Update Newsท่องเที่ยว B Tripแหล่งเที่ยว

เปิดกรุ ! มรดกธรรมล้ำค่าแห่งยุครัตนโกสินทร์ “เป็นบุญตา ครั้งหนึ่งในชีวิต” 3 วัดดัง

ททท.ชวนเที่ยวกรุงเทพฯ ชมโบราณวัตถุล้ำค่า “เป็นบุญตา ครั้งหนึ่งในชีวิต” 3 วัดดัง จบแล้วล่องเรือดินเนอร์เจ้าพระยา ราคาพิเศษ หรือ เลือกตามรอยร้อคสตาร์ ลุยอาหารถิ่น สตรีทฟู๊ดเยาวราช หรือไปทักทายหมีเนย สุดน่ารัก ที่ Msphere ระหว่างวันที่ 20 – 27 กรกฎาคม 2567 นี้

 1. กิจกรรม “เป็นบุญตา ครั้งหนึ่งในชีวิต” ชมมรดกธรรมล้ำค่าใน 3 วัดดัง ได้แก่
 • พระกริ่งปวเรศ แห่งวัดบวรนิเวศราชวรวิหาร สุดยอดพระเครื่องของเมืองไทย ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ในสมัยพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 3 ซึ่งน่าจะสร้างเพียงไม่เกิน 30 องค์ เท่านั้นอายุราว 170 ปี ปัจจุบันหาชมได้ยากยิ่ง มีเพียงองค์เดียวและได้รับการเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี
 • พระสุนทรีวาณี แห่งวัดสุทัศน์เทพวราราม ชมการถ่ายทอดพระธรรมอันล้ำค่า สู่ภาพเขียนแทรกคติธรรมอันล้ำลึกและงดงาม ภาพเดียวในเมืองไทย วาดขึ้นในปลายรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4
 • พระแสงดาบราวเทียน แห่งวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ ชมราวเทียนแห่งศรัทธา จากพระแสงศาสตราสู่ร่มเงาแห่งพระพุทธศาสนา อายุราว 200 ปี

นอกจากนี้แต่ละวัดยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจภายในวัดที่สวยงามอีกมากมาย

 1. สะดวกสบายกับการเดินทาง เนื่องจากจัดรถให้บริการฟรี เชื่อมโยง 3 วัดกับ mrt สามยอด
 • รถบัส VIP รับ – ส่ง ตั้งแต่เวลา 09.00 – 19.30 น. ตลอด 10 วัน นักท่องเที่ยวที่เข้าร่วมกิจกรรม ทั้งหมด 4 จุด โดยรถจะออกทุก 30 นาที เริ่มต้นจากสถานีรถไฟฟ้า MRT สามยอด – วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร – วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร – วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฏ์ราชวรมหาวิหาร และกลับสู่สถานีรถไฟฟ้า MRT สามยอด โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายตลอดการจัดงาน
 • รับสิทธิประกันภัยฟรี ให้แก่นักท่องเที่ยวที่เข้าร่วมกิจกรรมขณะเดินทางด้วยรถบัส VIP จาก บริษัท ทิพยประกันภัย จํากัด (มหาชน)
 1. นทท ที่มา ททท จัดเสื้อให้ เป็นของที่ระลึก limited edition เพียงสะสมตราประทับครบ 3 วัด
  แลกรับของรางวัล เสื้อ “ศรัทธามหานคร” จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จำนวนจำกัดเพียง 3,000 ตัวเท่านั้น ยื่นรับก่อนมีสิทธิ์ก่อน
 2. หากสนใจล่องเรือ dinner cruise ททท จัดให้ในราคาพิเศษสุดๆ
  เพียงนำการ์ดสะสมตราแสตมป์ อย่างน้อย 1 ดวง สามารถนำไปเป็นส่วนลดพิเศษสุด สำหรับล่องเรือ Smile Riverside พร้อมดินเนอร์อาหารนานาชาติ และชมวิวสัมผัสความสวยงามยามค่ำคืนของแม่น้ำเจ้าพระยา ในราคา 699 บาท จากราคาเต็ม 2,000 บาท (โปรดจองล่วงหน้า)
 3. หรือ จะตามรอยร้อกสตาร์ นั่ง mrt ไปหาของอร่อย ตามรอยร้อกสตาร์ในเยาวราช ก็ได้
 • สถานีรถไฟฟ้า MRT วัดมังกร ไปเช็คอิน เดินกินของอร่อยเยาวราชกัน กับ Location สุดฮอต ใน MV “ROCKSTAR” เพลงใหม่ล่าสุดของ ลิซ่า-ลลิษา มโนบาล กับปรากฏการณ์การถ่ายทอดมุมมองใหม่เสน่ห์ของกรุงเทพฯ ให้ทั่วโลกได้เห็นเยาวราช ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความโดดเด่นเป็นถนนสายวัฒนธรรมไทย-จีนเก่าแก่ และยังคงกลิ่นอายของวิถีดั้งเดิมเหนือกาลเวลา มีโบราณสถาน ทั้งวัด ศาลเจ้าต่าง ๆ ตลอดเส้นทาง ประกอบกับร้านอาหาร คาเฟ่ สตรีทฟู้ด จนถึง MICHELIN GUIDE ✨️ “เป็นบุญตา…ครั้งหนึ่งในชีวิต”
 • ระหว่างวันที่ 20 – 29 กรกฎาคม 2567 (10 วัน) ตั้งแต่เวลา 09.00 – 19.30 น.
 • เริ่มต้นจาก สถานีรถไฟฟ้า MRT สามยอด – วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร –
 • วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร – วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฏ์ราชวรมหาวิหาร
 • กลับไปยัง สถานีรถไฟฟ้า MRT สามยอด (รถบัส VIP ฟรี จะออกทุกๆ 30 นาที)

💥หมายเหตุ :

 1. พระกริ่งปวเรศ วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร เปิดให้ชมได้ ถึงเวลา 17.00 น.
 2. วันที่ 25 และ 28 กรกฎาคม 2567 รถบัส VIP รับ-ส่ง เริ่มให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น.
  เนื่องจากมีการปิดถนน พิธีขบวนเชิญน้ำพระพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์ในการพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระ
  ชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567
 3. กรณีมีการเปลี่ยนเวลาให้บริการ จะมีการแจ้งประกาศผ่าน Facebook Fanpage ททท.สำนักงาน
  กรุงเทพมหานคร : TAT Bangkok Office
 4. รถบัส VIP ฟรี ออกทุก ๆ 30 นาที โดยประมาณ ซึ่งขึ้นอยู่กับสภาพการจราจรในแต่ละช่วงเวลา