตราการดูดซึมน้ำต่ำมาก จึงป้องกันคราบด่าง ทำให้พื้นสวยอยู่เสมอ เพราะผ่านกระบวนการให้ความร้อนสูง ทำให้เนื้อหลอมเกาะกันจนแน่น น้ำซึมผ่านได้ยากและไม่อุ้มน้ำ มีให้เลือกถึง 3 สี ทำให้พื้นที่สวยเป็นธรรมชาติ มีความโดดเด่นแตกต่างกันไป


 

สีเทาอ่อนทำให้บ้านดูสว่าง ตอบโจทย์บ้านสไตล์โมเดิร์น หรือ มินิมอลได้อย่างดี อีกทั้งยัง ช่วยคุมโทนสีของบ้านให้เข้ากับธรรมชาติรอบบ้านได้เป็นอย่างดี ด้วยกระเบื้องตกแต่งภายนอก AG-01 Light Grey
สีเทาเข้มเป็นโทนสียอดนิยม เหมาะกับพื้นที่นอกบ้านที่มักจะเจอกับคราบสกปรกอยู่เสมอ ใช้กับพื้นที่สวนรอบบ้าน ด้วยลักษณะของกระเบื้องตกแต่งภายนอก AG-07 Dark Grey ที่เหมือนกับหินแกรนิตธรรมชาติ 


สีดำเหมาะกับพื้นที่ที่มีการสัญจรไปมาของผู้คนรอบ ๆ ตัวอาคารช่วยซ่อนคราบสกปรกได้ กระเบื้องตกแต่งภายนอก AG-33 Black ยังช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้ตัวอาคาร เพื่อความโดดเด่นไม่ซ้ำแบบเดิม ๆ ในการปูกระเบื้องตกแต่งภายนอก มีให้เลือกถึง 3 ขนาด 9.2 x 9.2 cm, 19.2 x 9.2 cm. และ 19.2 x 19.2 cm. สามารถที่จะดีไซน์การปูโดยเล่นแพทเทิร์นในรูปแบบต่าง ๆ ให้สวยสะดุดตาแบบไม่ซ้ำใคร


สำหรับผู้ที่สนใจอยากปรับเปลี่ยนพื้นที่รอบบ้านให้สวยไม่เหมือนใคร สามารถดูกระเบื้องตกแต่งภายนอก ที่ได้รับการรับรองภายใต้ฉลาก SCG Green Choice ให้คุณเลือก เพื่อโลกได้ ที่ช่วยให้คุณเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมดูแลคุณภาพชีวิต ทั้งตัวเอง และสิ่งแวดล้อมไปด้วยกัน เพิ่มเติมได้ที่ https://www.cotto.com/ หรือ
https://www.facebook.com/cottoofficial/ สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ หรือติดตามโปรโมชั่นพิเศษทุก ๆ วัน ได้ที่ https:/www.cottolife.com/ และLine Official Account : @COTTOlife >> http://bit.ly/2D5BeJd หากต้องการสัมผัสพื้นผิว ความสวย สะอาด ความแข็งแรงทนทาน เพื่อความมั่นใจได้ที่ COTTO Life ทั้ง 3 สาขา กรุงเทพ เชียงใหม่ ขอนแก่น