“โนวา ออร์แกนิค” จับมือสถาบันโรคทรวงอก จัดกิจกรรมวันผู้สูงอายุ ประจำปี 2564

“โนวา ออร์แกนิค” เดินหน้าขับเคลื่อนกิจกรรม CSR คืนกำไรสู่สังคม จับมือสถาบันโรคทรวงอก จัดโครงการกิจกรรมวันผู้สูงอายุ ประจำปี 2564 นำพรีเซนเตอร์ แพนเค้ก-เขมนิจ และคุณแม่นวลนง จามิกรณ์ มอบเครื่องตรวจการนอนหลับแบบพกพา เครื่องอัดอากาศแรงดันบวกชนิดต่างๆ และเครื่องวัดดัชนีมวลกายพร้อมระบบเชื่อมต่อเครื่องวัดความดันแบบสอดแขน มูลค่ารวมกว่า 1 ล้านบาท หนุนเพิ่มโอกาสการวินิจฉัยโรคและการรักษาพยาบาลด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย เข้าถึงการรักษา ยกระดับมาตรฐานบริการด้านสุขภาพเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของคนไทย

วันที่ 9 เมษายน 2564 ณ ห้องประชุม ชั้น 6 อาคาร 8 สถาบันโรคทรวงอก บริษัท โนวา ออร์แกนิค จำกัด ร่วมกับ
สถาบันโรคทรวงอก จัดโครงการกิจกรรมวันผู้สูงอายุ ประจำปี 2564 เพื่อร่วมรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญของผู้สูงอายุ และสมาชิกในครอบครัว ตลอดจนการดูแลสุขภาพร่างกาย จิตใจ และสังคม โดยเน้นด้านการนอนหลับและการออกกำลังกายที่ดี 

พร้อมกันนี้ นางยุพิน จันทร์จุฑามาศ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานบัญชีและการเงิน (CFO) บริษัท โนวา ออร์แกนิค จำกัด ได้นำพรีเซนเตอร์ นางเอกสาวมากความสามารถ แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์และคุณแม่นวลนง จามิกรณ์ ร่วมมอบเครื่องตรวจการนอนหลับแบบพกพาเครื่องอัดอากาศแรงดันบวกชนิดต่างๆ และเครื่องวัดดัชนีมวลกายพร้อมระบบเชื่อมต่อเครื่องวัดความดันแบบสอดแขน โดยมี เรืออากาศโท นายแพทย์ปิยะวัชร เลิศสมบูรณ์ รองผู้อำนวยการด้านการแพทย์สถาบันโรคทรวงอก เป็นผู้รับมอบ โดยมีทีมพรีเซนเตอร์ อาทิ ไทด์-เอกพัน บรรลือฤทธิ์ และหนุ่ม-ศรราม เทพพิทักษ์ ร่วมเสวนาในประเด็นการดูแลสุขภาพ กิจกรรมการออกกำลังกาย “ดูแลด้วยใจ หายได้ด้วยเทคโนโลยี” และกิจกรรมตรวจสุขภาพฟรี อาทิ วิเคราะห์องค์ประกอบร่างกาย และวัดแรงบีบมือ ท่ามกลางผู้สนใจร่วมงานจำนวนมาก 

เรืออากาศโท นายแพทย์ปิยะวัชร เลิศสมบูรณ์ รองผู้อำนวยการด้านการแพทย์สถาบันโรคทรวงอก กล่าวว่า สถาบันโรคทรวงอกเป็นสถาบันชั้นเลิศด้านโรคหัวใจและปอดในระดับนานาชาติ ซึ่งในปัจจุบันพบว่า ผู้ป่วยที่มีภาวะหยุดหายใจขณะหลับจากการอุดกั้น (Obstructive Sleep Apnea, OSA) มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นต่อเนื่องในคนทุกเพศทุกวัยโดยผู้ใหญ่พบในเพศชายมากกว่าเพศหญิง วัยทอง ผู้สูงอายุ ผู้ที่มีภาวะโรคอ้วน และอาจพบในเด็กที่ต่อมทอนซิลและอะดีนอยด์โต มีปัญหาโครงสร้างใบหน้า หรือเด็กที่มีภาวะอ้วน โดยสัญญาณเตือนที่เสี่ยงต่อภาวะหยุดหายใจขณะหลับ เช่น นอนกรนเสียงดัง ญาติสังเกตพบหยุดหายใจ หายใจเฮือกเหมือนสำลักน้ำลาย ปวดศีรษะตอนเช้า ง่วงนอนผิดปกติในเวลากลางวัน หงุดหงิดง่าย ไม่มีสมาธิ วิตกกังวลหรือซึมเศร้า และหากปล่อยทิ้งไว้จะมีผลเสียต่อสุขภาพ เพิ่มโอกาสเป็นโรคอื่นๆ ตามมา

 เช่น โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคทางเมตาบอลิก โรคทางสมอง โรคทางจิตใจ และความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุในการทำงานและขับขี่บนท้องถนน ซึ่งการรักษาขึ้นอยู่กับอาการ โรคร่วมและ ความรุนแรงของโรคจากการตรวจด้วยเครื่องตรวจการนอนหลับ 

ดังนี้ 1. การรักษาด้วยเครื่องอัดอากาศแรงดันบวก (Continuous Positive Airway Pressure, CPAP) เพื่อเปิดช่องทางเดินหายใจส่วนต้นให้กว้างขึ้น ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงและเป็นการรักษาที่เป็นมาตรฐาน 2. การใส่ทันตอุปกรณ์ ในผู้ที่มีอาการเล็กน้อยถึงปานกลาง 

และ 3. การผ่าตัด ในผู้ป่วยที่มีโครงสร้างทางเดินหายใจส่วนต้นผิดปกติ “การใช้เครื่องอัดอากาศแรงดันบวก (Continuous Positive Airway Pressure, CPAP) ในการรักษาภาวะหยุดหายใจขณะหลับมีประสิทธิภาพในผู้ป่วยที่มีความรุนแรงของโรคในระดับปานกลางถึงขั้นรุนแรง โดยตัวเครื่องจะอัดอากาศที่มีแรงดันบวกเข้าไปในทางเดินหายใจ เพื่อเปิดช่องทางเดินหายใจส่วนต้นให้กว้างขึ้น 

ทำให้นอนหลับสนิทเพื่อสุขภาพที่ดีและในโอกาสนี้ต้องขอขอบคุณบริษัท โนวา ออร์แกนิค จำกัด ที่ได้มอบเครื่องอัดอากาศแรงดันบวก (Continuous Positive Airway Pressure, CPAP) ให้กับสถาบันโรคทรวงอก ซึ่งการมีเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ทันสมัยและเพียงพอต่อการวินิจฉัยโรคและการรักษาจะช่วยให้ผู้ที่มีภาวะหยุดหายใจขณะหลับสามารถเข้าถึงการวินิจฉัยโรคและการรักษาพยาบาลได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น” เรืออากาศโท นายแพทย์ปิยะวัชร กล่าว 


นางยุพิน จันทร์จุฑามาศ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานบัญชีและการเงิน (CFO) บริษัท โนวา ออร์แกนิค จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารเสริมและผลิตภัณฑ์เสริมความงาม ภายใต้แบรนด์ “ลีฟเนส” “โดนัทท์” “ถั่งเช่าผสมมัลติวิตามินบี” และ “คิว-ติน” กล่าวว่า การมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงต้องเริ่มจากการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ การออกกำลังกาย และพักผ่อนให้เพียงพอ โดยเฉพาะการนอนหลับซึ่งเป็นการพักผ่อนที่ดีที่สุดและช่วยให้กระบวนการต่างๆ ในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น ความจำ หรือระบบภูมิคุ้มกัน โดยผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับการนอนหลับเป็นระยะเวลานานอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพหลายด้านและควรได้รับการตรวจรักษาอย่างถูกต้องด้วยเครื่องมือแพทย์ที่ทันสมัยบริษัทฯในฐานะผู้ผลิตสินค้าเพื่อสุขภาพตระหนักถึงให้ความสำคัญในการส่งเสริมประชาชนให้มีสุขภาพดีควบคู่ไปกับการทำธุรกิจผ่านโครงการเพื่อสังคม (CSR) อย่างต่อเนื่อง จึงใช้โอกาสในช่วงเทศกาลสงกรานต์ซึ่งเป็นเทศกาลสำคัญของครอบครัวไทย จัดโครงการกิจกรรมวันผู้สูงอายุ ประจำปี 2564 เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนเห็นถึงความสำคัญของผู้สูงอายุและสมาชิกในครอบครัว ตลอดจนการรักษาสุขภาพให้แข็งแรง พร้อมมอบเครื่องตรวจการนอนหลับแบบพกพาเครื่องอัดอากาศแรงดันบวกชนิดต่างๆ และเครื่องวัดดัชนีมวลกายพร้อมระบบเชื่อมต่อเครื่องวัดความดันแบบสอดแขน 

ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่แพทย์ทั่วโลกให้การยอมรับและจัดเป็นมาตรฐานสูงสุดในการรักษาอาการนอนกรนและภาวะหยุดหายใจขณะหลับ รวมทั้งอุปกรณ์ทางการแพทย์อื่นๆ มูลค่ารวมกว่า 1,000,000 บาท ให้กับสถาบันโรคทรวงอก 

 

“ตลอดระยะเวลา 7 ปีที่ผ่านมาของการดำเนินธุรกิจ บริษัทฯ ยึดมั่นในการสร้างสรรค์และพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ภายใต้มาตรฐานสากล เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับสินค้าและบริการที่ดี มีคุณภาพ คู่ขนานไปกับการดำเนินธุรกิจอย่างมีจริยธรรม รับผิดชอบและตอบแทนสังคม ด้วยการแบ่งปันรายได้ส่วนหนึ่งดำเนินกิจกรรมซีเอสอาร์อย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็น การปลูกป่าชายเลน ณ ป้อมพระจุลจอมเกล้า มอบทุนการศึกษาแก่บุตรข้าราชการตำรวจ สมทบทุนเดินป่า สานฝันให้คนพิการ สมทบทุนสร้างโรงพยาบาลพระจอมเกล้าคุณทหาร สมทบทุนช่วยคนตาบอดในประเทศไทย สู้ภัยโควิด-19 มูลนิธิคนตาบอดไทยสมทบทุนมูลนิธิอนุเคราะห์คนหูหนวกในพระบรมราชินูปถัมภ์ และโครงการอื่นๆ อีกมากมาย

สำหรับการมอบเครื่องตรวจการนอนหลับแบบพกพา เครื่องอัดอากาศแรงดันบวกชนิดต่างๆ และเครื่องวัดดัชนีมวลกายพร้อมระบบเชื่อมต่อเครื่องวัดความดันแบบสอดแขนและอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับสถาบันโรคทรวงอกในครั้งนี้ บริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็นอีกหนึ่งแรงขับเคลื่อนของสังคม ในการสนับสนุนและส่งเสริมศักยภาพการดูแลรักษาผู้ป่วยที่มีปัญหาด้านการนอนหลับให้กลับมามีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น” นางยุพิน กล่าวในตอนท้าย