“สาธิตกรุงเทพธนบุรี” พาศิษย์ตัวน้อย สำรวจดอกไม้-เรียนรู้วงจรหนอนผีเสื้อ

เพราะเข้าใจความห่วงใยของคุณพ่อคุณแม่ ที่ในแต่ละวันลูก ต้องใช้เวลาอยู่โรงเรียนมากเป็นที่สองรองจากบ้าน ที่ โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี เราจึงทำให้เป็นที่ที่ลูกๆ จะมีความสุข สนุก ได้มีจินตนาการ พัฒนาทั้ง EQ และ IQ และ เสริมสร้างทักษะ ทั้งการเข้าสังคม ใช้ชีวิตอยู่กับผู้อื่น และทักษะทางด้านวิชาการ 

  

ตามนโยบายหลักของ คุณเอิร์น-จิรวรรณ ชัยรุ่งเรือง รองผู้จัดการ โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ที่มุ่งเน้นให้ โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี “เป็นบ้านหลังที่สองของนักเรียน” วันนี้ น้องๆ อนุบาลโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี จึงมีความสุขกับการเรียนรู้ ที่เน้นปฏิบัติลงมือทำ และกระบวนการหาคำตอบด้วยตัวเอง ฝึกทักษะ สำรวจ และเรียนรู้ เรื่องดอกไม้ชนิดต่างๆ จำแนกชนิดและสีของดอกไม้

นอกจากนั้นแล้ว ยังได้สำรวจผีเสื้อบริเวณรอบๆ โรงเรียนกันอีกด้วย โดยมีผีเสื้อและหนอนให้เด็กๆ ได้สำรวจ และจับมาสังเกต รูปร่างลักษณะ วงจรของผีเสื้อ 

การเรียนรู้ที่โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ไม่ใช่แค่คุณครู ที่หาข้อมูลเพื่อเตรียมการสอนเท่านั้น แต่ยังเปิดโลกกว้างและประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับเด็กๆ อีกด้านหนึ่ง ในการหาข้อมูลสื่อการสอน ช่วยให้เด็กๆ ตื่นเต้น สนุกกับการเรียนรู้ รู้จักสังเกต การเปลี่ยนแปลงของหนอนผีเสื้อในแต่ละวัน แบบไม่ให้คลาดสายตา ซึ่งเมื่อเป็นผีเสื้อแล้ว จึงปล่อยให้บินตอมดอกไม้ต่อไป

รวมทั้งกิจกรรมนี้ ยังได้บูรณาการภาษาอังกฤษ จาก คุณครูเจย์ (Teacher JAY) มาช่วยสอนคำศัพท์ภาษาอังกฤษเพิ่มเติมให้อีกด้วย
ผู้ปกครองหรือนักเรียนที่สนใจ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-408-1919-28, 02-408-8111, 02-408-1555 หรือ www.satitbtu.ac.th