อิมแพ็คเตรียมเปิดโลกแฟชั่นแว่นตาครั้งแรกในไทย ส่งตรงเทรนด์สุดจ๊าบจากทั่วโลกในงาน SILMO Bangkok 2018

(กรุงเทพฯ 20 กุมภาพันธ์ 2561) – เปิดเวทีแฟชั่นแว่นตาแบรนด์ดังจากทั่วโลกในงาน SILMO Bangkok 2018 ครั้งแรกของเอเชียที่อิมแพ็คนำ “SILMO” งานเพื่อวงการแว่นตาที่จัดต่อเนื่องอย่างยาวนานกว่า 50 ปี ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสมาจัดที่ประเทศไทย เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำแฟชั่นของประเทศไทยในภูมิภาคอาเซียน SILMO Bangkok 2018 งานแสดงสินค้าระดับนานาชาติด้านธุรกิจแว่นตา เลนส์ อุปกรณ์และเครื่องมือสำหรับการตรวจวัดสายตาและประกอบแว่น ตลอดจนธุรกิจและบริการเพื่อตอบโจทย์การประกอบธุรกิจร้านแว่นตากำหนดจัดในระหว่างวันที่ 20 - 22 มิถุนายน 2561 ณ อาคาร 4 อิมแพ็ค เมืองทองธานี คาดว่าจะมีบริษัทผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายกว่า 100 รายจากทั่วโลกร่วมนำสินค้ามาจัดแสดง และมีประกอบการในธุรกิจแว่นตาสนใจเข้าร่วมชมงานกว่า 4,000 ราย


   

เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู่การจัดงานในเดือนมิถุนายน อิมแพ็คจึงจัดให้มีงาน SILMO Bangkok Get Together ขึ้นเพื่อรวบรวมหัวข้อสัมมนาที่น่าสนใจในหลากหลายประเด็น ครอบคลุมการอัพเดทเทรนด์สีโลกของวงการแฟชั่น แนวโน้มที่สำคัญของทัศนคติของผู้บริโภคในอนาคต เพื่อเข้าใจคุณค่าที่ผู้บริโภคมองหา จากสถาบันวิจัยแฟชั่นแห่งประเทศไทย (inFASH) ตัวแทนหนึ่งเดียวของประเทศไทยในการประชุมเทรนด์สีโลก รวมไปถึงการแชร์ประสบการณ์ในการสร้างแบรนด์ดิ้ง การดีไซน์ร้านค้าให้มีเอกลักษณ์โดดเด่น สามารถดึงดูดลูกค้าให้เข้าร้าน และสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าในการมาใช้บริการ โดย บริษัท Whitespace Ltd เจ้าของผลงานการออกแบบร้านแว่นตาแบรนด์ดัง เป็นต้น


ด้านแนวโน้มสีวัสดุและเทรนด์การออกแบบในอนาคต นายธนวัฒน์ เรืองเทพรัชต์  ผู้อำนวยการ สถาบันวิจัยแฟชั่นแห่งประเทศไทย (inFASH) เผยว่า “inFASH เป็นสมาชิกกับองค์กรกลางชื่อ INTERCOLOR ผู้ดำเนินการจัดการประชุม ซึ่งเป็นเวทีที่ประเทศชั้นนําด้านการออกแบบของโลกรวมตัวกัน เพื่อคาดการณ์แนวโน้มของสี วัสดุ และเทรนด์การออกแบบในอนาคตล่วงหน้าก่อนฤดูกาลการวางตลาดของสินค้าเป็นระยะเวลา 24 เดือน เพื่อเป็นแนวทางและแรงบันดาลใจของการออกแบบในหลายอุตสาหกรรม ด้วยองค์ความรู้เหล่านี้สถาบันฯ จึงเข้าร่วมในงาน SILMO Bangkok ในการจัดสัมมนาเพื่อ ร่วมถ่ายทอดความรู้เรื่องสี วัสดุ และเทรนด์แฟชั่นในอนาคต จากผู้เชี่ยวชาญและทรงคุณวุฒิตัวจริงในแวดวงแฟชั่น”

   

   

ด้านความท้าทายในการสร้างแบรนด์ดิ้งสำหรับธุรกิจค้าปลีก นายขวัญชัย อธิคมรังสฤษฏ์ ผู้บริหารจากบริษัท Whitespace Ltd เจ้าของผลงานการออกแบบร้านแว่นตาแบรนด์ดัง อาทิ V-Eye wear, Niche Nation, D Lux Optic กล่าวว่า “การทำธุรกิจค้าปลีกในปัจจุบันกำลังเผชิญกับความท้าทาย ทั้งในด้านพฤติกรรมผู้บริโภคที่ซับซ้อนขึ้น ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย และการเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ยุคดิจิทัล ทำให้ผู้ประกอบการต้องก้าวให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงเพื่อจับกลุ่มตลาดคนรุ่นใหม่ 

โดยเฉพาะ Millennials เริ่มต้นตั้งแต่การทำความเข้าใจในความต้องการของลูกค้า การวางกลยุทธ์ในการสร้างแบรนด์ดิ้ง การออกแบบโลโก้ ไปจนถึงการดีไซน์ร้านค้าให้มีเอกลักษณ์โดดเด่นและแตกต่างจากคู่แข่ง สามารถดึงดูดลูกค้าให้เข้าร้าน และสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าในการมาใช้บริการ เพื่อเพิ่มโอกาสและช่องทางในการกระตุ้นยอดขาย สิ่งเหล่านี้มีความสำคัญอย่างมากในการทำธุรกิจให้ประสบผลสำเร็จ”

   

   

ดร. ดนัย ตันเกิดมงคล คณบดีคณะทัศนมาตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง กล่าวถึงความก้าวหน้าของวงการทัศนมาตรศาสตร์ เผยว่า “ในช่วงระยะเวลาไม่นานมีความก้าวหน้าในด้านทัศนมาตรศาสตร์อย่างมากในโลกปัจจุบัน ทั้งทางด้านองค์ความรู้ในการปฏิบัติงานด้านทัศนมาตรและทัศนวิทยาศาสตร์ทั่วไป การประดิษฐ์อุปกรณ์ทางด้านการตรวจวินิจฉัยใหม่ๆ หลายรายการซึ่งได้เริ่มเข้ามามีบทบาทต่อการตรวจรักษาในการประกอบโรคศิลปะสาขาทัศนมาตรมากยิ่งขึ้น

   

อีกทั้งการปรับปรุงรูปแบบการรักษาและการบริการทางการแพทย์ด้านทัศนมาตรก็ได้เจริญก้าวหน้าอย่างไม่หยุดยั้งในโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วดั่งเช่นในปัจจุบันนี้”


มร. ลอย จุน ฮาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวถึง SILMO Bangkok ดันไทยสู่แฟชั่นฮับของธุรกิจแว่นตา ว่า “จากอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศไทยที่สูงขึ้น การเพิ่มขึ้นของประชากรในกลุ่มชนชั้นกลางและชนชั้นสูง ที่มีการคำนึงเรื่องการใช้ชีวิต และหันมาเลือกสินค้าที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์มากยิ่งขึ้น ประกอบกับที่ประเทศไทยเป็นฐานการผลิตที่สำคัญของเลนส์ โดยคิดเป็นสัดส่วน 22% ของโลก หรือจำนวนเลนส์ประมาณ 800-900 ล้านเลนส์ต่อปี 

อิมแพ็คจึงนำงาน SILMO เข้ามาจัดแสดงที่ประเทศไทย เพื่อผลักดันไทยสู่แฟชั่นฮับของธุรกิจแว่นตา ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Business Meets Fashion” ที่ไม่เพียงเป็นการส่งเสริมภาคธุรกิจของวงการแว่นตา ในการเป็นเวทีสำคัญในการเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ๆ ของแบรนด์ชั้นนำทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ พร้อมอินโนเวชั่นสำหรับเครื่องมือสำหรับตรวจสุขภาพสายตา แต่ยังรวมไปถึงการสนับสนุนและผลักดันด้านวิชาชีพ

 โดยจัดให้มีงานประชุมอบรมสัมมนาวิชาการ ร่วมกับสมาคมนักทัศนมาตรศาสตร์ไทย ในหัวข้อ “Vision; learning; living and entertaining” โดยจะมีวิทยากรทั้งในและต่างประเทศมาร่วมให้ความรู้และแชร์ประสบการณ์ เพื่อพัฒนาและส่งเสริมวิชาชีพให้ทันสมัยและใช้นับเป็นชั่วโมงอบรมเพื่อต่อหนังสืออนุญาตให้บุคคลทางการประกอบโรคศิลปะและช่างแว่นตาอีกด้วย”


   

“อีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจภายในงาน คือ การประกวดออกแบบและผลิตแว่นตา “Fashion Got Talent” ที่อิมแพ็ค ร่วมกับกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม โดยเปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษาจากทั่วประเทศส่งผลงานการออกแบบและผลิตแว่นตาเพื่อค้นหาผู้ชนะที่จะได้นำผลงานไปโชว์ที่งาน SILMO Paris 2018 เพื่อประกาศศักยภาพของนักออกแบบของไทยบนเวทีระดับโลก” มร. ลอย จุน ฮาว กล่าวเสริม


สนใจสอบถามที่ คุณภรินธร อัศวเลิศไพบูลย์ โทรศัพท์ 02-833-5312 อีเมล์ parintornu@impact.co.th หรือเว็บไซต์ www.silmobangkok.com